Tâm tình qua thư tín 04.03.2011

Tiết mục Nhịp Cầu Giao Cảm hôm nay xin được phổ biến các thư thính giả:

Trung Nghệ An

Minh Tâm

Mục Đồng

Ngoài ra chúng tôi cũng nhận được thư của thính giả mang tên: VN, Dân Nghèo, Trần Nhân Đức, Nguyễn Quốc Việt, PPPP, S/T, Tường Vi, Khách, Sông Trà, Cuibap, Dân Oan, Lưu Vong Quốc Hận, Nguyễn Thị Tý .v.v… Chúng tôi xin chân thành cảm ơn ý kiến đóng góp và tâm tình của quý thính giả và độc giả. Một lần nữa xin giới thiệu với quý thính giả và độc giả trang Blog của Chân Trời Mới đó là radiochantroimoi.wordpress.com. Xin kính mời quý thính giả và độc giả ghé qua để tìm hiểu với những hình ảnh và tin tức cập nhật nhất.

- Đầu tiên xin quý thính giả lắng nghe ý kiến của thính giả Trung Nghệ An, thính giả phát biểu: “Người VN chúng ta còn hèn lắm và rất hèn là đằng khác! Đây là cái hèn của người ít chữ! Còn những người trí thức (người nhiều chữ) thì sao? Họ có thể cứ hèn như những người ít chữ được không? Cuộc cách mạng nào cũng phải có người cầm lái! Ai? Người dân oan hay người trí thức?”

- Góp ý: Kính thưa thính giả Trung Nghệ An, người dân VN ta dưới bao nhiêu năm sống trong chế độ CS độc tài, chế độ dùng bạo lực để trấn áp người dân VN, sự sợ hãi và tuân phục và đã trở thành một thói quen trong tâm lý và hành động của người dân. Ngoài ra trong biết bao nhiêu năm sống trong bóng tối của bức màn bưng bít thông tin, người dân thiếu ý thức về những quyền lợi căn bản của mình, cũng như không thấy được sức mạnh của chính mình khi tổng hợp lực lại… Tuy vậy trong nhiều năm qua chúng ta luôn thấy xuất hiện những nhà đối kháng và các phong trào dân chủ. Họ là những người thuộc nhiều thành phần khác nhau: trí thức, thanh niên sinh viên, dân oan, công nhân… Mới đây qua bộ phim phóng sự: “Cách Mạng Ai Cập: Sức Mạnh của Quần Chúng” chúng ta thấy sự nổi dậy của quần chúng đã được âm thầm kín đáo tổ chức và vận động mặc dù nhìn bên ngoài cuộc cách mạng có vẻ như tự phát … Đối với Việt Nam chúng ta thì sao, cuộc tổng nổi dậy sau cùng để hạ bệ độc tài có thể là hoàn toàn tự phát hay có một lực lượng lãnh đạo phía sau để vận động quần chúng? Điều đó chưa ai khẳng định được. Tuy nhiên chúng ta không thể phủ nhận những đóng góp từ những tiếng nói đơn lẻ của các nhà đối kháng trí thức hay từ những phong trào dân chủ trong những năm qua, là những viên gạch lót đường cho sự thay đổi sẽ không còn xa nữa. … Những cuộc cách mạng xẩy ra trong tháng vừa qua sẽ là động lực lớn để dân tộc VN cùng đứng lên giành lại quyền tự chủ từ tay độc tài CSVN. Chúng ta cần số đông nên rất cần sự góp sức của tất cả mọi người. Vì vậy, dù là trí thức, dân oan, hay công nhân, mỗi thành phần đều đóng vai trò quan trọng cho cuộc cách mạng này. Và đảng Việt Tân với ước nguyện phục vụ tổ quốc Việt Nam sẽ luôn sát cánh cùng với dân tộc.

- Tiếp theo, Chân Trời Mới xin phổ biến thư của thính giả Minh Tâm, thính giả viết: “Toàn thể nhân dân Việt nam đã đến thời nói lên rằng: Cộng sản Việt nam không còn cơ hội tham lam, bám víu quyền lực nữa, phải tỉnh táo, vắt óc chấp nhận sự thật phải đến. Vì Mỹ, Tây Âu và quốc tế sẽ công khai làm mọi việc giúp dân tộc Việt đòi dân chủ. Xử lý với chế độ Cộng sản như họ đã xử lý với ông Gaddafi hiện nay, để làm bàn đạp hạ gục độc tài nước lớn. Đó là nỗi khát khao của nhân loại nói chung. Cộng sản đừng chọn con đường mất tất cả gia sản, tính mạng, thân bại, danh liệt, không đường dung thân, làm khổ vợ con như nhiều kẻ độc tài hiện nay… Lòng từ bi tôi khuyên lãnh đạo Việt nam đã già rồi, cuộc đời rất ngắn, hãy sớm tỉnh ngộ, sống cho có trí tuệ và khôn ngoan, đừng mãi mê lầm trong đam mê quyền lực, để hối hận muôn đời. Hiện nay, thời của các vị không còn như hôm qua. Đừng tin rằng quân đội, công an sẽ bảo vệ được chế độ mãi mãi. Vì lúc đó họ bị đẩy vào thế lo thân chưa xong. Người tỉnh táo họ sẽ sớm lo lập công chuộc tội. Người u mê, ngoan cố họ sẽ cùng chung số phận nghiệt ngã. Tô Huy Rứa , Nông Đức Mạnh , Nguyễn Tấn Dũng , Nguyễn Phú Trọng , Đỗ Mười , Lê Đức Anh, Bộ Trưởng Công an và toàn thể bộ chính trị… Hãy sớm biết cách hạ cánh an toàn, hãy biết dừng lại, đừng gây thêm tội lỗi với nhân dân! Mong mọi báo, đài hãy giúp tôi, truyền rộng lời này, ý này của tôi tới nhân dân và chế độ Cộng sản Việt nam. Xin ngàn lần cảm ơn. Biết mà không nói là có tội. Khuyên mà không chân thành là có lỗi. Nghe hay không là quyền và nhận thức của mỗi người.”

- Góp ý: Chúng tôi rất đồng tình với tinh thần của lời kêu gọi từ thính giả Minh Tâm. Tinh thần này phù hợp tính vị tha, nhân ái của dân tộc Việt Nam dành cho những con người biết thức tỉnh và trở về với dân tộc. Chúng ta không thể nào áp dụng những lối hành xử trả thù, trừng trị, trù dập những người từ chế độ khác như những người Cộng Sản đã làm với bản chất sắt máu của họ. Tinh thần của lời kêu gọi cũng rất phù hợp với đặc tính của phương pháp Đấu Tranh Bất Bạo Động, tức là kéo người về với thành phần dân tộc và làm soi mòn các trụ cột chống đỡ cho chế độ độc tài. Phân tích rõ hiện trạng đất nước, chúng ta sẽ nhận ra rằng thành phần cán bộ, công an và quân đội đang phục vụ cho chính quyền cũng là những nạn nhân của chế độ. Họ cũng vì sợ bị thanh trừng nên phải tuân theo mệnh lệnh của thành phần lãnh đạo đảng. Cơ hội để cho những người công an và quân đội Việt Nam thoát khỏi sự khống chế của chế độ sẽ tới trong một ngày không xa. Cơ hội đó sẽ đến khi những người công an, quân đội không chấp nhận xả đạn vào những người dân vô tội đang biểu tình đòi công bằng, công lý xã hội. Cơ hội đó sẽ đến khi họ buông súng và nhập vào đoàn biểu tình khi nhận ra rằng đây là những người đồng bào ruột thịt, trong số này có những người em, người chị, người con, người hàng xóm của họ.

Còn thành phần lãnh đạo chóp bu, những người ăn trên ngồi trước, bòn rút của cải của quốc gia và dân tộc từ bao nhiêu năm nay, sẽ phải trải giá cho những việc làm xấu xa của họ. Thái độ nhân ái, vị tha của dân tộc sẽ không được lợi dụng để khoan nhượng với các lãnh đạo độc tài gian ác. Khi tình thế đổi thay, lãnh đạo đảng có thể giở những trò thương lượng với thành phần dân tộc để tiếp tục duy trì sự tồn của chế độ độc tài. Chúng ta cũng cần phân biệt rõ lòng nhân ái để không rơi vào cảm bẫy của chế độ và sẽ không lùi bước cho đến khi đến được cái đích sau cùng là xóa bỏ được độc tài.

Kính mời quý thính giả và độc giả tìm hiểu thêm về phương pháp Đấu Tranh Bất Bạo Động trên trang nhà VIETTAN.ORG

- Sau cùng Chân Trời Mới xin phổ biến thư và bài thơ của thính giả Mục Đồng tưởng niệm anh Phạm Thành Sơn, một người tự thiêu đã uất ức đến tột cùng vì những bất công trong xã hội Anh đã sống. Mỗi người chúng ta hãy đốt lên một nén hương lòng cho anh Phạm Thành Sơn và cũng thắp lên to ngọn lửa khao khát công bằng công lý để cùng nhau quyết tâm thiêu rụi chế độ độc tài đảng trị Việt Nam. Xin mời quý giả lắng nghe lá thư tâm tình và thơ của của thính giả Mục Đồng:

“Ngày 17/02/2011, người kỹ sư trẻ Phạm Thành Sơn đã tự thiêu ngay trước trụ sở UBND TP Đà Nẵng để phản đối chính quyền lấy đất & đền bù không thỏa đáng. Vụ việc đã tạo nên làn sóng bàn tán xôn xao trong dư luận nhân dân Đà Nẵng, mặc dù chính quyền & công an địa phương đã tìm mọi cách bưng bít thông tin, cô lập toàn bộ việc tiếp xúc với gia đình nạn nhân. Xin được phân ưu cùng gia đinh anh Phạm Thành Sơn.”

LỬA OAN NGHIỆT

Một đám lửa bốc cháy

Anh từ biệt cỏi đời

Mang theo nhiều oan khuất

Lửa thiêu nám thân anh

Tim tôi như rỉ máu

Ai thấu hiểu oan tình

Hỡi đồng bào cả nườc

Hãy hương khói một lần

Niệm một thời cầu siêu

Đưa Anh về vĩnh cửu

An giấc ngủ ngàn thu

Giờ anh không còn thấy

Oan khuất của dân lành

Đã trót mấy mươi năm

Hung hăng thằng giặc cướp

Tàn phá khắp quê hương

Đọa đày dân tộc Việt

Ôi nghiệt ngã tang thương

Hỡi trời cao có thấu

Bao thống khổ đoạn trường

Của người dân nước Việt

Đang sống giữa gọng kềm

Dưới màu cờ máu đỏ

Thiêu cháy cả quê hương

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: