Tâm tình qua thư tín 15.04.2011

Hoàng Huy & Dạ Thảo

Tiết mục Nhịp Cầu Giao Cảm hôm nay xin được phổ biến các thư thính giả:

Tiểu Vương Hội

Dân VN

Huỳnh Phong Tranh

Ngoài ra chúng tôi cũng nhận được thư của thính giả mang tên: Trần Văn Tùng Thiện, Tiểu Vương Hội, Trần Cao Nguyên, S/T, Lưu Vong Quốc Hận, Trần Quốc Ban, Nghiệp Thừa, Nguyễn Văn Tưởng, Thuận, Phạm Văn Trà, Trần Nhân Đức, Hà Phương, Lưu Hồng Quang v.v…

Chúng tôi chân thành cảm ơn ý kiến đóng góp và tâm tình của quý thính giả và độc giả. Một lần nữa xin giới thiệu với quý thính giả và độc giả trang Blog của Chân Trời Mới đó là radiochantroimoi.wordpress.com. Ngoài ra chúng tôi cũng mới thiết một trang mạng mới nữa là diendanCTM.blogspot.com với những bài vở về văn học nghệ thuật và những bài viết vui cười và châm biếm chế độ.Xin kính mời quý thính giả và độc giả ghé qua để tìm hiểu và trao đổi và chia sẻ với những hình ảnh và tin tức cập nhật nhất.

- Đầu tiên chúng tôi xin phổ biến ý kiến của thính giả mang tên Tiểu Vương Hội và thơ châm biếm của thính giả Dân VN về phiên tòa và bản án của CSVN dành cho LS Cù Huy Hà Vũ.

- Thính giả Tiểu Vương Hội phát biểu: “Chữ “dại dột” dùng ở đây có thể được xem như kêu đích danh cái tập thể chóp bu ở Ba Đình dàn dựng một phiên tòa mà bất cứ ai NGU DỐT nhất cũng nhìn thấy cái ngu dốt của “đỉnh cao trí tuệ”! Lý cớ bắt người khởi đi từ 2 bao cao su đã dùng để mua dâm và kết thúc phiên tòa chạy tang bằng một bản án chống phá nhà nước! Tếu thật! Buồn cười đến nỗi không viết thêm được chữ nào nữa ở đây.”

- Kế đến xin quý thính giả lắng nghe hai đoạn thơ chấm biếm của của thính giả mang tên Dân VN về phiên tòa xử LS Cù Huy Hà Vũ

LUẬN PHIÊN TOÀ

Kết thúc phiên toà, án bảy năm

Ngông cuồng tự đại quá nên lầm

Ngược bước trở về thời quá độ

Tự Do phản pháo nổ ầm ầm

Hu-mân-rai-guắt, ngoại giao Mỹ

Liên thiệp Âu Châu mấy cú đâm

Đau đầu nhức óc ngành tư pháp

Giật mình, mồm thối, thối như âm

Rồi:

Bảy năm, bản án quá khôi hài

Lừa lọc phiên toà được khiến sai

Ngạo nghễ vang vang lời anh Vũ

Cáo trạng thế nào hãy trao tay

Ú a ú ớ thằng Minh Chính

Tớ cười thằng đểu xử người ngay

Lời cuối Vũ rằng dân phá án

Phiên toà dân chủ, đến phiên ai?

- Góp ý: Kính thưa quý thính giả, từ những năm qua CSVN ra sức khống chế hệ thống thông tin truyền thông để tô vẽ cho hình tướng cao cả của lãnh đạo của mình như công đánh giặc Mỹ giải phóng dân tộc v.v… để duy trì lòng nể phục và tuân phục từ người dân, tuy nhiên ngày nay với với sự phát triển của hệ thông thông tin internet, người dân đã nhìn ra được những sự thật xấu xa của lãnh đạo đảng và hệ thống cai trị lạm dụng quyền hành, đàn áp người dân của đảng CSVN. Về phiên tòa xử TS Luật Cù Huy Hà Vũ, đối với những người dân thường, ít am hiểu về luật pháp, chúng ta còn thấy rõ sự trơ trẽn và vô lý của phiên tòa này. Còn đối với những người hiểu về luật pháp thì phiên tòa này đúng là một trò hề CSVN tự bôi nhọ chính họ! Như GS Nguyễn Huệ Chi đã viết: “Thử hỏi một phiên tòa chính trị mà không có Luật sư giám sát và tranh tụng, bị cáo cũng từ chối không tranh tụng, chỉ còn lại Hội đồng xét xử nói qua nói lại với nhau mấy câu rồi ra hội ý và tuyên án, thì lời tuyên án ấy phỏng còn giá trị gì nữa? Thế ra, chỉ là xử kín trong xó bếp nhà mình sao? Vì công lực chưa thâm hậu, lại mất bình tĩnh lúc cần bình tĩnh nhất, ngài Chánh tòa rốt cuộc đã bị các Luật sư của thân chủ cho sập bẫy việt vị một quả thật đau.” Thật xấu hổ thay! Mọi người chúng ta hãy cùng nhau vạch trần những hành vi sai trái của lãnh đạo đảng trước công luận trong và ngoài nước để góp phần đấu tranh cho Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và những nhà dân chủ khác.

- Kế đến CTM xin phổ biến thư của thính giả Huỳnh Phong Tranh, thính giả tâm sự: “Mấy hôm nay chúng ta đã nói rất nhiều về phiên tòa xử LS TS Cù Huy Hà Vũ, những người bất đồng chính kiến có học vị như LS Lê Công Định, TS Nguyễn Tiến Trung, Trần Huỳnh Duy Thức và nhiều vị khác tuy đã quen cuộc sống an nhàn của mình nhưng lại chọn bước vào con đường chông gai. Họ thật đáng trân trọng. Nhưng chúng ta còn bỏ quên một số rất nhiều DÂN OAN đang bị giam cầm, chỉ vì họ dám đứng ra đòi hỏi công lý không cho riêng họ mà còn cho nhiều người đồng cảnh ngộ. Họ có một tên gọi mà không biết từ bao giờ và ai đã đặt cho là Dân Oan. Từ các nẻo đường quê hương, họ dắt dìu nhau đi tìm CÔNG LÝ, cái món hàng xa xỉ mà những người DÂN OAN khó lòng với tới.

Dầm mưa dãi nắng, chịu đói chịu lạnh còn bị vùi dập bởi những bàn tay thô bạo, chỗ nào có họ là có CÔNG AN, DÂN PHÒNG và còn nhiều thứ như roi điện, xe thùng để sẳn sàng vứt họ vô như những bịch rác. Tôi e rằng tôi không diễn tả hết nổi những sự TÀN BẠO của của cái gọi là ĐẦY TỚ CỦA NHÂN DÂN. Tôi không đủ lời diễn ta được cái bi thương của những người DÂN OAN phải hứng chịu trong cái xã hội này. Họ đi tìm CÔNG LÝ nhưng cách cửa CÔNG LÝ vẫn đóng im, lạnh lùng.

Họ là những người được đảng CSVN gán cho cái tên mĩ miều là NGƯỜI CHỦ CỦA ĐẤT NƯỚC, thế mà ĐẤT của họ lần lượt vào tay nhựng ÔNG CHỦ TƯ BẢN ĐỎ. Mất đất, mất nhà, mồ mả cha ông cũng không được yên thân. Còn NƯỚC của họ cũng bị ĐEM BÁN CHO NGOẠI BANG rồi còn đâu! Khi nghe bài “Đồng hành với dân oan”, tôi muốn viết đôi dòng về NHỮNG NGƯỜI DÂN OAN, cái OAN của họ quá nhiều không còn cách nào diễn tả hơn thế được.

Tôi tự hỏi bẳng cách nào và khi nào đất nước của chúng ta không còn bóng dáng những người DÂN OAN đang OằN MìNH dưới XíCH XIỀNG GÔNG CÙM của CS?

Tôi chỉ biết cảm phục và thương cảm họ và chính bản thân mình.”

- Góp ý: Chúng tôi rất đồng tình với những chia sẻ và cảm xúc của thính giả Huỳnh Phong Tranh dành cho bà con Dân Oan. Chúng ta hãy tiếp tục hỗ trợ những nỗ lực tranh đấu đòi công bằng và công lý của bà con. Trong tiến trình đấu tranh để dân chủ hóa đất nước, đảng Việt Tân quan niệm rằng những bất công xã hội, nhất là những bất công đối với người dân nghèo khổ, cô thế đang bị các thế lực cầm quyền chèn ép phải được chú trọng giúp đỡ. Đảng Việt Tân coi việc giúp đỡ bà con dân oan là một trong những ưu tiên, vì đây chính là những nạn nhân chiếm tỷ lệ cao nhất trong xã hội Việt Nam hiện nay. Đảng Việt Tân không chỉ giúp đỡ bà con dân oan ở Bến Tre hay Đồng Tháp mà giúp tất cả bà con ở khắp nơi từ Nam chí Bắc khi họ cần đến sự giúp đỡ và hỗ trợ.

Đảng Việt Tân sẽ đẩy mạnh quyền tự do tụ họp và vận động áp lực đòi công lý và tự do cho những đồng bào Dân Oan trong đó có những đảng viên Việt Tân đang bị giam giữ như:

• Bà Trần Thị Thúy, 40 tuổi, cư ngụ tại Đồng Tháp, bị bắt từ ngày 10/8/2010.

• Ông Nguyễn Thành Tâm, 58 tuổi, cư ngụ tại Bến Tre, bị bắt từ ngày 18/7/2010.

• Mục sư Dương Kim Khải, 53 tuổi, cư ngụ tại Sài Gòn, bị bắt từ ngày 10/8/2010

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: