Tâm tình qua thư tín 25.02.2011

Hoàng Huy & Dạ Thảo

Tiết mục Nhịp Cầu Giao Cảm hôm nay xin được phổ biến các thư thính giả:

S/T

Vô Danh

Và DVTran

Ngoài ra chúng tôi cũng nhận được thư của thính giả mang tên: Thiện, Trần Nhân Đức, NVMinh, v.v…. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn ý kiến đóng góp và tâm tình của quý thính giả và độc giả. Một lần nữa xin giới thiệu với quý thính giả và độc giả trang Blog của Chân Trời Mới đó là radiochantroimoi.wordpress.com. Xin kính mời quý thính giả và độc giả ghé qua để tìm hiểu với những hình ảnh và tin tức cập nhật nhất.

- Đầu tiên Chân Trời Mới xin trích thư của thính giả mang tên S/T: “…Mới hôm nay trên đài RFA mới có một bản tin đáng cho chúng ta ghi nhớ. Đó là bà ngoại trưởng Hoa Kỳ thách thức các nước độc tài đang phong tỏa mạng Internet, trong đó có VN, là các nước ấy sẽ đi vào vết xe đổ của Tunisia và Ai Cập. Đồng thời Mỹ hứa sẽ chi ra 25 triệu đô la để giúp đỡ các trang mạng bị đánh phá và phong toả. Như ta đã biết những cuộc vận động dân chúng xuống đường để lật đổ hai nhà độc tài Ben Ali và Hosni Mubarak khởi đi từ mạng Facebook. Bộ ngoại giao Mỹ đã báo động cho VN rồi đấy nhé: -mặc dầu Mubarak là “con cưng” nhưng Mỹ vẫn “bật đèn xanh” như thường! Và 4 tiếng sau Thụy Sĩ là nước đầu tiên phong tỏa trương mục của nhà độc tài và đại tham nhũng này để giao số tiền tham nhũng ấy về lại cho nhân dân Ai Cập trong tương lai. Nghe đâu hình như tài sản của Mubarak cướp được của dân lên đến 70 tỉ Đô la!!!” Góp ý: Cảm ơn thính giả S/T đã đề cập đến bài phát biểu của bà Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton về Quyền Tự Do Thông Tin Mạng. Bài phát biểu đưa ra những của con người của mọi dân tộc trên thế giới, từ người Mỹ đến Tunsia, Egypt cho đến người Việt Nam, và cuộc đấu tranh cho quyền tự do internet là cuộc đấu tranh vì nhân phẩm của con người và Hoa Kỳ là một đối tác tích cực trong cuộc đấu tranh này. Kính thưa quý thính giả, trở lại hiện trạng tự do internet của Việt Nam, chúng ta thấy rằng đảng và nhà nước CSVN đang dồn sức để cấm cản quyền tự do thông tin của người dân Việt, từ việc khống chế các cơ quan truyền thông báo chí, kiểm soát và phá các trang mạng thông tin tự do, chặn Facebook cho đến việc bắt bớ các Blogger… Chúng ta không thể nào chấp nhận những hạn chế, cấm cản quyền tự do của con người như vậy. Chúng ta hãy tiếp tục vận động sự hỗ trợ của quốc tế làm áp lực lên nhà cầm quyền CSVN về quyền tự do thông tin mạng. Chúng ta hãy tìm cách vượt tường lửa và hướng dẫn cho bạn bè và thân nhân cách thức vượt tường lửa để truy tìm những thông tin mà nhà nước Việt Nam giấu diếm, để họ có thể đọc được những thông tin của thế giới bên ngoài, để thường xuyên theo dõi tình hình đấu tranh của bà con dân oan, các phong trào dân chủ trong nước, và tìm hiểu xem chúng ta có thể làm gì để hỗ trợ như thế nào, dù tinh thần hay vật chất…

Xin một lần nữa giới thiệu cùng quý thính giả và độc giả trang mạngNofirewall.blogspot.com để tìm hiểu các phương cách vượt rào kiểm soát internet cập nhật nhất.

- Kế đến chúng tôi xin phổ biến ý kiến của thính giả Vô Danh, thính giả viết:“CSVN tham nhũng kinh khủng như vầy mà quý vị còn nói chuyện chống tham nhũng. Hãy xem lại những số tiền khổng lố của những tên quan chức CSVN. Làm sao chống tham nhũng khi CSVN là những tên tham nhũng chưa từng thấy trong lịch sử.”

- Góp ý: Cảm ơn thính giả vô danh đã gởi danh sách cán bộ CSVN có tài sản hàng trăm triệu Mỹ kim. Đây là những cán bộ quan chức đã lợi dụng quyền hạn, tham ô, hối lộ và những đồng tiền họ có được đến từ việc nhận hối lộ hay trắng trợn bóc lột những người dân vô tội. Chỉ có một cách chống tham nhũng tận gốc và rốt ráo nhất là xóa bỏ chế độ độc tài hiện nay. Tuy nhiên việc vạch trần danh tánh của của những tên cán bộ tham ô này để phơi bày sự thật trước dư luận trong và ngoài nước cũng là một việc cần làm để đánh vào tư thế lãnh đạo của đảng và nhà nước CSVN, từ đó giúp người dân VN nhìn thấy sự thật và sẽ có thêm động lực để phá vỡ độc tài.

Một việc làm cụ thể là chụp hình các căn nhà giàu sụ của cán bộ, công an CSVN và post lên trên các trang mạng internet như Facebook, Blogs, Youtube…

Sau đây chúng tôi xin trích đọc một số tên trong danh sách 300 cán bộ Cộng Sản có tài sản vài trăm triệu Mỹ kim:

1. Phan Văn Khải và con trai trên 2 tỷ mỹ kim.

2. Nguyễn Thị Xuân Mỹ : Chủ Tịch Ủy Ban Trung Ương Kiểm Soát 417 triệu mỹ kim.

3. Thích Trí Tịnh : Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trung Ương, Giáo Hội Phó 250 triệu mỹ kim.

4. Lê Đức Anh : Cựu Chủ Tịch Nước CSVN 2 tỷ 215 triệu mỹ kim.

5. Trần Đức Lương : Cựu Chủ Tịch Nước 2 tỷ 100 triệu mỹ kim.

6. Đỗ Mười : Cựu Tổng Bí Thư CSVN 1 tỷ 90 triệu mỹ kim.

7. Nguyễn Tấn Dũng : Thủ Tướng 1 tỷ 780 triệu mỹ kim.

8. Nguyễn Văn An : Cựu Chủ tịch Quốc Hội 1 tỷ 70 triệu USD

9. Lê Khả Phiêu: Cựu Tổng Bí Thư Đảng 1 tỷ 430 triệu mỹ kim.

10. Nguyễn Mạnh Cầm : cựu Phó Thủ Tướng 1 tỷ 350 triệu mỹ kim.

11. Võ Văn Kiệt : Cựu Thủ Tướng 1 tỷ 15 triệu mỹ kim.

12. Nông Đức Mạnh : Cựu Tổng Bí Thư 1 tỷ 143 triệu mỹ kim.

13. Phạm Thế Duyệt : Uỷ viên Thường vụ Thường trực TƯ Đảng 1 tỷ 773 triệu mỹ kim.

14. Trần Ngọc Liễng : Uỷ viên Đoàn Chủ tịch 900 triệu mỹ kim.

15. Hoàng Xuân Sính : Uỷ viên Đoàn Chủ tịch 784 triệu mỹ kim.

16. Lý Ngọc Minh : Uỷ viên Ủy Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam 750 triệu mỹ kim.

17. Nguyễn Đình Ngộ : Chủ tịch Ủy Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam 656 triệu mỹ kim.

18. Võ Thị Thắng : Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên Hiệp Phụ Nữ 654 triệu mỹ kim.

19. Ma Ha Thông : Uỷ viên Đoàn Chủ tịch 590 triệu mỹ kim.

20. Nguyễn Đức Triều : Chủ tịch Trung Ương Hội Nông dân VN 590 triệu mỹ kim.

- Cuối cùng chúng tôi xin trích ý kiến của thính giả DV Trần, thính giả viết:“VIỆC GÌ ĐẾN ẮT NÓ PHẢI ĐẾN !!! Bao nhiêu cố gắng để bảo vệ những gì đi ngược lại lòng dân và sự gian dối, bạo ngược để giành cho được những gì không thuộc về mình thì CS chỉ có thể gây ra nhiều tội ác. Những kẻ cơ hội vơ vét bóc lột, mất lòng dân làm nản lòng, ngay cả với các đảng viên chân chính của họ, đã đến lúc phải từ bỏ gian dối rồi! Việc gì đến nó đã đến ngay trước ngõ rối có tin hay không còn chờ gì nữa? Muộn lắm rồi…”

- Góp ý: Rất đồng ý với thính giả DVTran là một chế độ thối nán, phản dân tộc, phản nòi giống rồi sẽ đến lúc phải sụp đổ. Vấn đề là chúng ta phải làm sao để chấm dứt chế độ độc tài này càng sớm càng tốt để người dân ta sớm có đều kiện phát triển ngang hàng với với các quốc gia khác trên thế giới. Chúng ta hãy học hỏi kinh nghiệm đấu tranh của những dân tộc khác, áp dụng phương cách đấu tranh bất bạo động, không sử dụng vũ khí, và tận dụng tất cả những phương tiện khác như kỹ thuật thông tin và tin học để hỗ trợ công cuộc đấu tranh, vận dụng sự hỗ trợ của quốc tế v.v…

Với tinh thần dũng cảm và niềm tin vào sức mạnh của dân tộc, cùng với lòng quyết tâm đạt được một tương lai xán lạn cho đất nước Việt Nam, chúng ta hãy cùng nhau đứng lên hạ bệ độc tài và giành lại quyền tự quyết!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: