Tâm tình qua thư tín 08.04.2011

Đoàn Duy & Thanh Thảo

Tiết mục Nhịp Cầu Giao Cảm hôm nay xin được phổ biến các thư thính giả:

Dân Đen Cà Mau

Dân Đen

Hà Phương

Ngoài ra chúng tôi cũng nhận được thư của thính giả mang tên: Huynh Phong Tranh, S/T, Lưu Vong Quốc Hận, Peter, Mục Đồng, Dân Đen, Tôn Nữ Đồng Áo, Trần Nhân Đức, Tùng An, Minh Tâm, Nguyễn Khoa Thi, Vương Đắc Phong, Ngọc Trong Đá v.v…

Chúng tôi chân thành cảm ơn ý kiến đóng góp và tâm tình của quý thính giả và độc giả. Một lần nữa xin giới thiệu với quý thính giả và độc giả trang Blog của Chân Trời Mới đó là radiochantroimoi.wordpress.com và xin được giới thiệu đến quý thính giả và độc giả một trang mạng mới là diendanCTM.blogspot.com với những bài vở về văn học nghệ thuật và những bài viết vui cười và châm biếm chế độ. Xin kính mời quý thính giả và độc giả ghé qua để tìm hiểu và trao đổi và chia sẻ với những hình ảnh và tin tức cập nhật nhất.

- Đầu tiên chúng tôi xin trích thư của 2 thính giả phát biểu về phiên toà xử TS Cù Huy Hà Vũ.

- Trước tiên là thư của thính giả Dân Đen Cà Mau, thính giả viết: “Đả đảo cộng sản dã man dùng luật rừng xử TS Cù Huy Hà Vũ. Phải thả ngay TS Cù Huy Hà Vũ vì luật rừng không thể xử con người đựơc. Chỉ có loài thú mới xài luật rừng và dùng công an làm chó săn bắt dân oan và đàn áp các nhà trí thức. Đồng bào ơi hãy lập hồ sơ những tên công an ác ôn lên mạng. Cùng nhau đoàn kết làm cách mạng Hoa Lài quyết giải thể đảng cộng sản ác nhân dâng đất cho giặc, đàn áp các nhà trí thức, cướp của dân oan, giết người như thú…”

- Kế đến là thư của thính giả DÂN ĐEN, thính giả viết: “Chắc chắn Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam sẽ phá án cho Ts. Cù Huy Hà Vũ cho dù “bản án bỏ túi” này thuộc loại được vụng về dàn dựng lên để trả thù cá nhân bởi một trong những kẻ tiểu nhân thất học, thất đức, bán rẻ lương tâm và bán luôn cả đất nước hiện đang sống làm thân nô lệ ở Ba Đình chủ mưu!”

- Góp ý: Kính thưa quý thính giả, chúng tôi cũng cực lực phản đối và lên án hành động nhà cầm quyền CSVN. Họ đã kết án Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ 7 năm tù ở và 3 năm quản chế trong một phiên tòa vỏn vẹn vài tiếng đồng hồ, vào 4 tháng 4, tại Hà Nội. Hơn bao giờ hết, phiên tòa này đã phơi bày đầy đủ và rõ nét nhất hành động chà đạp lên nhân quyền và bản chất phản dân chủ của chế độ độc tài CSVN: vi phạm thủ tục tố tụng, vi phạm quyền công dân của TS Cù Huy Hà Vũ, dàn dựng cả vở kịch bắt giữ, xuyên tạc và nhục mạ danh dự của ông và gia đình và vi phạm quyền tự do tụ họp khi cố tình ngăn chặn không cho mọi người đến tham dự phiên tòa.

Chúng ta hãy vận động chính phủ và các tổ chức nhân quyền quốc tế lên án thủ thuật pháp trị gian trá và đàn áp nhân quyền của nhà cầm quyền CSVN.

– Đồng bào trong và ngoài nước cùng nhau tham gia chiến dịch gọi điện thoại tố cáo hành động trả thù của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Hãy gọi điện thoại đến Văn Phòng Chính Phủ CSVN, Tòa Án Nhân Dân Tối Cao, Các Sứ Quán CSVN tại các đất nước sở tại để chất vấn về phiên tòa vô lý kết án Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ 7 năm tù chỉ vì lòng yêu nước. Đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do cho những người yêu nước như Ts Cù Huy Hà Vũ, Bs Phạm Hồng Sơn, Ls Lê Quốc Quân, Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, cô Phạm Thanh Nghiên, blogger Phan Thanh Hải v.v…..

– Mọi người khai dụng các mạng xã hội trên Internet để trao đổi về các vấn đề ảnh hưởng tương lai đất nước mà Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ góp phần phơi bày như nguy cơ khai thác Bauxite tại Tây Nguyên và chủ quyền Việt Nam tại Biển Đông.

Chúng ta hãy làm tất cả những gì có thể được để bảo vệ và tranh đấu cho Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, cũng như các tù nhân chính trị khác đang bị giam giữ.

- Sau cùng chúng tôi xin đọc bài viết của thính giả Hà Phương nói về sự nghịch lý trong hệ thống pháp luật của nhà nước CSVN, thính giả Hà Phương viết: “Ngoài mục đích bảo vệ Tổ Quốc, bảo đảm an ninh trật tự xã hội, ngăn ngừa phạm pháp và gìn giữ sự hài hòa, bình đẳng và phẩm cách con người trong cuộc sống của cộng đồng dân tộc, luật pháp luôn thể hiện và khởi xuất từ truyền thống và bản năng của dân tộc, dung hợp tâm lý, đạo đức cuả con người và xã hội, tiến thủ và xác định vị trí của dân tộc trong nền văn minh của thời đại để luật pháp luôn là khuôn mẫu đúng đắn nhất và đáng tin cậy nhất của nhân dân. Từ đó người dân cảm thấy an tâm, hy vọng và phát triển. Luật pháp như thế chính là chỗ dựa của mọi người thì đâu cần phải răn đe hay giáo dục, người ta cũng sẽ tự mình thấy có bổn phận bảo vệ và tuân hành pháp luật. Nhưng khổ thay luật pháp của Việt nam cộng sản là luật rừng. Vì sao và ở chỗ nào?

1/Luật pháp của csVN mang tính đấu tranh giai cấp (giai cấp bóc lột) trong khi toàn xã hội không còn đấu tranh giai cấp được nữa vì đảng của chuyên chính vô sản đã lột xác thành “tập đoàn tư bản đỏ” mà tư bản là giai cấp bóc lột (cách nói của cs). Từ đó có tình trạng nghịch lý giữa Lập Pháp, Hành Pháp và Tư Pháp. Hành Pháp muốn đứng trên Lập Pháp (Thủ Tướng tự quyền cắt nhượng lãnh thổ, lãnh hải, quặng mỏ boxit, rừng đầu nguồn cho ngoại bang mà không cần biểu quyết của Quốc Hội). Tư Pháp không theo luật pháp do Lập Pháp làm ra mà tìm nhiều ngỏ ngách và lý do cường điệu (chủ quan) để giải quyết vấn đề của xã hội theo quyết định của đảng.

2/Luật pháp của CSVN chính là để bảo vệ đảng (trên thực tế đảng csVN đã lột xác sau “đổi mới tư duy năm 1985”), không phải để bảo vệ Tổ Quốc và gìn giữ quyền bình đẳng, nhân phẩm và lẽ sống của con người trong xã hội. Đó là nguyên nhân làm cho xã hội băng hoại, tham quan ô lại tràn lan, công an thì lộng hành coi mạng người như cỏ rác, một số lối sống cuả con ông cháu cha buông thả lãng mạn nhưng vị kỷ hơn vị tha, các thành phần khác thì e dè, thủ thế, bằng mặt nhưng không bằng lòng. Xét về mặt Nhân Cách, Đạo Đức (không phải đạo đức theo kiểu của cs) và tình người thì xã hội đó thoái hoá. Xét về mặt công pháp (công pháp bất vị thân) thì luật pháp của CSVN là luật rừng. Thoái hoá và luật rừng là do đảng cs mà ra?

Ngày nay công sản không còn giữ vị thế cân bằng quyền lực với Tư Bản trên trường Quốc Tế, chúng đã bị tan rã gần hết, 4 nước còn lại, trong đó có VN, thì phân hoá chèn ép, lấn lướt nhau. Chúng đang lúng túng,loay hoay trên ngã ba đường: Cộng sản? Tư Bản? Trung Lập? Không hẳn ở một vị trí nào cố định mà ở thế ba chân: Đối nội thì kinh tế thị trường theo định hướng xhcn. Đối ngoại thì quan hệ với tất cả đối tác. Chính trị thì thời kỳ quá độ(?)tiến lên CNCS(!)

Cao trào Tự Do, Dân Chủ đang dâng lên như ngọn sóng thần làm sụp đổ hoặc lung lay các chế độ độc tài, đảng trị. CSVN là nước đang đứng trước “đầu sóng ngọn gió” cuả cao trào đó. Vấn đề đặt ra cho VN hôm nay là: THẾ NƯỚC ĐANG LÚNG TÚNG, LÒNG DÂN ĐANG SÔI SỤC, liệu CSVN có bị ngọn sóng thần Dân Chủ xô ngã như các nước độc tài trước đây và hiện nay không?

Nếu Phận Dân và Luật Pháp là hiện tượng tệ hại làm suy yếu xã hội thì THẾ NƯỚC và LÒNG DÂN là yếu tố quyết định sự tồn tại của chế độ cộng sản Việt Nam ngày nay.”

- Góp ý: Cảm ơn thính giả Hà Phương đã có những nhận định rất sâu sắc về hệ thống luật pháp của nhà nước CSVN. Chúng tôi cũng rất đồng tình rằng sự sống còn của chế độ tùy thuộc rất lớn vào tình thế của đất nước và nguyện vọng của người dân VN. Chúng ta tin tưởng rằng mọi chế độ độc tài đảng trị đi ngược lại nguyện vọng của số đông quần chúng trước sau gì cũng bị sụp đổ, bởi những cuộc đột biến xảy ra từ sự căm phẫn tột cùng của người dân. Lòng quyết tâm và sự tự nguyện đóng góp của mỗi người chúng ta, quốc nội cũng như hải ngoại sẽ sớm mang lại thành công của cuộc đấu tranh mang lại hạnh phúc cho toàn thể dân tộc!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: