Xuống đường trước Quốc Hội Pháp vận động cho GS Phạm Minh Hoàng

Xuống đường trước Quốc Hội Pháp vận động cho GS Phạm Minh Hoàng

Ngày 13 tháng 4 năm 2011, đánh dấu 8 tháng giam cầm GS Phạm Minh Hoàng tại Việt Nam, gia đình, bạn bè, một số thân hữu người Pháp và đảng Việt Tân đã xuống đường tại Paris để kêu gọi chính giới Pháp tạo áp lực lên nhà cầm quyền CSVN, giải cứu cho GS Hoàng.

Khoảng 12 giờ trưa một biểu ngữ lớn đã được giăn trên cầu Solférino với hàng chữ : Blogger Phạm Minh Hoàng, bị quên lãng trong lao tù Việt Nam. »

Sau đó đoàn người đã tập trung trên cầu Concorde đối diện với Quốc Hội Pháp, với những tiếng hô « Hãy trả tự do cho giáo sư Phạm Minh Hoàng ».

Bà Phạm Thu Xuân, em của GS Phạm Minh Hoàng kêu gọi chính quyền Pháp tạo áp lực lên CSVN để cho GS Hoàng sớm được trả tự do, vì anh ta vô tội.

Tiếp đến ông Gilles Lordet, giám đốc nghiên cứu của Phóng Viên Không Biên Giới (Reporters sans frontières) nêu lên điều phi lý trong sự giam cầm của GS Hoàng đó là các luật pháp của Việt Nam đi ngược lại những điều ghi trong hiến pháp Việt Nam.

- Việt Nam, Trung Quốc cam kết thắt chặt quan hệ an ninh và quân sự

Theo tin từ báo chí trong nước, các cán bộ an ninh và cảnh lực Cộng sản Việt Nam và Trung Cộng đã bắt tay nhau tham gia phiên họp tổ chức tại Bắc Kinh để thảo luận kế hoạch đẩy mạnh hợp tác về việc cũng cố an ninh và pháp luật giữa hai nước. Trưởng đoàn Trung Cộng là Bộ trưởng An ninh Meng Jianzhu, đại diện của Việt Nam là đại tướng Lê Hồng Anh là bộ trưởng Công An. Theo Bộ trưởng An ninh Trung Cộng thì tăng cường hợp tác an ninh là một sự kiện quan trong quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia. Ông hy vọng trơng giai đoạn trước mắt, Hà Nội và Bắc Kinh sẽ hợp tác chặt chẽ hơn trong các chiến dịch ngăn chống vịêc nhập cư bất hợp pháp, chống khủng bố cùng các hành động gian lận, phạm pháp qua mạng viễn thông.

Ngoài ra mới đây, nhân chuyến thăm Việt Nam của Thượng Tướng Quách Bá Hùng, Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc, từ ngày 12 đến ngày 15 tháng Tư, thì Việt Nam và Trung Quốc đã nhất trí tăng cường hợp tác quân sự nhân.

Tân Hoa Xã trích thuật phát biểu của ông Quách nói rằng Trung Quốc đánh giá cao tình hữu nghị truyền thống và tầm quan trọng của việc thăng tiến mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Việt Nam. Vẫn theo lời Ủy viên Bộ chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, quan hệ quân sự là một phần quan trọng trong mối quan hệ Việt-Trung và quân đội Trung Quốc sẵn sàng bắt tay với Việt Nam để tăng cường thông tin, nâng cao mức độ hợp tác trên thực tế, và phát huy hơn nữa mối quan hệ quân sự song phương.

Còn ông Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam nhấn mạnh rằng nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ sự giúp đỡ nhiệt tình của nhân dân Trung Quốc trong cuộc đấu tranh giành độc lập và công cuộc kiến thiết quốc gia trong những năm qua.

Một điều đáng chú ý là qua các cuộc gặp gỡ này, dư luận thấy rằng Bộ trưởng Công An Cộng sản Việt Nam, tướng Lê Hồng Anh đã không dám nhắc gì đến những vi phạm chủ quyền của Trung cộng ở vùng Hoàng Sa Trường Sa, mà lại còn đưa ra lời ca tụng quan thày và hứa hẹn Việt Nam sẽ tích cực hợp tác với Bắc Kinh trong việc bài trừ hành động phạm pháp và duy trì an ninh trật tự xã hội. Tưởng cũng cần nhắc lại là hồi năm 2008, Việt Nam và Trung Cộng đã hai lần tham gia đàm phán về việc tổ chức và phối hợp chiến dịch ngăn ngừa tội ác, nhiều thỏa hiệp hợp tác song phương đã được ký kết.

Và mới đây Trung Quốc tuyên bố đưa một hòn đảo trong quần đảo Hoàng Sa (Paracel Islands), vào danh sách các đảo trọng điểm cần tu bổ trong năm nay.

Hòn đảo mà Trung Quốc đưa vào kế hoạch tu bổ sửa chữa là đảo Cây hay đảo Cù Mộc (Tree Island). Đảo Cây nằm ở vĩ độ 16°59’ Bắc và kinh tuyến 112°16’ Đông.

Trước thế chiến thứ hai khi còn cai trị Đông Dương, người Pháp đã từng khai phá các đảo thuộc cụm đảo Hoàng Sa. Theo một số sử liệu, người Pháp đã thiết lập một đài quan trắc khí tượng ở đảo Cây, mà số hiệu được ghi trong danh sách của Tổ chức Khí tượng Quốc tế (World Meteorological Organisation) là 48.859.

Về mặt hành chính, đảo Cây thuộc quần đảo Hoàng Sa, do UBND huyện đảo Hoàng Sa, trực thuộc UBND thành phố Đà Nẵng, thực hiện quyền quản lý lãnh thổ, kể từ năm 1997. Đảo Cây thuộc nhóm đảo An Vĩnh, tên một xã thuộc tỉnh Quảng Ngãi, nằm trong nhóm có nhiều đảo rộng và cao nhất trong quần đảo Trường Sa, như đảo Phú Lâm hay Linh Côn.

Học sinh phải cam kết “3 không” với trò chơi bạo lực

Bộ GD-ĐT công bố chương trình hành động về phòng, chống tác hại của trò chơi trực tuyến có nội dung bạo lực và không lành mạnh đối với HS-SV giai đoạn 2011-2015. Theo đó, 100% HS-SV sẽ phải ký cam kết với nhà trường và các tổ chức đoàn thể không tham gia trò chơi này.

Các trường có trách nhiệm giáo dục, vận động HS theo phương châm “3 không”: không chơi trò chơi bạo lực; không làm ngơ khi biết bạn nghiện trò chơi trực tuyến; không làm ngơ khi biết có địa điểm tổ chức cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến trái phép. Bên cạnh đó, phụ huynh phải ký cam kết với nhà trường trong việc quản lý, giáo dục HS về tác hại của trò chơi trực tuyến ngoài giờ lên lớp.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: