Dân thủ đô Hà Nội cùng gia đình ông Trịnh Xuân Tùng lên án công an đánh chết người

(Bản tin 10-03-2011)

Hà Nội: Sáng ngày 10-3-2011, dân chúng thủ đô Hà Nội đã tụ họp nơi tang lễ ông Trịnh Xuân Tùng, người bị trung tá công an Nguyễn An Ninh đánh chết “vì không đội nón bảo hiểm”, cùng gia đình nạn nhân biểu tình phản đối công an vô cớ đánh chết người.

Ngày 28-2 vừa qua, ông Trịnh Xuân Tùng, 53 tuổi, cư ngụ ở 525 Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã bị trung tá công an và dân phòng phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, đánh gẫy cổ, và đã tử vong hôm 8-3 tại Bệnh viện Việt Đức sau 6 ngày nằm liệt hôn mê. Ngay sau khi bị đánh thương tích trầm trọng và bất tỉnh, ông Tùng bị còng mang về phường và công an tại phường Thịnh Liệt không cho chở đi cấp cứu ngay dù có sự van xin của gia đình nạn nhân.

Sau đó thấy tình trạng tệ hại, nạn nhân nằm bất động, công an mới vội cho chở ông Tùng đến bệnh viện Bạch Mai. Tại đây, bác sĩ bó tay vì nạn nhân đã bị liệt do bị đánh gãy cổ chấn thương cột sống, nên đã cho chuyển nạn nhân đến bệnh viện Việt Đức giải phẫu. Nhưng vì vết thương quá nặng và cấp cứu trễ nên ông Tùng đã tử vong sau 6 ngày hôn mê.

Được biết, ông tùng mất đi để lại niềm đau khổ cho vợ con và bà mẹ già nay đã 90 tuổi.

Trước cảnh tụ họp đông đảo dân chúng tại thủ đô Hà Nội, công an cảnh sát giao thông sợ biến động phải huy động đông đảo công an đến giải tán và dẹp lòng đường. Tuy nhiên, đến trưa vẫn còn rất đông người dân tụ họp cùng gia đình đòi “phải trả lại mạng sống cho người dân”, và kẻ thủ ác Nguyễn Văn Ninh, công an phường Thịnh Liệt phải được đưa ra pháp luật trừng trị, không được bao che. (BT)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: