Công an giao thông lại đánh dân trọng thương

- Công an giao thông lại đánh dân trọng thương.

Trưa ngày 28.2. 2011, ông Trịnh xuân Tùng thuê xe ôm đến Bến xe Giáp Bát để đi Sài Gòn. Khi đến cổng bến xe, ông Tùng đã cởi mũ bảo hiểm để điện thoại, nhờ mua vé hộ. Thấy ông cởi nón, Trung tá Ninh đã đến xử phạt người lái xe ôm. Tuy nhiên, người lái xe ôm không chịu ký vào biên bản vì cho rằng không hề biết khách vừa tháo mũ. Hai bên đã cự cãi và Trung tá Ninh đã túm cổ người lái xe ôm. Thấy thế, ông Tùng đã tới gạt tay ông Ninh. Ông Ninh và ông Tùng đã giằng co, xô đẩy nhau. Ông Ninh đã cầm dùi cui đánh vào đầu, gáy ông Tùng. Ba cán bộ tự quản cùng tổ công tác đã tiếp sức đấm đạp nạn nhân. Sau đó, lực lượng chức năng đã còng tay, đưa ông Tùng về trụ sở Công an phường Thịnh Liệt vì cho rằng ông đã chống người thi hành công vụ.

Gia đình ông Tùng đã đến công an phường đề nghị cho nạn nhân đi khám bệnh vì thấy chân tay ông Tùng không cử động được nhưng không được giải quyết. Đến tối 28-2, thấy sức khỏe của ông Tùng suy yếu, công an mới đưa ông đến BV Bạch Mai, rồi chuyển lên BV Việt Đức để cấp cứu. Theo chẩn đoán, ông Tùng bị tổn thương hai đốt sống cổ gây liệt tứ chi, liệt cơ hô hấp gây tắc nghẽn đường phổi. Hiện ông Tùng đã được phẫu thuật, qua cơn nguy kịch. Người nhà của ông Tùng đang đòi phải sáng tỏ vụ công an đánh người mang thương tích trầm trọng.

- Lãnh đạo VietnamNet xin từ chức

Theo Nguồn tin từ VietnamNet xác nhận với BBC hôm 02/3/2011 thì ông Nguyễn Anh Tuấn, từng du học ở Mỹ, Tổng biên tập VietnamNet, một trong những trang web tin tức có tiếng nhất tại Việt Nam đã nộp đơn xin thôi việc.

Giới làm báo tại Hà Nội cho rằng việc ông Tuấn phải ra đi chỉ là vấn đề thời gian, nhất là trong bối cảnh hiện có nhiều chủ đề trở nên nhạy cảm sau Đại hội Đảng và trước kỳ họp Quốc hội tháng 5/2011.

Nhiều báo Việt Nam đã đưa tin này và đánh giá rằng ông Tuấn là người có công lao “gây dựng VietNamNet trở thành một trong những tờ báo điện tử Việt Nam có lượng truy cập lớn” thuộc loại hàng đầu ở Việt Nam. Với giới quan sát từ bên ngoài, VietnamNet được cho là báo theo xu hướng thúc đẩy đổi mới chính trị và cải tổ cơ chế quản lý thông tin tại Việt Nam sao cho bắt kịp các trào lưu bên ngoài. Trang Tuần Việt Nam, cũng thuộc VietnamNet đã có nhiều bài của các nhân vật trong và ngoài nước, thể hiện công khai xu thế yêu cầu cải cách chính trị.

Gần đây nhất, trước kỳ Đại hội Đảng 11 là bài phỏng vấn dài với Cựu Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An về nhu cầu cải tổ hiến pháp, gây xôn xao dư luận. VietnamNet cũng thường phỏng vấn trực tuyến các đại sứ nước ngoài, từ Hoa Kỳ, Anh nhưng có cả Trung Quốc và các giáo sư Mỹ đến Việt Nam nói chuyện về kinh tế hoặc các chủ đề toàn cầu. Điều này đã dẫn tới các va chạm mạnh giữa VietnamNet và một số cấp quản lý theo đường lối cũ.

Ngoài ra, báo này đã nhiều lần phải gỡ xuống các bài chỉ đăng lên được vài tiếng đồng hồ vì lý do “nhạy cảm”, cả về chuyện nội bộ Việt Nam và về quan hệ với Trung Quốc.

Ông Nguyễn Anh Tuấn nói với BBC từ London rằng dù ai làm lãnh đạo tờ báo, ông chỉ mong “VietnamNet tiếp tục phục vụ bạn đọc, phục vụ dân tộc một cách tốt nhất”.

- Việt Nam, Lào chia rẽ vì đập thủy điện trên sông Mekong

Bản tin hôm thứ năm ngày 03-03-2011 của hãng tin IPS cho biết Việt Nam mạnh mẽ phản đối kế hoạch của Lào liên quan tới việc xây dựng đập Xayaburi, là con đập thủy điện đầu tiên trong số 11 con đập dự trù được xây dựng trên sông Mekong, trong lúc chính phủ ở Vientiane muốn xây đập này để bán điện cho các nước láng giềng nhằm kiếm thêm tiền để giúp đỡ dân nghèo.

Theo kế hoạch, nhà máy thủy điện với đập nước cao 32 mét rộng 820 mét ở tỉnh phía bắc nước Lào sẽ do một công ty Thái Lan xây dựng và Thái Lan sẽ mua 95% số điện của nhà máy này để phục vụ cho nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng. Các giới chức chính phủ và chuyên gia Việt Nam nói rằng nếu được xây dựng, đập Xayaburi sẽ tác hại nghiêm trọng cho vùng đồng bằng sông Cửu long của Việt Nam. Các chuyên gia cho rằng đập này sẽ huỷ hoại môi trường sống và hệ sinh thái của sông Mekong, gây nguy hiểm cho hệ động thực vật phong phú tại đây. Trong khi đó, chính phủ Lào nhất định xúc tiến kế hoạch xây đập.

Trong một thông tư gởi cho các chuyên gia của Ủy ban sông Mekong, bao gồm Campuchia, Lào, Thái Lan và Việt Nam, chính phủ ở Vientiane nói rằng Dự án Thủy điện Xayaburi sẽ không có tác động nào đáng kể đối với dòng chính của sông Mekong.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: