Tâm tình qua thư tín 01.04.2011

Hoàng Huy & Dạ Thảo

Tiết mục Nhịp Cầu Giao Cảm hôm nay xin được phổ biến các thư thính giả:

Nguyễn

Mục Đồng

Vương Đắc Phong

S/T

Trung Tín

Ngoài ra chúng tôi cũng nhận được thư của thính giả mang tên: Trần Nhân Đức, Hoan, Dân Đen, Chí Hùng, Dân VN, Phạm Văn Khanh, Nghiệp Thừa, Dân Đen Cà Mau, Mini, TN, Nguyễn Thị Quỳnh Hương, Sông Trà, Sơn Đức Trần, Vũ, Nguyễn, và nhiều thính giả/ độc giả khác .v.v…

Xin thành thật cáo lỗi cùng quý thính giả/độc giả về sự gián đoạn của chương trình trong tuần vừa rồi. Chúng tôi chân thành cảm ơn ý kiến đóng góp và tâm tình của quý thính giả và độc giả. Một lần nữa xin giới thiệu với quý thính giả và độc giả trang Blog của Chân Trời Mới đó là radiochantroimoi.wordpress.com và xin được giới thiệu đến quý thính giả và độc giả một trang mạng mới là diendanCTM.blogspot.com với những bài vở về văn học nghệ thuật và những bài viết vui cười và châm biếm chế độ.

Xin kính mời quý thính giả và độc giả ghé qua để tìm hiểu và trao đổi và chia sẻ với những hình ảnh và tin tức cập nhật nhất.

- Đầu tiên xin phổ biến chia sẻ của thính giả mang tên Nguyễn, thính giả viết: “Lời vàng ý ngọc của Lm Nguyễn Văn Lý hôm nay vang lên trên đài CTM chính là kim chỉ nam cho mọi người con dân Việt tộc trong cũng như ngoài nước.”

- Góp ý: Kính thư thính giả Nguyễn, chúng ta vô cùng nể phục tinh thần dấn thân cho dân tộc, ý chí kiên cường và những nhận định vô cùng sáng suốt của Lm Nguyễn Văn Lý cho công cuộc đấu tranh giành lại nhân quyền, tự do và công bằng, công lý cho mọi người dân. Qua lời phát biểu với phóng viên Hoàng Hà của đài CTM, Lm Nguyễn Văn Lý đã có những hướng dẫn về đấu tranh Bất Bạo Động, về yếu tố “toàn dân toàn diện”: sự dụng mọi phương tiện, nắm bắt mọi thời cơ để từng bước đẩy chế độ vào đường cùng.Với tất cả lòng quý mến và kính phục dành cho Lm Nguyễn Văn Lý, chúng ta hãy học hỏi tinh thần, sự quyết tâm và những sáng kiến đấu của ngài để chấm dứt độc tài và tìm lại tương lai tươi sáng cho dân Việt Nam.

- Kế đến CTM xin phổ biến bài vè của thính giả Mục Đồng về nạn lạm phát đang xẩy ra tại Việt Nam. Lạm phát tiếp tục làm giảm nặng giá trị của đồng nội tệ trong khi nhà cầm quyền bất tài CSVN cứ loay hoay đưa ra để chống đỡ không có hiệu quả.

Sau đây là bài vè của thính giả mục đồng:

LOA LOA LOA

Loa đây loa đây

bà con hãy nghe

một vày câu vè

nói chuyện Việt Nam

lạm phát lạm phát

vật giá leo thang

đồng tiền mất giá

tiền lương công nhân

dậm chân tại chỗ

lấy đâu bù lỗ

cơm nước sáng chiều

thu ít chi nhiều

chạy đi vay nợ

nợ mẹ nợ con

thi nhau đẻ lãi

anh ba anh bảy

bàn tán với nhau

mầy tính thế nào

chứ còn tao đây

cho con nghỉ học

để chúng lên thành

lượm lon bán vé

kiếm thêm đồng lẻ

trả lãi trả lời

đám nhỏ thang trời

thôi đành chịu dốt

đáp hiếu mẹ cha

đành phải xông pha

gian hồ kiếm sống

trai thì làm việc

rửa chén lặt rau

gái thì đi vào

con đường tiếp thị

tuổi trẻ ngây thơ

vất vưởng chợ đời

bị nhiều cám dỗ

đưa em đến chỗ

gái gọi ma cô

cũng vì côn đồ

tham quan tham nhủng

bọn chúng gian ngoa

đưa đẩy dan ta

vào đường tuyệt lộ

LOA LOA LOA

- Tiếp theo chúng tôi xin chia sẻ phát biểu của thính giả Vương Đắc Phong, thính giả viết: “Bao giờ bao chế độ độc tài mới bị lật đổ để những người dân nghèo chúng tôi khỏi một cổ hai tròng vẫn chờ! Chờ hoài trong vô vọng mà bình minh còn mãi chân trời nào. Hỡi những người chẳng sợ gian lao, những người đã chịu mấy tầng thống trị, hãy cùng đứng lên xóa bỏ chế độ độc tài!”

- Góp ý: Chúng tôi xin chia sẻ những bức xúc của thính giả Vương Đắc Phong về nỗi khốn đốn của của người dân Việt Nam sống dưới chế độ độc tài tàn bạo và sự mong mỏi một cuộc đổi đời. Kính thưa quý thính giả, đúng là chúng ta không thể nào ngồi im chờ đợi chế độ độc tài tự sụp đổ. Có thể sẽ có những mất mát và hy sinh nhưng chúng ta phải quyết tâm giành lại quyền tự quyết từ lãnh đạo thối nát về cho người dân Việt Nam thì dân tộc ta mới có thể tự xóa bỏ nghèo nàn lạc hậu và có cơ hội phát triển ngang tầm với các quốc gia trong vùng và trên thế giới. Đồng bào trong và ngoài nước có thể cùng đấu tranh với đảng Việt Tân và các lực lượng dân chủ Việt Nam trong các lãnh vực như: – Phá thủng bức màn bưng bít thông tin: vượt tường lửa, cập nhật tình hình và loan truyền thông tin đấu tranh cho mọi người.

– Hỗ trợ bà con dân oan đòi công lý: “Hãy đứng cùng dân oan, dù một phút cũng quý!”

– Quảng bá phương thức đấu tranh Bất Bạo Động rộng rãi.

– Cảnh báo những hiểm họa đang bao trùm dân tộc như Bô-xít Tây Nguyên, hiểm họa xâm lăng của TQ, hiểm họa mất nước, Hoàng Sa

-Trường Sa –VN, vạch trần tội tai sai của nhà nước CSVN.

– Có mặt trên đường phố cùng lên tiếng, đồng bào hải ngoại hỗ trợ đồng bào trong nước.

– Vận động chính giới và các tổ chức nhân quyền làm áp lực lên chế độ.

– Tham gia vào các hoạt động bảo vệ nhân phẩm con người Việt Nam

- Tiếp theo chúng tôi xin trính đọc phát biểu của thính giả tên Trung Tín, thính giả viết: “Nước nào cũng có công an và cảnh sát, nhưng ở VN công an là tàn bạo hơn cả. Có phải chính quyền Hà Nội có dụng ý để tập cho công an cái tính ngang tàn, hung bạo như kẻ côn đồ để từ đó xử dụng chúng vào những lúc có biến động chính trị như những cuộc CM Hoa Lài ở Bắc Phi và Trung Đông?”

- Góp ý: Cảm ơn góp ý của thính giả Trung Tín rất nhiều. Đúng là chỉ có dưới chế độ độc tài như chế độ CSVN, công an mới có mặt sức hà hiếp, hành hung nhân dân một cách tàn nhẫn như vậy. Công an trở thành công cụ của đảng và nhà nước để để trấn áp, tạo sự sợ hãi và sự tuân phục của người dân cho chế độ. Tuy nhiên lịch sử đã cho thấy thế cờ có thể lật ngược lại, và công an và quân đội sẽ đứng về phía dân tộc, một khi họ thức tỉnh và giác ngộ rằng, họ là những người con người người cha, người hàng xóm láng giềng của những người dân đang biểu tình. Quyền lợi và sự sống còn của họ gắn liền với quyền lợi và sự sống còn của dân tộc VN, đất nước VN chứ không với đảng và nhà nước CSVN!

- Cuối cùng chúng tôi xin phổ biến thư của thính giả S/T, thính giả chia sẻ: “THẾ KỶ NÀY LÀ THẾ KỶ CỦA CHÚNG TA”: Câu hát ấy đã cất cao và động lại trong tôi từ những năm cuối của thế kỷ 20, trước khi bước vào thế kỷ 21. Đến nay CHÚNG TA đang ở thập niên thứ nhì của thế kỷ 21 nhìn lại CHÚNG TA ở đây và thấy chính CHÚNG TA mới là nguồn gốc NHÂN BẢN mà bấy lâu nay nhiều thế lực phi nhân bản (ma quỷ) muốn tiêu diệt, nhưng không thể thành công, cho dù kẻ thù của CON NGƯỜI dùng mọi trăm phương ngàn kế kể cả “bạo lực cách mạng” để triệt tiêu chất Người, trong đó có nhân quyền căn bản của chúng ta! Và chúng ta đang chứng kiến cộng đồng thế giới nhân bản đang bước những bước dài hữu hiệu trừng trị bọn phi nhân bản mà độc tài Gaddafi ở Lybia là một thế lực tiêu biểu dám cản ngăn bước chân của làn sóng cách mạng mới DÂN CHỦ! Hắn phải nhận lãnh mọi hệ qủa. Ai là nhà độc tài, đảng độc tài chắc chắn sẽ mất ăn mất ngủ để liệu thân thay đổi, sám hối vì bài học này là một trào lưu mới của thế kỷ 21 sẽ cuồn cuộn nhấn chìm mọi con thuyền quốc gia nào còn ngoan cố phủ nhận cái câu nói của người xưa “nước đưa thuyền đi, nhưng nước cũng làm chìm thuyền” đồng nghĩa với “dân đưa thuyền đi, nhưng dân cũng lật thuyền chìm”!

- Góp ý: Chúng tôi rất đồng tình với chia sẻ của thính giả S/T: chúng ta đang sống ở thế kỷ nào thì phải giành lấy quyền làm chủ cuộc sống và làm chủ đất nước của thời đại đó. Hãy để cho bài hát “Thế Kỷ Này Thế Kỷ của Chúng Ta” của anh hùng Đông Tiến Võ Hoàng làm động lực tinh thần thôi thúc những con tim yêu chuông tự do, công bằng và bác ái làm một cuộc cách mạng mang lại một tương lai xán lạng cho dân tộc!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: