3 quan chức ngoại giao Bắc Hàn xin tỵ nạn tại Nam Hàn

Thanh Thảo & Đoàn Duy
- 3 quan chức ngoại giao Bắc Hàn xin tỵ nạn tại Nam Hàn

Hôm 10 tháng 2 vừa qua, tờ Đông Á Thời Báo phát hành ở Hàn quốc loan tin cho hay ba quan chức ngoại giao Bắc Hàn ở khu vực Đông Bắc Á châu đã dẫn được vợ con chạy vào các đại sứ quán Hàn quốc xin tị nạn. Tuy gọi là quan chức ngoại giao, nhưng công việc chính của họ là đặc trách công tác kiếm ngoại tệ mạnh ở các quốc gia Âu châu cho ông Kim Chính Nhật. Ngày 14/02/2011, bộ Thống nhất Hàn quốc cho hay theo tin tình báo mà chúng tôi nhận được thì cách đây vài ngày, đảng Lao động Triều Tiên đã tách cơ quan quản lý tài sản của ông Kim Nhật Chính ra làm đôi, hai năm trước đây cơ quan này gồm phòng 38 và 39 gọp chung lại, nay thì lại tách đôi ra. Phòng 38 lo về công tác khách sạn, nhà hàng ở trong nước, mậu dịch, đưa phụ nữ sang các quốc gia Đông Nam Á làm tiếp viên. Phòng 39 thì phụ trách việc bán vũ khí, ma túy, in và sử dụng đô la giả.

Các bình luận gia theo dõi về tình hình bán đảo Triều Tiên nói rằng việc ba nhà ngoại giao Bắc Hàn mới vừa trốn thoát sang tị nạn ở Hàn quốc làm cho ông Kim Nhật Chính hết sức lo sợ vì họ là những người nắm nhiều bí mật về tài sản của gia đình ông Nhật, và chắc chắn sẽ khai cho chính phủ Hàn quốc biết vì vậy ông Nhật phải cho phối trí lại cơ quan quản lý tài sản của mình. Sự phối trí này cốt để làm cho những lời khai của ba quan chức ngoại giao Bắc Hàn về cơ cấu quản lý tài sản của ông Kim Nhật Chính không đúng với thực tại chứ chẳng phải cãi cách gì cả. Cũng theo các bình luận gia này thì qua việc tài sản của hai nhà độc tài Ben Ali và Hosni Mubarak bị các ngân hàng ở Âu châu phong tỏa trương mục để sau này trả lại cho người dân hai nước Tunisia và Ai Cập đã làm cho nhà độc tài Kim Nhật Chính rất lo âu, nhưng khó mà xoay xở gì hơn được, muốn rút hết tiền ở các ngân hàng Thụy Sĩ, Anh, Pháp – ra để đem đi dấu một nơi nào khác đâu dễ gì khi mà mạng lưới tình báo các nước Mỹ, Nhật, Hàn, Anh, Pháp – luôn theo dõi về tài sản của ông Kim Chính Nhật.

Ông Kim Nhật Chính ở tuổi 69 đang mang trọng bịnh, ngày chết cũng gần kề nên ông ta muốn tất cả gia tài được giải quyết êm thấm cho mấy người con trai, chính vì chuyện chia gia tài này nên người ta mới biết thêm một chuyện nữa là ông Kim Chính có tất cả 4 người con trai chứ không phải ba như người ta vẫn tưởng. Đứa con trai út năm nay được 7 tuổi, tin này mới vừa được dân biểu Phát Tuyên Ảnh thuộc đảng Tự do Tiên Tiến của Hàn quốc tiết lộ cho hay. Ông dân biểu này nói rằng tôi không bịa đặt tin này đâu, chính tai tôi nghe từ một cán bộ cao cấp của Trung quốc trong chuyến viếng thăm Bắc Kinh vào dịp Tết vừa qua, đây là con của ông Kim Nhật Chính với người nữ trợ lý của ông ta là bà Kim Ngọc, trước đây mỗi khi ông Nhật đi sang Nga hay Tàu đều dẫn người nữ trợ lý này theo. Bà Bà Cao Anh Cơ, mẹ của ông Đại tướng trẻ Kim Chính Ân, trước khi chết biết chồng nình giang díu với nữ trợ lý Kim Ngọc nhưng đâu làm gì được đành chấp nhận với một điều kiện là bà Ngọc phải ủng hộ cho một trong hai đứa con trai của mình được lên kế vị cha, chứ không phải Kim Chính Nam con của bà vợ cả Thành Huệ Lâm đã chết từ lâu. Lẽ đương nhiên bà Kim Ngọc đồng ý, nhưng việc chia gia tài lại là một chuyện khác, bà Kim Ngọc phải dành phần cho đứa con trai 7 tuổi của bà chứ. Dù việc gần như hiển nhiên, nhưng Bình Nhưỡng chưa một lần nào công bố bà Kim Ngọc đã chính thức trở thành vợ của ông Kim Chính Nhật. Người con trưởng Kim Chính Nam không được chọn lên kế vị, hận bà Kim Ngọc lắm, bây giờ đang tìm cách không cho đứa con của bà Ngọc được chia gia tài vì đâu ai công nhận bà Ngọc là vợ chính thức của cha mình.

Gia tài của ông Kim Chính Nhật thì chắc nhiều lắm, khó ai nắm được con số chính xác là bao nhiêu, nhưng mọi người đều biết đó là tài sản của nhân dân Bắc Triều Tiên vì vậy nếu chế độ bị sụp đổ thì chắc chắn phải tịch thu gia tài đó để hoàn trả lại cho dân, điều mà hai kẻ độc tài của Tunisia và Ai Cập đang gặp phải, của Cesar thì phải trả lại cho Cesar thôi và chắc chắn cái ngày này cũng sẽ đến với tập đoàn lãnh đạo độc tài CSVN thôi, có điều nếu kéo dài lâu thì khi thu hồi sẽ bị mất mát nhiều, thưa đúng vậy không quý thính giả.

- Nữ Gián Điệp Trung Cộng tại Nhật Bản

Nhật Bản được mệnh danh là thiên đưòng của gián điệp và Trung quốc gởi nhiều mỹ nữ sang khai thác thiên đường này như thế nào là đề tài kết thúc tiết mục Từ Á Sang Âu tuần này, kính mời quý thính giả theo dõi qua sự lược thuật của Thanh Thảo và Đoàn Duy.

Trong thời chiến tranh lạnh, Nhật Bản là nơi hội tụ của các đường dây gián điệp, hầu hết các nước lớn của cả hai khối cộng sản và dân chủ đều gởi gián điệp của mình sang đây hoạt động nên quốc gia này được mệnh danh là thiên đường của gián điệp. Chiến tranh lạnh đã chấm dứt hơn hai thập niên, nhưng Nhật Bản vẫn chưa dứt bỏ được cái mệnh danh này. Vào đầu tuần qua, báo chí Nhật loan tin cho hay trong thời gian qua có ít nhất hai ổ gián điệp của Trung quốc hoạt động ở Tokyo bị phát giác, những điệp báo nằm trong hai ổ gián điệp này hầu hết là mỹ nữ tuổi từ 20 đến 25 làm tại các hộp đêm ở hai khu phố Ginza và Shinjuku. Trong những năm qua, chính quyền Tokyo điên đầu không hiểu tại sao nhiều thông tin thuộc loại mật từ quốc phòng, công nghiệp cho đến kinh tế bị rò rỉ nên chỉ thị cho phía an ninh tiến hành điều tra. Một sĩ quan ngành điều tra tình báo Nhật, muốn dấu tên, nói rằng nếu những mỹ nữ đó là gián điệp được huấn luyện chính quy như kiểu CIA của Mỹ hay KGB thì dễ cho chúng tôi, nhưng tất cả không ai xuất thân từ một trường Điệp báo nào ở Trung quốc cả nên từ hành động cho đến cử chỉ, cũng như cách sống của các nữ tiép viên Trung quốc này khó mà nghĩ họ là gián điệp được, cứ tưởng là du sinh có nhan sắc, sau giờ học đi làm thêm ở các hộp đêm kiếm tiền. Nhưng cũng chính vì họ không phải là gốc điệp báo thứ thiệt nên khi sa lưới thì chỉ cần điều tra nhẹ nhàng là khai hết. Lẽ đương nhiên ngưòi sĩ quan muốn dấu tên này không nói ra các tin tức mậtnào của Nhật bị đánh cắp, nhưng cho hay tất cả những nữ gián điệp bị sa lưới đó được tuyển từ con cái cán bộ từ cấp tướng trở lên, có người là con tư lịnh hay phó tư lịnh vùng. Gọi là tuyển chứ thật sự gần như bị ép vì có mấy người tình nguyện, cha mẹ dù là cán bộ cấp cao cũng đâu dám trái lịnh phải để cho đứa con cưng lên đường, nên nhớ một điều là ở Trung quốc mỗi gia đình chỉ được sinh một đứa con mà thôi, ai mà nở để con cưng dấn thân vào chổ hiểm nguy trong thời buổi không có chiến tranh.

Tuy chính phủ Nhật không công bố tên tuổi tên quan chức hay ông tài phiệt nào dại gái đem tiết lộ bí mật quốc gia, nhưng các ký giả Nhật cũng đánh hơi được là ai, tuy nhiên trong các bài viết không dám nêu thẳng tên mà chỉ viết ông A hay ông B mà thôi. Hơn cả tuần qua, các hộp đêm mà những những nữ gián điệp đó làm chẳng có một quan chức hay một ông tài phiệt nào dám lò mặt đến mà đến sao được khi biết chắc tại những nơi đó đang là điểm nóng lúc nào cũng có nhiều người theo dõi, đặc biệt là đội ngũ ký giả luôn chực sẵn để thu tin. Theo lời kể của những người làm tại các hộp đêm đó thì mấy cô tiếp viên Trung quốc bị bắt hầu như không ai coi trọng đồng tiền, chẳng bao giờ có tâm trạng mong đến ngày lãnh lương, khi có lương đưa thì nhận chứ không cần kiểm để xem thiếu đủ thế nào như các đồng nghiệp khác mặc dù lúc làm việc thì mấy cô rất sốt sắng nhất là khi tiếp các ông khách có máu mặt, nhiều khi nghĩ cũng lạ không hiểu tại sao mấy cô đó làm việc mà không tha thiết với đồng lương, bây giờ mới biết lý do tại sao như vậy. Nhiều cô nữ tiếp viên Trung quốc khác không liên hệ gì đến chuyện gán điệp, bây giờ cũng đâu dám đến làm.

Về phía sứ quán Bắc Kinh ở Tokyo cho đến nay vẫn chưa thấy lên tiếng gì về vụ này cả, chỉ biết họ từ chối trả lời tất cả mọi câu hỏi của ký giả, bình thường thì Trung quốc phản bác lại ngay, nhưng lần này vì bằng chứng quá rõ nên im lặng và thế nào cũng sẽ tìm cách trả đủa bằng cách bắt một vài người Nhật ở Trung quốc về một tội gì đó rồi quy cho họ là gián điệp để trao đổi ’’tù binh’’. Tokyo đương nhiên đoán biết chuyện gì sẽ xảy ra nên đã khuyến cáo kiều bào của họ ở Trung quốc, kể cả người đi du lịch, phải cẩn trọng về hành động của mình để tránh những phiền phức có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Trong thời gian gần đây, do tình hình ngoại giao giữa Tokyo và Bắc Kinh căng thẳng nên số người Nhật sang Trung quốc du lịch giảm đi rất nhiều, nay có thêm khuyến cáo này khiến nhiều người lo ngại, bỏ hẳn ý định đi Tàu chơi vào những ngày nghĩ liên tiếp cuối tháng 4.

Mỹ nhân kế là đòn căn bản của ngành điệp báo, quan chức cao cấp hay lãnh đạo nào có tính háo sắc đều dễ dàng trúng đòn này, lãnh đạo đảng CSVN cũng không sao thoát khỏi đòn mỹ nhân kế của Trung quốc, điển hình là ông Lê Khả Phiêu. Bắc Kinh nửa úp, nửa mở tung chuyện này ra để áp lực trong tất cả những cuộc họp bàn về lãnh thổ với Việt Nam. Lãnh đạo mà như thế thì đất nước ắt phải mất đất, mất luôn biển đảo.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: