Thông Cáo Báo Chí của Đảng Việt Tân

VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG Thông Cáo Báo Chí Bà Jennifer Trương Túy Hồng, người tranh đấu cùng dân oan, đã được tự do

Bà Jennifer Trương Túy Hồng (tức Nhu) đã được tự do sau 10 ngày bị nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam giam giữ. Bà Hồng đã bị công an bắt vào lúc 10 giờ sáng ngày 14 tháng 3 sau hơn 2 tiếng đồng hồ cùng đồng bào dân oan biểu tình khiếu kiện quan chức tham nhũng trước trụ sở số 210 đường Võ Thị Sáu, Sài Gòn. Cùng bị bắt với bà Hồng là hai đảng viên Việt Tân khác gồm ông Nguyễn Lý Trọng và ông Nguyễn Quang Khanh.

Trước đó, ông Trọng đã được trả tự do vào ngày 21/3 và ông Khanh vào ngày 23/3. Lúc bị bắt, cả ba người đang hỗ trợ nỗ lực tranh đấu cho công lý của đồng bào dân oan bằng cách tham dự biểu tình ôn hòa cùng đồng bào, đòi hỏi phải giải quyết thỏa đáng những bất công, giúp tiếng nói và hình ảnh của đồng bào được loan truyền qua các cơ quan truyền thông từ nước ngoài.

Việc nhà cầm quyền CSVN bắt giữ những người tranh đấu cho nguyện vọng và quyền lợi của đồng bào dân oan cho thấy chế độ coi thường nỗi khổ đau và sẵn sàng vi phạm những quyền căn bản của người dân. Chính vì tình trạng tham nhũng trầm trọng, từ trên xuống dưới của hệ thống đảng và nhà nước CSVN, hiện tượng dân oan mất đất, mất nhà đã trở thành một vấn nạn lớn hiện nay.

Trước sự thống khổ của đồng bào ruột thịt, từ nhiều năm qua, các đảng viên Việt Tân tại Việt Nam đã âm thầm góp sức tranh đấu cho công lý và quyền lợi của những người dân oan, nạn nhân của bất công và tham nhũng. Nhiều anh chị em đảng viên Việt Tân đã sống cùng đồng bào, cùng chịu nắng chịu mưa để khiếu kiện không ngoài mục đích đòi lại những gì đồng bào đã bị quan chức nhà nước cướp mất.

Ngoài trường hợp của bà Hồng, ông Trọng và ông Khanh, nhiều đảng viên Việt Tân khác hiện nay đang bị bắt giữ cùng với một số đồng bào dân oan. Cụ thể là trường hợp của những đảng viên sau đây:

1. Bà Trần Thị Thúy, 40 tuổi, cư ngụ tại Đồng Tháp, bị bắt từ ngày 10/8/2010. Bà Thúy, tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo, là một người dân oan đã kiên trì khiếu kiện để đòi lại công lý cho bản thân mình và cho nhiều bà con dân oan khác tại Đồng Tháp trong suốt 20 năm qua.

2. Ông Nguyễn Thành Tâm, 58 tuổi, cư ngụ tại Bến Tre, bị bắt từ ngày 18/7/2010. Ông Tâm tham gia Hội Dân Oan Tin Lành Việt Nam và Hội Thánh Tin Lành Chuồng Bò ở Bình Thạnh, Sài Gòn. Ông là một người dân oan đã kiên trì khiếu kiện để đòi lại công lý cho bản thân mình và cho nhiều bà con dân oan khác tại Bến Tre suốt 20 năm qua.

3. Mục sư Dương Kim Khải, 53 tuổi, cư ngụ tại Sài Gòn, bị bắt từ ngày 10/8/2010. Mục sư Khải tham gia Hội Dân Oan Tin Lành Việt Nam và sinh hoạt tại Hội Thánh Tin Lành Chuồng Bò ở Bình Thạnh, Sài Gòn. Mục sư Khải là một người hết lòng đem đạo vào đời, sống phục vụ tha nhân bất kể những nghịch cảnh và khó khăn của riêng mình. Ngoài việc chăm lo đời sống tâm linh cho các đạo hữu, ông luôn tích cực giúp đỡ bà con dân oan thuộc mọi tôn giáo tại Bến Tre và Đồng Tháp trên đường gian nan đi khiếu kiện suốt 10 năm qua.

Bà Trần Thị Thúy, Ông Nguyễn Thành Tâm, Mục sư Dương Kim Khải Cả ba đảng viên Việt Tân nói trên đều đang bị giam giữ tại trại giam Bình Phú, thuộc tỉnh Bến Tre. Cùng bị giam với họ là 3 người dân oan khác gồm có bà Phạm Ngọc Hoa, ông Nguyễn Chí Thành và ông Phạm Văn Thông. Cho đến nay, tất cả đều bị biệt giam, thân nhân và luật sư đều không được gặp mặt.

Đảng Việt Tân sẽ tiếp tục hỗ trợ những nỗ lực tranh đấu đòi công lý của đồng bào dân oan như đã làm trong nhiều năm qua. Đảng Việt Tân sẽ đẩy mạnh quyền tự do tụ họp và vận động áp lực để những đồng bào và các nhà dân chủ đang bị giam giữ một cách tùy tiện sớm được tự do và đoàn tụ với gia đình.

Ngày 24 tháng 3 năm 2011

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

- Người dân Đông Yên, huyền Kỳ Anh, Hà Tỉnh bắt giữ 5 công an.

Hà Tĩnh, có một vùng đất thuộc Kỳ Anh đã trở thành khu tô giới của Tàu Đài Loan gọi là Cảng Vũng Áng, với dự án đầu tư nhà máy liên hợp thép tại khu kinh tế Vũng Áng và dự án cảng nước sâu Sơn Dương của tập đoàn Formos, 100% vốn của Đài Loan.

Để thực hiện dự án bán đất trọn gói này cho nước ngoài, nhà cầm quyền CSVN tại Hà Tĩnh đã không ngần ngại đuổi dân ra khỏi khu vực để giao đất, mà cả nhà thờ, thánh thất đều được dỡ bỏ. Một ngôi nhà thờ họ đã bị dỡ bỏ để đền bù mấy trăm triệu đồng là nỗi đau của giáo dân GP Vinh mới đây. Ở xứ Dũ Lộc, nhà cầm quyền đang tìm mọi cách đuổi dân đi khỏi bằng cách lập bãi thải nhiệt điện đổ ngay cạnh làng. Việc này đã bị phản ứng dữ dội.

Riêng tại Đông Yên, gần đây nhà cầm quyền đã cho tàu lớn hút bùn nạo vét cảng nước sâu Sơn Dương khiến làm đảo lộn toàn bộ môi trường sống của bà con nơi đây.

Ngày 10/3/2011, toàn thể giáo dân, Hội đồng Mục vụ giáo xứ, các giáo họ của 4.500 giáo dân ở đây đã gửi tới Chủ tich UBND Tỉnh Hà Tĩnh, UBND các cấp chính quyền và khu công nghiệp Vũng Áng đơn khiếu nại về những thiệt hại ảnh hưởng đời sống giáo dân. Nhưng nhà cầm quyền CSVN không hề có cách giải quyết thỏa đáng, tiếp tục cho tàu lớn nạo vét lòng biển và thi công công trình, coi thường tính mạng của người dân.

Sáng 21/3/2011, các tàu vẫn tiếp tục làm việc giáo dân đã chèo thuyền ra đuổi, nhưng cậy tàu lớn các tàu này vẫn cứ lỳ lợm như không, bà con đã dùng gạch, đá tấn công trực tiếp.

Được tin đó, nhà cầm quyền cho một đoàn công an do Phó công an huyện dẫn đầu đến Giáo xứ dọa dẫm giáo dân, ra oai hù dọa nhằm bảo vệ cho tàu lớn tiếp tục thi công.

Tức nước vỡ bờ, bà con giáo dân chủ yếu là phụ nữ và trẻ em với số lượng đông, khoảng gần 200 người ra vây lực lượng công an và đã bắt năm người trong đoàn công an này (Có cả một Phó công an huyện) đưa về nhà văn hóa xã và giữ tại đó để mời chính quyền Tỉnh giải quyết nguyện vọng của giáo dân.

Chiếc xe chở đoàn công an về hoạnh họe dân đã bị tam giữ tại chỗ, bị xì bánh và bẻ cong biển số.

Tin này lập tức đã được CA huyện báo về CA tỉnh. Ngay lập tức CA tỉnh phái một phái đoàn vào làm việc với chính quyền xã Kỳ Lợi đồng thời gặp linh mục quản xứ cùng ban hành giáo và giáo dân nhằm thuyết phục bà con trả tự do cho những người bị bắt nhốt. Mãi đến 20giờ đêm bà con giáo dân mới thả cho họ về.

Sự việc này được công an Tỉnh và chính quyền Hà Tĩnh giấu nhẹm và thuộc loại “Tuyệt mật” nhưng làm sao giấu được lửa trong lòng dân. Chính quyền Hà Tĩnh hiện hết sức lúng túng để giải quyết vụ việc này. Dư luận đang tự hỏi liệu có còn tái diễn những vở kịch bạo lực như trước đây đối với giáo dân Đông Yên? Hay lại con bài nhờ Tòa Giám mục can thiệp?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: