CÙ HUY HÀ VŨ: Bất khuất trước bạo quyền

Hà Phương

Kính thưa quý thính giả, theo những thông báo chính thức, Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam đã định đưa Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ ra xử về tội gọi là “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” tại Tòa án Nhân dân Thành Phố Hà Nội vào ngày 24 tháng 3 vừa qua. Tuy nhiên, chỉ trước đó 3 ngày, tức ngày 21 tháng 3, giới truyền thông trong nước cho biết phiên xử được dời lại vào mùng 4 tháng tư, và giới hữu trách cũng không giải thích lý do tại sao phiên toà phải dời lại. Trong dư luận đều có nhận định chung là vụ xử Cù Huy Hà Vũ là vụ mà nhà cầm quyền CSVN rất khó nuốt trôi như dự định của họ khi bắt giam và truy tố tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ . Có thể lý giải điều này qua bài “Vì sao tôi gọi Cù Huy Hà Vũ là anh hùng?” của ông Hà Sĩ Phu . Qua đó Hà Sĩ Phu dẫn lời Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh rằng “Những băn khoăn, những ưu tư của Vũ cũng là những băn khoăn và ưu tư của mọi người. Mọi người đều nghĩ, còn Vũ thì đã nói ra được những điều đó. Vũ không nói, thì người khác cũng nói. Vì đó là những điều hiện thời mọi người lo lắng cho đất nước”. Theo ông Hà Sĩ Phu thì, “Cầm tù một người nói lên tiếng nói chung của đất nước thì khác nào cầm tù chính đất nước”.

Rất nhiều bài viết về Cù Huy Hà Vũ của thính giả gửi cho đài Chân Trời Mới cũng nói lên quan điểm tương tự. Trong mục bình luận hôm nay, chúng tôi xin gửi đến quý vị một bài viết của thính giả Hà Phương gửi cho đài. Bài viết có tựa đề “’CÙ HUY HÀ VŨ’: Bất khuất trước bạo quyền”. Đài Chân trời Mới xin chân thành cám ơn thính giả Hà Phương đã đóng góp cho đài bài viết này và mong đón nhận thêm những bài viết khác.


Lịch sử Thế Giới và VN, kể từ khi đảng cộng sản xuất hiện, đã chứng minh, qua lời nói và thực hành, rằng luận điểm Duy Vật Biện Chứng của “Mác”, được xem như nguồn gốc dẫn đến chủ thuyết cộng sản, chỉ có giá trị trừu tượng trên sách vở. Trên thực tiễn, khi dẫn nhập nó vào xã hội bằng chiêu bài “mâu thuẫn giai cấp giữa bóc lột và bị bóc lột” để khích động “đấu tranh giai cấp” … hình thành xã hội vô sản, chế độ chuyên chính vô sản và chủ nghĩa cộng sản mà cứu cánh của nó là chủ nghĩa đại đồng (không tưởng), không đem lại những tốt đẹp như người ta mong đợi, mà là những DIỄN BIẾN NGHỊCH LÝ, tuyên truyền lừa mị và bạo lực để bảo vệ và duy trì chế độ độc tài đảng trị.

“Con người cộng sản luôn tiềm ẩn cái tham, sân, si, nhất là khi có chủ nghĩa độc quyền lãnh đạo như ở VN ngày nay, là cơ hội cho chúng họp thành tập đoàn độc tài, tàn ác, tham ô, thi nhau ra sức vơ vắt, bòn rút, đục khoét tài nguyên quốc gia và tài sản của dân lành. Chúng có đủ xảo kế, quyền hành và phương tiện để kế nghiệp chế ngự cả một dân tộc từ dân đen đến trí thức. Trước hiện tình đó, các nhà trí thức yêu nước, các đảng viên thức tỉnh, các tầng lớp dân oan, đã lên tiếng, gửi kiến nghị, khiếu kiện, biểu tình, v.v…nhưng đều vô hiệu, bởi ở chúng là những cái đầu gỗ và luật rừng. Nếu cứ cúi đầu chịu đựng để chờ chúng cấu xé lẫn nhau và tự đào thải thì phải chờ đến bao giờ? Những bọn hung hiểm không dễ gì chúng nhượng bộ để tự dưng vứt bỏ quyền và lợi; hơn nữa, đây là một hệ thống cai trị tệ hại và sắt máu nhất. Thế thì phải làm cách nào để xã hội có công bằng, Tự Do, Dân Chủ; để người dân được sống thoải mái, ấm no và hạnh phúc?

Xin mượn câu nói sau đây của cựu Tổng Thống Cộng Hoà Liên Bang Nga, Ông Boris Yelsin, để trả lời : “Đối với cộng sản, không thể sửa đổi, chỉ có thay thế”. Vâng, chúng ta hãy bằng SỨC MẠNH CỦA TOÀN DÂN để thay thế chúng , để cứu nước, cứu người, cứu những tiếng nói đòi công lý, đòi Tự Do Dân Chủ đang bị chúng bóp nghẹt, và cứu tương lai của con cháu.

Nhân dân Việt Nam nhớ ơn ông Cù Huy Hà Vũ, người đặt quyền lợi dân tộc lên trên quyền lợi cá nhân của ông (vì ông có học vị và gia thế), đã can đảm nói thay cho đồng bào tiếng nói của công lý và đạo đức trước bạo quyền. Mặc kệ cho bọn cộng sản VN có nghe hay không nghe, lòng quả cảm, chí hiên ngang của CÙ HUY HÀ VŨ đã đi vào lòng người như một tấm gương sáng chói luôn nhắc nhủ mọi người rằng “HÃY ĐỨNG THẲNG DẬY MÀ ĐI, HÃY NUÔI DƯỠNG VÀ TỎ RÕ CHÍ QUẬT CƯỜNG” để có cuộc “SỐNG CHO ĐÁNG SỐNG”, để làm “CON NGƯỜI CHO RA CON NGƯỜI” và để “XÃ HỘI LÀ NƠI HỘI NHẬP TRONG LÀNH, KHOAN HÒA, NHÂN ÁI CÓ Ý NGHĨA CỦA CỘNG ĐỒNG DÂN TỘC”. Một CÙ HUY HÀ VŨ ở tù, có hàng vạn Cù Huy Hà Vũ đứng sau lưng!

“Con người chỉ là cây sậy, nhưng cây sậy có tư tưởng”. Cây sậy có thể bẻ gãy và bị hủy diệt, nhưng tư tưởng thì trường tồn. CÙ HUY HÀ VŨ và các NHÀ TRANH ĐẤU DÂN CHỦ chính là biểu tượng của tinh thần ấy; tinh thần BẤT KHUẤT TRƯỚC BẠO QUYỀN… của dân tộc, của nhân loại và của lương tri thời đại, vẫn còn mãi mãi…

Tinh thần CÙ HUY HÀ VŨ và các NHÀ DÂN CHỦ bất diệt!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: