Thông cáo báo chí phản đối CSVN khủng bố, đàn áp những người yêu nước

Đảng Việt Tân

Thông Cáo Báo Chí

Làn Sóng Dân Chủ từ Bắc Phi tới Việt Nam

Sau nhiều thập niên sống trong áp bức và bất công, người dân tại hai xứ Tunisia và Ai Cập đã can đảm vùng lên chấm dứt chế độ độc tài Ben Ali và Mubarak. Đây là những chiến thắng đến từ ý muốn của người dân, sức mạnh của số đông và sự hữu hiệu của phương pháp đối đầu bất bạo động.

Âm hưởng của làn sóng dân chủ từ Tunisia và Ai Cập đã không chỉ tạo động lượng cho những cuộc xuống đường đòi dân chủ một cách rầm rộ tại khắp vùng Bắc Phi và Cận Đông mà còn đang lan tỏa đến nhiều quốc gia Á Châu.

Tại Việt Nam đã có những lời kêu gọi toàn dân đứng lên tranh đấu cho sự bình đẳng và quyền sống trong tự do điển hình như lời kêu gọi của Đảng Vì Dân, Đảng Dân Chủ Nhân Dân, Khối 8406, và mới đây nhất là của Bác sĩ Nguyễn Đan Quế. Đồng thời hiện đang có những lời kêu gọi biểu tình phát xuất từ tầng lớp thanh niên, công nhân cũng đang được loan truyền trên mạng điện tử. Đảng Việt Tân nhiệt liệt ủng hộ những lời kêu gọi tranh đấu này phát xuất từ ước vọng chính đáng của nhân dân Việt Nam. Đảng Việt Tân sẽ tìm mọi cách để hỗ trợ tất cả những lời kêu gọi và các nỗ lực đấu tranh tự phát từ quần chúng Việt Nam.

Trong những ngày qua, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã gia tăng biện pháp cô lập, bắt bớ những người Việt Nam yêu nước. Điển hình là việc cáo buộc và tiến hành điều tra Bác sĩ Nguyễn Đan Quế với tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, cô lập Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng và đàn áp Hội Thánh Chuồng Bò, sách nhiễu Linh mục Phan Văn Lợi, Luật sư Lê Trần Luật, v.v.

Tất cả những hành động khủng bố, bắt bớ này cho thấy rõ là nhà cầm quyền CSVN thực sự hốt hoảng trước tinh thần dân chủ ngày một dâng cao ở Việt Nam, và đang phải tìm cách ngăn chận làn sóng đấu tranh từ Bắc Phi lan tới Việt Nam. Trước tình hình này, Đảng Việt Tân long trọng tuyên bố:

1. Cực lực phản đối CSVN đã có những hành vi sách nhiễu, đàn áp đối với những người Việt Nam yêu nước trong việc bày tỏ quan điểm ôn hòa đòi hỏi công bằng, tự do và dân chủ.

2. Ủng hộ những nỗ lực tranh đấu cụ thể đang xẩy ra tại Việt Nam điển hình như cuộc biểu tình đòi công lý của dân oan tại Sài Gòn vào ngày hôm nay 28/02, hoặc những vận động tham gia đấu tranh của giới thanh niên và công nhân đang được loan truyền trên mạng điện tử.

Đảng Việt Tân chủ trương tháo gỡ độc tài bằng đối đầu bất bạo động và khai triển xã hội dân sự. Đảng Việt Tân đã, đang, và sẽ hợp tác với mọi tổ chức, mọi cá nhân có cùng mục tiêu và phương thức đấu tranh. Đảng Việt Tân kêu gọi mọi người cùng nhau đấu tranh toàn diện và công khai cho quyền sống trong tự do và dân chủ tại Việt Nam.

Ngày 28 tháng 02 năm 2011

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

- Sợ Cách Mạng Hoa Lài, Công An Diễn Tập Chống Biểu Tình và Bố Ráp Các Nhà Dân Chủ

Trước những tin tức về các cuộc xuống đường đòi dân chủ của người dân Trung Đông, trong những ngày qua chế độ Cộng sản Việt Nam đã tỏ vẻ bắt đầu lo ngại về làn sóng chống đối qua cuộc cách mạng hoa lài đang diễn ra trên khắp thế giới, và đã mở màn bắt bớ một số những nhân vật đấu tranh trong nước. Theo tin từ báo chí Việt Nam đăng tin thì Bộ Công An đã mở một cuộc diễn tập chống biểu tình của dân chúng tại thành thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Đề tài của cuộc thao diễn đưa ra là biểu tình, phá rối an ninh trật tự tại cổng trụ sở Ủy Ban Nhân Dân tỉnh. Như vậy cuộc diễn tập này không phải chỉ là chuyện tập huấn của riêng của ngành an ninh tỉnh Bình Thuận mà có thể là buổi huấn luyện mở đầu cho một kế hoạch đối phó với quần chúng trên cả nước nếu người dân nổi lên chống đối chế độ. Không ai biết đích xác tổng số nhân sự công an, cảnh sát là bao nhiêu người. Một số người ước đoán con số khoảng 150 ngàn từ thành thị đến thôn quê mà riêng lực lượng cảnh sát Cơ Động đã có 6 trung đoàn cộng thêm 3 tiểu đoàn Cảnh Sát Đặc Nhiệm. Bộ Công An là một có một hệ thống tổ chức cồng kềnh, lớn nhất trong số các bộ ở Việt Nam. Bộ này có tới 10 Thứ trưởng và khoảng gần 100 tổng cục và cục khác nhau. Không phải vô tình mà có cuộc diễn tập chống biểu tình ở Bình Thuận. Các cuộc biểu tình kéo dài ở Trung Đông đã làm sụp đổ nhà cầm quyền độc tài ở Tunisia, Ai Cập và hiện nay đang diễn ra ở Libya, Bahrain, Yemen có thể làm nhà cầm quyền Hà Nội đề cao cảnh giác. Tuy các hệ thống chính trị khác nhau, văn hóa xã hội và kinh tế khác nhau giữa các nước Trung Đông và Việt Nam, nhưng tất cả đều có một mẫu số chung là đại đa số quần chúng sống trong cùng khổ trong khi tầng lớp thống trị sống xa hoa. Người ta cho rằng trước hay sau gì cuộc cách mạng hoa lài rồi cũng sẽ lan đến Việt Nam, và nhà cầm quyền Hà Nội hiện đang bối rối tìm phương cách để đối phó.

Ngoài cuộc diễn tập của Công An, nhà cầm quyền CSVN cũng mở chiến dịch khủng bố các nhà dân chủ mà mới đây nhất là việc bắt giữ bác sĩ Nguyễn Đan Quế vào sáng ngày 25-2-2011, 20 công an đã đến bắt Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, chủ tịch Cao trào Nhân bản, tại nhà riêng. Lý do là Bác sĩ Quế đã đưa ra “Lời Kêu gọi Toàn dân xuống đường” hôm trước. Họ lấy đi một máy vi tính của gia đình và điện thoại di động của Bác sĩ. Hiện BS Quế vẫn đang bị CA giam giữ để thẩm vấn. Theo tin mới nhất của Ủy Ban Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản gởi đi từ Washington DC, nhà cầm quyền Cộng Sản đã trả Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế về nhà hôm nay 27 tháng 2, 2011. Tuy nhiên theo lịnh công an, bác sĩ phải “trình diện” để “làm việc” vào ngày 28/02.

Cũng theo tin tức thì Công An đã không ngừng quấy nhiễu, đàn áp Bà Dương Thị Tân, vợ (cũ) tù nhân lương tâm Nguyễn Hoàng Hải (Điếu Cày) “làm việc” ; nhà báo Tạ Phong Tần, kỹ sư Đỗ Nam Hải và cô Lư Thị Thu Trang …

Riêng tại Huế, các vị lãnh đạo tinh thần tranh đấu như Linh mục Nguyễn Văn Lý và Linh mục Phan Văn Lợi, thường xuyên bị công an (từ 10 đến 20 người) theo dõi trước nơi cư ngụ kể từ mấy tuần lễ nay. Trong bối cảnh các cuộc biểu tình đã thành công tại Tunisia, Ai Cập và sắp thành công tại Lybia, Bahrain…., trong bối cảnh các nhà dân chủ Trung Hoa và Việt Nam vừa kêu gọi biểu tình ôn hòa tại các thành phố lớn tại hai quốc gia vào các ngày Chúa nhật (kể từ 20-02-2011), hẳn nhiên công an Việt Nam sẽ còn theo dõi và sách nhiễu dài dài các nhà đối kháng. Nhưng sức mạnh của Tự do Dân chủ, của Công lý và Sự thật chắc chắn sẽ toàn thắng các chế độ độc tài.

Cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ Việt Nam đang bước vào một giai đầy thử thách nhưng cũng đầy triễn vọng. Các hành động ngoan cố và tuyệt vọng của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam qua việc bắt giữ các nhà tranh đấu, không thể ngăn cản dòng thác cách mạng dân chủ mà chỉ tạo thêm khổ đau chịu đựng cho một dân tộc vốn chịu đựng quá nhiều dưới ách độc tài đảng trị suốt 36 năm qua.

- Tịch Thu Đất Của Dân, Chia lô Bán Giá Rẻ Cho Cán Bộ

Báo nhà nước nói rằng, hàng chục nghìn mét vuông đất thu hồi của dân thị trấn Phú Thiện, tỉnh Gia Lai, bị chính quyền địa phương phân lô, bán rẻ cho 114 cán bộ đương chức…

Được biết cuối năm 2010, từ tham mưu của phòng Tài Nguyên – Môi trường, UBND huyện Phú Thiện đã phân lô hàng chục nghìn mét vuông đất thu hồi của dân bán cho cán bộ đang công tác tại địa phương. Ngày 2.11.2010, ông Nguyễn Văn Phụng – Chủ tịch UBND huyện Phú Thiện ra Quyết định số 564/QĐ-UBND ban hành quy định giao đất xây dựng nhà ở cho cán bộ công nhân viên chức đang công tác tại huyện Phú Thiện.

Thực hiện quyết định này, UBND huyện Phú Thiện thành lập một Hội đồng xét duyệt giao đất. Quyết định này đã phân chia 17.238m2 đất thu hồi của dân (còn đang có khiếu kiện), trong đó 4.479m2 tại khu dự trữ 19 và 12.759m2 khu dự trữ 18 thành 114 lô dọc theo các tuyến đường khu Trung tâm hành chính huyện Phú Thiện cho cán bộ huyện với hình thức giao đất thu tiền sử dụng đất không qua đấu thầu từ 30-80 triệu đồng/lô.

Theo dư luận thì, những cán bộ được mua đất với giá rẻ như cho lần này đều là các cán bộ chủ chốt tại các cơ quan, ban ngành trong huyện. Ngay sau khi nhận được đất, một số cán bộ huyện Phú Thiện đã bán sang tay cho người khác để hưởng chênh lệch (như ông Vũ Văn Nam – cán bộ Phòng Thống kê được mua một lô với giá 39,4 triệu đồng đã bán lại cho ông Tuyển – Công an huyện Phú Thiện với giá 53 triệu đồng…). Qua sự kiện này khiến người dân bảo nhau r ằng, nếu cán bộ huyện đã bóc lột dân tàn tệ như thế, lên tới cấp tỉnh thành và trung ương sẽ còn nhiều quyền lợi tới cỡ nào.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: