Bản lên tiếng của đảng Việt Tân về việc Hà Nội xét xử Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ

VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG Bản Lên Tiếng Hà Nội Xét Xử Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ

Sau gần 5 tháng giam giữ trái phép và bất chấp những lên án của công luận, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã chuyển từ một vụ hình sự bịa đặt sang một vụ án chính trị với cáo buộc “tàng trữ tài liệu tuyên truyền chống phá nhà nước xã hội chủ nghĩa” để truy bức Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ trong phiên tòa vào ngày 4 tháng 4 năm 2011.

Nhà cầm quyền CSVN tuyên bố rằng phiên tòa xử công khai, nhưng đến nay họ từ chối cấp giấy tham dự cho rất nhiều người với lý do tòa đã hết chỗ ngồi. Đặc biệt là họ không cho thân nhân của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ tham dự, nhưng lại ưu tiên dành cho người của chế độ chiếm hầu hết phòng xử.

Trước những sự kiện nói trên, Đảng Việt Tân nhận định như sau:

– CSVN đã cố tình triệt hạ uy tín và danh dự của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và gia đình khi điều động bộ máy tuyên truyền của chế độ vào việc bôi nhọ, dựng chuyện, vu cáo về các việc làm yêu nước của ông, đặc biệt là nỗ lực cảnh báo về hiểm họa khai thác bô-xít vùng Tây Nguyên và đề nghị lập miếu thờ những người đã hy sinh trong hai cuộc hải chiến chống Trung Quốc tại Trường Sa và Hoàng Sa. CSVN cũng đã không trả lời những khiếu nại chính đáng của gia đình đối với bệnh tình của ông và nhất là từ chối quyền bào chữa cho chồng của Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà.

– CSVN đã dùng điều 88 Luật Hình Sự để buộc tội Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ. Đây là điều luật mơ hồ được CSVN dùng làm phương tiện để duy trì độc tài, bóp nghẹt những tiếng nói ôn hòa tranh đấu cho dân chủ. Đối với thế giới và các Công Ước về Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc, việc lên tiếng chỉ trích những sai phạm của nhà cầm quyền kể cả việc nộp đơn kiện một nhân vật lãnh đạo quốc gia vi phạm luật pháp là quyền chính trị của tất cả mọi người. Chỉ có lãnh đạo CSVN mới sợ hãi những chỉ trích và lợi dụng luật pháp để đàn áp những người không đồng quan điểm, trong đó có Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ.

Trước các thủ đoạn của nhà cầm quyền CSVN nhằm đàn áp những người yêu nước đấu tranh ôn hòa bất bạo động, đảng Việt Tân xin kêu gọi mọi người mọi giới:

1/ Cương quyết tạo các áp lực, không để cho lãnh đạo đảng CSVN dùng điều 79 (âm mưu lật đổ chế độ) và điều 88 (tuyên truyền chống phá nhà nước) của Luật Hình Sự để ngăn chận các phản đối về những hiểm họa đang bao trùm đất nước. Đó là hiểm họa khai thác bô-xít tại Tây Nguyên; hiểm họa mất đảo, mất khoáng sản, và mất hải phận trên biển Đông vào tay Bắc Kinh.

2/ Tố cáo tội ác của Bộ Chính Trị, đặc biệt là sự phục tùng quyền lợi Bắc Kinh của Thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng để đồng bào cả nước lên án và cô lập.

3/ Làm tất cả những gì có thể được để bảo vệ và tranh đấu cho Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, cũng như các tù nhân chính trị khác đang bị giam giữ. Đặc biệt là hãy kêu gọi nhau tham dự phiên tòa ngày 4 tháng 4, để bày tỏ sự ủng hộ đối với các nhà đấu tranh cho dân chủ Việt Nam.

Ngày 1 tháng 4 năm 2011

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

- Những người yêu chuộng công lý-sự thật hãy đến với Luật sư Cù Huy Hà Vũ trong ngày ra tòa.

Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, vợ của Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, cùng em gái của ông là bà Cù Thị Xuân Bích vừa phổ biến lá thư kêu gọi mọi người ủng hộ, cầu nguyện cho ông Cù Huy Hà Vũ trước các khó khăn hiện nay. Ðặc biệt, “hãy đến cùng Ts. luật Cù Huy Hà Vũ trong ngày ông ra tòa để chứng kiến một phiên tòa xét xử người công chính.”

Sau hai lần đình hoãn, nói là “để chuẩn bị tốt hơn việc biện hộ cho bị cáo tại tòa”, toà án CSVN ở Hà Nội dự trù sẽ đưa Ts. luật Cù Huy Hà Vũ ra xử vào ngày 4-4-2011 tới đây tại số 43 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Một thư khác của các bạn trẻ đang phổ biến trên các mạng internet trong những ngày qua kêu gọi “Đừng để CÙ HUY HÀ VŨ đấu tranh trong sự cô đơn”.

Nguyên văn lá thư viết: “Đừng để CÙ HUY HÀ VŨ đấu tranh trong sự cô đơn. Anh ta là người xứng đáng nhất để được mọi phe phái ủng hộ. Các bạn trẻ ở trong nước, hãy sẵn sàng đi nhé. Nếu mỗi chúng ta vượt qua được sự sợ hãi của chính ta, thì Cộng Sản Việt Nam (CSVN) chắc chắn sẽ phải sợ ta để lo cải thiện chế độ cai trị.

Trong ngày xử án CÙ HUY HÀ VŨ, 4-4, hãy cùng nhau đến tụ tập trước tòa án cho thật đông để tỏ lòng muốn ủng hộ CÔNG LÝ.

- Giáo Dân Thái Hà Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Luật Sư Cù Huy Hà Vũ

Giáo xứ Thái Hà tại Hà Nội hôm 30.3 đã lên tiếng kêu gọi các giáo dân của giáo xứ đến tham dự 2 buổi thắp nến cầu nguyện vào tối thứ bảy ,2.4 và chủ nhật, 3.4 tuần này để cầu nguyện cho Công lý và Sự thật. Trong thời điểm được xem là nhạy cảm khi chỉ còn vài ngày nữa là diễn ra phiên tòa xét xử Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ vào sáng thứ hai , 4.4. tuần sau. Linh mục Vũ Khởi Phụng, chánh xứ giáo xứ Thái Hà cho biết chính gia đình ông Hà Vũ đến xin giáo xứ Thái Hà cầu nguyện đặc biệt cho ông Vũ khi ông sắp sửa ra tòa.

Tất nhiên giáo xứ Thái Hà không có lý do gì để từ chối việc cầu nguyện đó cả. Giáo xứ Thái Hà cũng nhận thấy trong vụ án Cù Huy Hà Vũ có nhiều điều khuất tất, nhiều điều không được rõ ràng, có những điều xem ra vi phạm nghiêm trọng vấn đề công bình và nhân phẩm, có những cách hành xử không được trong sáng trong vụ bắt và xử ông ta. Vì thế ngài nói không phải chỉ vì cá nhân của anh Cù Huy Hà Vũ nhưng mà vì cái vấn đề chung của xã hội là cần sự trong sáng, cần quyền tự do tư tưởng, tự do ngôn luận, cần một sự thẳng thắn về mặt pháp lý.

Vì tất cả những điều đó bao trùm cả xã hội, vì lẽ đó mà giáo xứ Thái Hà đồng ý có buổi cầu nguyện cho ông Cù Huy Hà Vũ và cho vấn đề Công bình và Nhân phẩm trong xã hội.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: