Tuyên cáo của Cộng đoàn Doanh nhân – Trí thức Công giáo Việt Nam

- Hơn 280 cán bộ, giáo viên ở Sóc Trăng bị tố cáo xài bằng giả

Sau hơn một năm kiểm tra bằng cấp, tỉnh Sóc Trăng phát hiện có 284 cán bộ sử dụng bằng cấp không hợp lệ, trong đó có 107 viên chức do ngành giáo dục quản lý. Phó Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Sóc Trăng kiêm Phó Ban chỉ đạo kiểm tra việc quản lý, cấp phát và sử dụng văn bằng đã ký báo cáo gửi ủy ban Nhân dân tỉnh về việc kiểm tra văn bằng, chứng chỉ của cán bộ, công chức trên địa bàn và cho biết hiện ban chỉ đạo ở tuyến huyện, thành phố và các sở ngành còn nghi ngờ 113 cán bộ sử dụng bằng giả đồng thời tiến hành xác minh thêm 552 văn bằng có dấu hiệu bất thường. Trong đó nhiều nhất là huyện Vĩnh Châu 152 người, thành phố Sóc Trăng 116 người, huyện Mỹ Tú 82 người.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng, trong quá trình xác minh, ngành chức năng phát hiện có 35 đầu mối làm bằng giả, trong đó có 14 đầu mối ngoài ngành, số còn lại trong ngành giáo dục. Những người sử dụng bằng giả cho biết mỗi bằng họ mua được có giá từ 3 đến 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo kiểm tra văn bằng chứng chỉ tỉnh Sóc Trăng đã đề nghị Bộ Giáo dục xem xét cho ý kiến xử phạt một số trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp Trung học nhưng đã có bằng đại học. Tình trạng bằng giả lan tràn ở Việt Nam, và ngay cả những cán bộ cao cấp nhất của Đảng và nhà nước cũng được tin là đang sử dụng bằng giả ở khắp nơi trên toàn quốc.

- Công an lại đánh người dân gãy xương vai.

Sau tin Công an Hà Nội đánh đập ông Trịnh Xuân Tùng đến gãy cổ, bại liệt tứ chi, tay còng trên cáng đến lúc vào nhà thương, rồi chết thảm vào tháng qua, thì lại đến tin công an thị trấn Ngã Năm, Sóc Trăng đã đánh ông Trần Văn Dữ bể gan, dập lá lách khiến đương sự bị tử thương trước cơ quan công an thị trấn này chưa ráo mực thì bản tin báo Pháp Luật mới đây viết: “Sáng 8-4, lực lượng công an và tự quản phường Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội) tiến hành tịch thu vật liệu xây dựng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường và đã xảy ra xô xát khiến chị Nguyễn Hoài Linh (ngụ phố Đặng Thai Mai, phường Quảng An) bị gãy xương vai phải nhập viện.

Theo Báo Tiền Phong thì: “Trong lúc to tiếng, xô xát với lực lượng Công an phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) đang làm nhiệm vụ tại bãi tập kết vật liệu xây dựng của gia đình mình, chị Nguyễn Hoài Linh (23 tuổi) bị gãy xương quai xanh, phải bó bột.

Bà Phùng Thị Thu, mẹ nạn nhân, cho biết gia đình bà làm nghề kinh doanh vật liệu xây dựng và đã được cấp trên cho để vật liệu trên vỉa hè. Lực lượng công an phường đã tịch thu vật liệu xây dựng của gia đình bà, dẫn đến xô xát giữa lực lượng chức năng và những người trong gia đình. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Công an phường Quảng An đã có mặt tại hiện trường và đưa chị Linh đi cấp cứu. Nạn nhân được chẩn đoán gãy xương vai. Chiều cùng ngày, Đại úy Nguyễn Đắc Tiến, Trưởng Công an phường Quảng An, xác nhận đã có vụ cự cãi giữa lực lượng chức năng với gia đình bà Thu. Tuy nhiên, ông Tiến khẳng định không có chuyện công an và dân phòng đánh bà Thu và chị Linh…Như vậy có nghĩa là công an chỉ cần to tiếng thì chi Linh đã đủ gãy tay phải đi băng bột.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: