Đảng viên Đảng DCND kêu gọi hủy bỏ điều 4 Hiến Pháp và ủng hộ nhân dân Ai Cập

- “Tết chạy” của những người dân đi khiếu kiện

Chiều tối hôm 1/2, công an phường Thụy Khuê, Hà Nội đã đốt đồ đạc của những người dân khiếu kiện và không cho họ trú ngụ tại vườn hoa Lý Tự Trọng nữa. Khiến họ phải sống cảnh màn trời chiếu đất ở Hà Nội giá rét hiện nay.

Vì đeo đuổi mục đích giành lại quyền lợi chính đáng cho bản thân và gia đình, những người dân đi khiếu kiện đến từ khắp các tỉnh đã phải tìm cách mưu sinh để sống qua ngày trong thời gian qua. Họ đã phải gom rác thải, phế liệu, đi làm thuê rồi lấy tiền để gửi đơn. Họ sống qua ngày nhờ vào cơm thừa của dân Hà Nội thương tình cho. Thế nhưng cứ cho được đến đâu thì công an thành phố Hà Nội lại ra vơ vét hết để đem đốt. Từ quần áo, đồ ăn, chăn màn các thứ.

Một người dân oan đã ta thán: Ngày nào cũng thế, hễ họ thấy bà con Hà Nội đem quần áo, đồ dùng cho bà con ăn uống là họ cũng ra vơ vét hết. Đêm hôm qua, 10 giờ, họ ra đốt, rồi hôm nay từ 5 giờ đến 5 giờ 30 họ cũng ra đốt. Hôm qua chúng em đã kêu ra cổng của phủ thủ tướng và chủ tịch nước nhưng mà đến giờ này họ lại tiếp tục đốt tiếp.

Ngày Tết cổ truyền thì mọi người đều muốn về quê hương để ăn Tết. Thế nhưng riêng với những người dân oan đi tìm công lý, những người bị chính quyền địa phương cướp đất cướp nhà, đã không còn chỗ nào để sống,bây giờ ra đến đây lại bị công an phường Thụy Khuê suốt ngày khủng bố tiếp tục, họ phải đón một cái Tết chạy ở xứ người. Khi nào thì những người dân trên có được một nơi cư ngụ ổn định – đó là nỗi trăn trở không chỉ của riêng những người trong cuộc.

- Đảng viên đảng Dân Chủ Nhân Dân kêu gọi hủy bỏ điều 4 Hiến Pháp và ủng hộ nhân dân Ai Cập

Ngày 2 tháng 2 năm 2011 – Nhân dịp đầu năm Tân Mão, đảng viên Đảng Dân chủ Nhân dân đã đồng loạt tiến hành các công tác tuyên truyền, vận động kêu gọi đảng CSVN hủy bỏ điều 4 Hiến Pháp. Hình vẽ số 4 gạch chéo, tượng trưng cho sự kêu goị hủy bỏ điều 4 Hiến Pháp đã được đảng viên Đảng DCND vẽ nhiều nơi trên một số tỉnh thành tại Việt Nam.

Trong dịp này, để bày tỏ sự ủng hộ cuộc xuống đường chống độc tài, đòi Tự Do Dân Chủ của nhân dân Ai Cập. Một số khẩu hiệu tiêu biểu ca ngợi cuộc cách mạng Ai Cập đã được đảng viên đảng DCND viết nhiều nơi tại Việt Nam. Cũng cần nhắc lại, kể từ lúc đảng CSVN khai mạc đại hội 11 tại Hà Nội, phong trào kêu gọi đảng CSVN hủy bỏ điều 4 đã được đảng viên đảng DCND nổ lực tiến hành và thực hiện từ giữa tháng 1/2011 đến đầu năm Tân Mão. Được biết, công tác kêu goị hủy bỏ điều 4 Hiến Pháp và viết khẩu hiệu ủng hộ cách mạng Dân chủ và Tự Do của nhân dân Ai Cập cũng sẽ liên tục được tiến hành nhằm đánh động dư luận về bản chất độc tài, độc đảng của chế độ CSVN.

Phóng viên Đảng DCND

www.ddcnd.org

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: