Tâm tình qua thư tín 18.03.2011

Hoàng Huy & Dạ Thảo

Tiết mục Nhịp Cầu Giao Cảm hôm nay xin được phổ biến các thư thính giả:

Phan Yết Kiêu

Nguyễn Thị Minh Châu

Trung Nghệ An

Mục Đồng

Và một vị thính giả không để lại tên.

Ngoài ra chúng tôi cũng nhận được thư của thính giả mang tên: Minh Trí, Hue68, DaiLeHuynh, Văn Vũ, S/T, Trung Nghệ An, Quế Sơn, TUĐCSVN@USA, .v.v… Chúng tôi xin chân thành cảm ơn ý kiến đóng góp và tâm tình của quý thính giả và độc giả. Một lần nữa xin giới thiệu với quý thính giả và độc giả trang Blog của Chân Trời Mới đó là radiochantroimoi.wordpress.com. Xin kính mời quý thính giả và độc giả ghé qua để tìm hiểu với những hình ảnh và tin tức cập nhật nhất.

- Mở đầu Chân Trời mới xin chia sẻ những cảm xúc của quý thính giả về cái chết oan ức của ông Trịnh Xuân Tùng, chỉ vì chuyện đội nón bảo hiểm và không chịu nộp tiền hối lộ mà ông đã bị công an đánh chết ngay giữa đường phố Hà Nội.

Ông Trịnh Xuân Tùng, 53 tuổi, đã tử vong hôm 8-3-2011 tại bệnh viện Việt Đức, sau 6 ngày nằm liệt phải thở máy vì bị tên Trung Tá công an Nguyễn Văn Ninh đánh gãy 2 đốt sống cổ, tổn thương tủy làm liệt tứ chi, liệt cơ hô hấp và liệt cả đường tiêu hóa.

Chúng tôi xin đọc thư của thính giả Phan Yết Kiêu, thính giả viết: “Hôm nay ông Tùng ngày mai sẽ là những người thân của các anh, các chị, vậy là các anh các chị cứ để phó mặc cho bọn côn đồ công an hành hung mãi hay sao ? Hãy tỉnh thức và tìm phương kế khả thi ,lật đổ bọn tà quyền CSVN độc tài độc ác hầu tránh tai vạ cho con cháu chúng ta chết oan uổng với những bọn đội lốt thú….”

Thính giả Nguyễn Thị Minh Châu cũng phát biểu như sau: “Ở VN, CA hành hung đánh dân, cướp nhà cướp đất của dân là chuyện thường ngày vì bọn chúng tuy được dân nuôi bằng những đồng tiền “xương máu” của dân nhưng chúng lại là “công cụ” của những con thú hoang trong rừng. CSNV nên sớm thức tỉnh xám hối trước nhân dân kẻo không kịp.”

Và thính giả Trung Nghệ An cũng đã chia sẻ những bức xúc của mình như sau: “Đây không phải là bọn người côn đồ nữa, mà đây là một bọn thú dữ đội lốt người!? Do Đảng CSVN sinh ra và nuôi dưỡng… Không còn gì để bình luận về tội ác vô cùng dã man và vô nhân tính của kẻ đã sinh ra và nuôi dưỡng bọn người man rợ này, bọn mặt người dạ thú… mà những người CSVN họ vẫn cho là ưu việt!?”

- Góp ý: Kính thưa quý thính giả, nghe những lời tâm sự của cô Trịnh Kim Tiến, con gái ông Trịnh Xuân Tùng, chúng ta không thể nào không xúc động, đau xót và căm phẫn cho gia đình ông Trịnh Xuân Tùng.

Ông Tùng chỉ là một trong vô số nạn nhân bị oan sai bức hiếp trên khắp nước, bị mất mạng vì mục tiêu “thực hiện nhiệm vụ bảo vệ đảng” của công an. Theo tin tức trên báo chí nhà nước thì trong năm ngoái đã có ít nhất 19 người bị công an đánh chết tương tự như trường hợp của ông Tùng. Thật là đau buồn thay khi mà người dân Việt Nam chúng ta phải sống trong một chế độ mà lực lượng công an lúc nào cũng chờ chực để vung dùi cui, đấm đá và trấn áp lập công dâng đảng. Chúng ta hãy cùng nhau phơi bày trước công luận trong và ngoài nước và quốc tế những hành vi xấu xa độc ác này. Chúng ta hãy sử dụng những phương tiện thông tin khác nhau như Email, Facebook, Blog, Twitter, Youtube, Radio, truyền đơn, biểu ngữ…. để nêu rõ tên họ, những chi tiết cá nhân của những tên công ác ác ôn như tên trung tá công an Nguyễn Văn Ninh, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội… Hẳn là trong tập thể đảng viên đảng cộng sản, lực lượng công an nhân dân cũng còn rất nhiều người có lương tâm và cảm thấy xấu hổ, nhục nhã vì những hành vi vi phạm pháp luật, ức hiếp người dân diễn ra hàng ngày của công an. Việc vạch trần và tách rời thành phần công an xấu ra khỏi thành phần công an chỉ vì miếng cơm manh áo, vì bị cuốn vào guồng máy bạo lực của đảng là để cho thành phần công an tốt có cơ hội trở về với dân tộc trước khi chế độ độc tài sẽ bị sụp đổ trong một ngày không xa.

- Kế đến chúng tôi xin trích thư của một vị thính giả không để lại tên, thính giả viết: “Để thực hiện mục đích CỨU NƯỚC, CỨU DÂN, chúng ta, những người VN tị nạn cộng sản trên khắp Thế Giới, trong đó có đồng bào, tôn giáo, các tổ chức chính trị, hãy mau mau bằng mọi cách “CƯÚ DÂN OAN”, họ đang kêu gào thảm thiết dưới gông cùm của cộng sản VN. Dù kết qủa như thế nào, chúng ta cũng phải đem hết nhiệt tình để cứu đồng bào của chúng ta, “DÂN OAN”, đang dở sống, dở chết ở quê nhà! Nghĩa vụ này chúng ta có thể làm được. Chúng tôi tin tưởng và ủy nhiệm Đảng VIỆT TÂN và Đảng DÂN TỘC phối họp tổ chức PHONG TRÀO CỨU DÂN OAN. Kế hoạch hành động phải nhịp nhàng, uyển chuyển, dứt khoát, kiên trì và tạo ảnh hưởng rộng khắp, kể cả việc vận động Quốc Tế cũng như nhân dân trong nước. Mong lắm thay!”

- Góp ý: Chúng tôi rất đồng tình với lời kêu gọi cứu giúp bà con dân oan Việt Nam của chúng ta. Họ là những nạn nhân rõ ràng nhất và tội nghiệp nhất của chế độc độc tài với những cán bộ tham ô, lợi dụng quyền hành đàn áp, cướp bóc của cải dân lành. Đảng Việt Tân luôn sát cánh cùng bà con dân oan mọi thành phần dân tộc đang tranh đấu đòi công bằng, công lý, và các quyền con người. Hôm thứ Hai 14/3/2011 vừa qua một số đảng viên Đảng Việt Tân đã tham gia biểu tình cùng với bà con dân oan trước trụ sở số 210 Võ Thị Sáu, Sài Gòn và 3 thành viên của đảng Việt Tân là bà Jennifer Trương (tức Nhu), ông Nguyễn Lý Trọng (tức Thái) và ông Nguyễn Quang Khanh (tức Sơn) đã bị công an bắt giữ. Chúng ta hãy cùng lên án hành vi bắt bớ người vô tội của công an Phường 6, Phường 7 Quận 3 trong khi người dân đang biểu tình ôn hòa đòi công bằng công lý. Và việc các đảng viên Việt Tân tham gia biểu tình để cùng tranh đấu cho nỗi oan ức của các nạn nhân bị cướp đất cướp nhà không chỉ là việc làm chính đáng mà còn là nghĩa vụ đối với đồng bào ruột thịt. Chúng ta hãy tiếp tục theo dõi, loan truyền thông tin và tranh đấu cho tất cả người biểu tình đang bị công an giam giữ.

- Cuối cùng chúng tôi xin gởi đến quý thính giả bài thơ của thính giả Mục Đồng: HƯƠNG HOA LÀI

Nở đi hoa cho đời thêm tươi thắm Cho tuổi thơ được thoát kiếp cơ hàn

Hoa cách mạng tràn lên thành biển lửa

Cho nắng vàng sưởi ấm tuổi hồn nhiên

Nở đi hoa cho quê hương giải phóng

Cho muôn người đất khách được quay về

Cho những kẻ đam mê còn say đắm

Chợt bàng hoàng đón giây phút bình minh

Cho mẹ già bao năm trời thổn thức

Mừng đàn con hội tụ đốt lửa thiêng

Mẹ mừng rỡ nghẹn ngào rơi giọt lệ

Là cơn mưa tắm mát cả quê hương

Nở đi hoa cho người người hăng hái

Cùng xuống đường ta đón lấy TỰ DO

Ngát hương hoa sẽ toả thơm vạn nẻo

Từ hôm nay và mãi mãi ngàn sau

Nở đi hoa cho Việt Nam tươi thắm

Như đại dương in bóng ngọc lung linh

Đã đến lúc xoá tan trời u ám

Dân tộc ta đến lúc đón bình minh

Nở đi hoa cho khắp cả núi rừng

Muôn chim hát líu lo chào nắng mới

Ôi ánh nắng chan hoà và chói lọi

Ánh nắng vàng chảy nhẹ khắp quê hương

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: