Tâm tình qua thư tín 18.02.2011

Hoàng Huy & Dạ Thảo

Tiết mục Nhịp Cầu Giao Cảm hôm nay xin được phổ biến các thư thính giả:

Dân Đen

Amy

và Mục Đồng

Ngoài ra chúng tôi cũng nhận được thư của thính giả mang tên: Cotmoces, Vô Danh, Bùi Xuân Quc, Quế Sơn, Hải Âu, S/T, v.v…. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn ý kiến đóng góp và tâm tình của quý thính giả và độc giả. Một lần nữa xin giới thiệu với quý thính giả và độc giả trang Blog của Chân Trời Mới đó là radiochantroimoi.wordpress.com. Xin kính mời quý thính giả và độc giả ghé qua để tìm hiểu với những hình ảnh và tin tức cập nhật nhất.

- Đầu tiên Chân Trời Mới xin đọc thư của thính giả Dân Đen, thính giả viết: “Hôm nay ngày 12 tháng 02, 2011 một biến cố lịch sử lớn lại xảy ra tại Ai Cập: Cuộc đấu tranh xuống đường bất bạo động đã thành công! Toàn thể nhân loại và các nhà lãnh đạo các nước tiên tiến trên thế giới hân hoan chào mừng ngày trọng đại này của Ai Cập! Tại công trường Tahrir hôm nay tràn ngập người nhất là phụ nữ Ai Cập khi nhà độc tài Mubarak từ nhiệm đêm qua. Họ xuống đường mừng reo, nhảy múa và bắn pháo bông như một ngày hội lớn. Người xem không ai mà không xúc động. Xúc động nhất là người Việt chúng ta đã biết được quân đội nước này không đàn áp người dân, chỉ giữ trật tự, an ninh đường phố khác với sự đàn áp của nhà cầm quyền TQ ở Thiên An Môn và VN khi đàn áp dân oan biểu tình và người Công giáo cầu nguyện trong ôn hòa! Một xu thế thời đại mới lại bắt đầu sau một thế hệ kể từ ngày “bức tường ô nhục Bá Linh” bị phá sập! Vũ khí BẤT BẠO ĐỘNG của toàn dân chiến thắng được độc tài. Ngọn gió mới này sẽ là bài học cho nhân dân VN trong những ngày tới, nhất là đảng VT luôn chủ trương đấu tranh BẤT BẠO ĐỘNG (BBĐ). Mong lắm thay với vũ khí BBĐ này rồi đây sẽ chôn vùi độc tài VN cũng như đã chôn vùi độc tài ở Tunisia và Ai Cập.”

- Góp ý: Thính giả Dân Đen kính mến, ai trong chúng ta cũng không khỏi xúc động nhìn thấy những người dân không một tấc sắc trong tay đã lật đổ được độc tài. Chính nhờ sức mạnh của quần chúng, sức mạnh của những người dân đứng lại với nhau.. Đấu tranh đòi quyền sống và công bằng xã hội. Thành công của tuổi trẻ Ai Cập là bằng chứng cho sức mạnh của quần chúng phá vỡ độc tài. Không dùng bạo lực và không dùng vũ khí nhưng người Người dân Ai Cập đã tận dụng các phương tiện truyền thông mạng internet như Gmail, Facebook và Twitter… để làm công cụ đấu tranh. Thấy sự thành công của sức mạnh của tuổi trẻ và người dân Ai Cập chúng ta không khỏi mong chờ sự thay đổi này xảy ra ở Việt Nam. Trong bao nhiêu năm qua phương cách đấu tranh BBĐ đã mang đến thành công cho không biết bao nhiêu dân tộc trên thế giới đã giành lại vận mệnh đất nước về tay của người dân từ những người cai trị độc tài, tham nhũng. Tuổi trẻ Việt Nam, người dân Việt Nam chúng ta có làm được như vậy hay không? Vấn đề bây giờ chỉ còn là thời gian.

- Kế đến chúng tôi xin phổ biến thư của thính giả Amy, thính giả nêu ý kiến sau: “Thật sự tôi cũng không quan tâm về chính trị, nhưng vì cuộc sống và công việc, do vậy tôi cũng muốn tìm hiểu thêm về xuất xứ bản thân, gia đình và con cái của các vị Ủy Viên Bộ Chính Trị (Tổng Bí Thư, Thủ Tướng, Chủ Tịch Nước , Chủ Tịch Quốc Hội). Nếu như có thông tin xin Quí đài cho chúng tôi được Hiểu và Biết về Họ, để quan tâm con đường tiến thân của Họ có thật sự tốt hơn DÂN ĐEN chúng tôi không.”

- Góp ý: Kính thưa thính giả Amy, sự quan tâm và muốn tìm hiểu về cách sống của cấp lãnh đạo của đất nước mình là một điều rất thiết thực và rất đúng đối với một người công dân. Hệ thống kiểm soát truyền thông và chính sách bưng bít thông tin của CSVN là công cụ để họ tuyên truyền và tô vẽ những hình ảnh đẹp của cấp lãnh đạo và cán bộ nhà nước, trong khi đó họ là những lãnh đạo độc tài với cán bộ quan chức đang hưởng tất cả những đặc quyền đặc lợi dưới ô dù của đảng và nhà nước CSVN. Họ mặc sức tham nhũng ngân sách quốc gia, bán biển đảo, tài nguyên cho ngoại bang để lấy đô la và tệ hơn nữa cướp bóc nhà cửa đất đai của người dân lành để làm giàu cho bản thân. Con cái của họ được đưa ra học nước ngoài rồi khi trở về nước lại được cấp cho những ghế chức của nhà nước để rồi tiếp tục ngồi trên đầu trên cổ người dân và mặc sức tham nhũng. Chúng ta phải quan tâm mới thấy rõ những hành vi xấu xa, tham nhũng này. Hiện giờ nhờ sự tân tiến của hệ thống internet, những cuộc sống tham ô của cấp lãnh đạo nhà nước đã bị vạch trần. Một ví dụ là hình ảnh tư gia của cựu Tổng Bí Thư đảng CSVN Lê Khả Phiêu được tung lên mạng Internet vào tháng 2 năm 2009 với những báu vật quốc gia, vật cấm cá nhân sở hữu như trống đồng Đông Sơn, hoặc những bộ ngà voi mà người ta lượng giá không dưới 50.000 USD, hoặc vườn rau sạch được trồng, tưới tự động, phục vụ nhu cầu của gia đình Lê Khả Phiêu, mà vốn đầu tư không dưới 20.000 USD… đã làm cho cả nước kinh ngạc…

- Xin giới thiệu với thính giả Amy trang mạng Câu Lạc Bộ NóKìa, clbnokia.wordpress.com là trang mạng vạch trần hành vi tham nhũng một cách trắng trợn của cán bộ CSVN.

Tất cả chúng ta hãy cùng nhau điểm mặt các cán bộ tham ô này để làm soi mòn tư thế lãnh đạo và quyền lực của đảng CSVN.

Quý thính giả có thể tìm hiểu ở địa phương của mình xem căn nhà, cơ sở làm ăn của quan chức đảng và nhà nước các cấp như Ủy Ban Nhân Dân, Toà Án Nhân Dân, sở Công An, Bí thư tỉnh ủy… xem nó ra làm sao, rồi chụp một tấm ảnh, đưa lên mạng “Nó Kìa”, đưa lên Youtube, Facebook để toàn dân cùng nhìn thấy những tang chứng không thể chối cãi của những tội phạm tham nhũng, thẳng tay bòn rút của công, vơ vét của dân một cách vô lương tâm.

Cuối cùng Chân Trời Mới xin gởi đến quý vị bài thơ ngắn nhưng rất hay của thính giả Mục Đồng. Bài thơ viết từ cảm xúc của thính giả Mục Đồng qua cuộc cách mạng xóa bỏ độc tài của người dân Ai Cập trong tuần vừa qua. Chúng tôi rất đồng tình với lời kêu gọi, thôi thúc của thính giả Mục Đồng với giới trẻ trong bài thơ này: Tuổi trẻ Việt Nam “hãy dậy mà đi”, hãy tin tưởng vào sức mạnh của mình. Chính sức mạnh hợp lực của giới trẻ và người dân Việt Nam cùng với lòng quyết tâm son sắt chắc chắn sẽ xóa bỏ được độc tài trên quê hương chúng ta, giành lại quyền sống và công bằng xã hội cho toàn thể dân tộc Việt Nam.

Sau đây là bài thơ “dậy mà đi” của thính giả Mục Đồng:

DẬY MÀ ĐI

Việt Nam Việt Nam Việt Nam ơi

Tu-ni-si-a giải phóng rồi

Ai cập vùng lên vừa chiến thắng

Hoa lài hương ngát khắp nơi nơi

Lửa thiêng cách mạng oai hùng ấy

Bao giờ mới đến với quê tôi ?

Việt Nam Việt Nam bạn trẻ ơi!

Giờ phút thiêng liêng đã đến rồi

Đáp lời sông núi ta cùng nói

Bọn trẻ chúng tôi hết sợ rồi!

Bạo quyền độc trị tư bản đỏ

Cút mau cút mất cút đi thôi

Dốc hết tâm tình cùng bạn trẻ

Hãy dậy mà đi các bạn ơi!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: