Tâm tình qua thư tín 28.01.2011

Hoàng Huy & Dạ Thảo

Tiết mục Nhịp Cầu Giao Cảm hôm nay xin được phổ biến các thư thính giả:

S/T

Lão Nông Nam Bộ

Táo Quân

Ngoài ra chúng tôi nhận được thư của các thính giả tên Vân, Cẩm Tú, Thân Văn Trưởng, Thanh Nhàn, Lữ Giang, Trần Đại Ngu, Văn Hải, Lộc Đình, Lưu Vong Quốc Hận, VN, Lê Lai, Vũ Như Cẩn, Vô Danh, v.v….

Chúng tôi chân thành cảm ơn các ý kiến đóng góp và tâm tình của quý thính giả và đọc giả. Một lần nữa xin giới thiệu đến quý thính giả và độc giả trang Blog của Chân Trời Mới đó là: radiochantroimoi.wordpress.com. Xin kính mời quý thính giả ghé qua để tìm hiểu với những hình ảnh và tin tức cập nhật nhất.

- Trước hết, CTM xin đọc ý kiến của thính gỉa S/T. Có lẽ muôn đời chúng ta không thể quên rằng, đảng CSVN đã dâng hiến biển đảo cho nhà cầm quyền Trung Quốc để được bảo bọc cho quyền lực độc tài của họ. CSVN đã và đang sợ bị hạ bệ trước những phản kháng và bất mãn của nhân dân cùng với sự lên tiếng từ cộng đồng thế giới. Ý kiến của thính gỉa S/T kèm theo một bài thơ được viết như sau: “Hôm nay kỷ niệm tròn 37 năm cuộc hải chiến Hoàng Sa giữa Trung cộng và VNCH (19.01.1974), xin được trích đoạn kết: “BÀI THƠ CHO HẢI ĐẢO HỜN CĂM” của Phạm Lê Phan để đánh dấu sự căm hờn của Việt tộc trải dài theo năm tháng đối với bọn bành trướng Bắc Kinh:

…Hồn Nam Hải cuối năm

Lạnh căm hờn hơi bấc

Bởi thương con Mẹ lên đỉnh Sơn Trà

“-Ôi Hoàng Sa, hỡi Hoàng Sa/Khôn thiêng nối gót Mẹ Cha mà về”

Hãy đứng thẳng mà đi

Hỡi đàn con từng khua sôi biển cả

Cất cao đầu uống lời thề Sông Hoá

Hàm Tử, Vân Đồn, Tây Kết, Chương Dương

Vươn chiến công kim cổ Bạch Đằng Giang

Xô cuồn vọng Bắc Kinh vào biển máu

Xưa ông cha mình giết Liễu Thăng, Hoằng Tháo

Đánh gục đầu Tôn Sĩ Nghị, Thoát Hoan

Giờ bè lủ Mao lại xâm phạm biên cương

Xua hải tặc cuồng điên lên cướp đảo

Ôi Hoàng Sa, hỡi Hoàng Sa yêu dấu

Đất đai ta một mảng cũng thịt xương

Tổ quốc ta một tấc cũng tim gan

Xương thịt đứt thì tim gan đau xót

Hỡi đàn con của Cửu Long bất khuất

Ngạo nghễ trên vai hồn An Lộc, Tam Biên

Mang trong tim dòng máu thép Trị Thiên

Lời phạt Bắc run hồn biển cả

Chiều cuối năm, một mối thù chưa trả

Xuân sắp về -trời bỗng nặng nề mưa…

- Trả lời: Thưa quý thính gỉa và các bạn, bài thơ tràn đầy âm hưởng tính bất khuát dân tộc nhắc nhở chúng ta về vai trò của mỗi người Việt Nam đối với vận mệnh của đất nước. Chúng ta làm gì để phát huy truyền thống anh hùng và kiên cường của dòng tộc Việt trước những bất công và bất nhân của chế độ CS? Câu trả lời xin dành cho mỗi chúng ta trong khả năng và sự quyết tâm riêng của mình.

- Kế đến, chúng tôi xin trích đọc thư của thính gỉa Lão Nông Nam Bộ: “Kính thưa quý Đảng và toàn thể quý vị đã và đang dấu tranh tự do và nhân quyèn tại Việt NamTôi là một nông dân tay lắm chân bùn không có học thức chỉ biết việc đồng án quanh năm, hôm nay tôi xin mạo muội mượn trang mạng cũa quý Đảng để nói lên tâm tư và ước vọng cũa mình và cũng là ước vọng cũa bà con nông dân và tất cả đồng bào trong nước. Thưa quý vị ! nhu cầu ấm no và hạnh cũa những người nông dân như chúng tôi và anh chị em công nhân, nó rất là đơn thuần dù chỉ là cơm ngày hai bửa với mẻ nước mắm kho khô và như có rảnh thì anh em ngồi lại uống vày ba ly đế, nói chuyện Ba Phi ca một câu vọng cổ, như vậy là quá đầy đũ và hạnh phúc lắm rồi. Nhưng kể từ ngày giải phóng quê hương cho đến nay sau 35 năm do Đảng lãnh đạo thì nhu cầu đó hầu như không còn nữa trong đại khối nông dân và công nhân. Nếu đem so sánh với thời nguỵ quân nguỵ quền Sài Gòn thì những người thường dân như chúng tôi có cuộc sống cao hơn gắp trăm lần, chưa nói đến những phúc lợi xả hội mà những người bần cố nông được ưu đãi. Nhưng kể từ ngày đó đến nay thì người dân chúng tôi bị bạc đãi nặng nề, hay nói đúng hơn là bị đàn áp và cưỡng chế vô cùng thô bạo qua những dự án và công trình của Đảng. Anh chị em công nhân thì được trả với đồng lương rẻ mạt. Bởi vì thu nhập quá thấp nợ nần chồng chất cho nên bậc làm cha làm mẹ cũa chúng tôi đành phải bán con mình đi làm cô dâu Đài Loan, Hàn Quốc. Còn về mặt tôn giáo thì bị đàn áp và khống chế vô cùng dả man mà những người quê mùa chất phát chư chúng tôi chỉ biết nói một câu là (hết nói nổi).Về giáo dục thì con em chúng tôi đành chịu dốt nát bởi vì tiền học phí quá cao cộng thêm những khoản tiền phi lý hằng tháng nữa thì thử hỏi làm sao chúng tôi có khả năng lo cho con em chúng tôi học hành cho đến nơi đến chốn. Về thực trạng cũa xả hội không nói thí quý vị cũng hiểu hơn chúng tôi thập bội. Điều mà tôi muốn nói với quý vị hôm nay là Việt Nam Tổ Quốc của chúng ta đã mất rồi, ngày hôm nay Đảng đang ăn mừng thật là vô cùng long trọng để đánh dấu ngày Trung Cộng chiếm được HS & TS cũng như ngày đại lể 1000 năm Thăng Long. Kính mong quý vị hãy sớm đánh thức những người còn say ngủ hoặc những người cứ mãi mãi xuôi theo chiều gió, đặc biệt là giới trí thức trẻ và sinh viên ,những người nông dân như chúng tôi dù có tâm huyết đến đâu thì cũng không có khả năng để phân tách rỏ rệch về hiểm họa và nguy cơ mất nước .

- Trả lời: Thưa thính gỉa Lão Nông Nam Bộ cùng quý thính gỉa và các bạn. Chúng tôi đã quyết định đọc toàn bộ ý kiến và tâm tình của thính gỉa Lão Nông Nam Bộ. Ý kiến này đã phản ánh rất xác thực đời sống cùng cực của tầng lớp lao động nông dân và công nhân chiếm đại đa số ở nước ta. Chân Trời Mới rất cảm ơn thính gỉa Lão Nông Nam Bộ đã lên tiếng cho những người chung quanh mình. Cuộc cách mạng Hoa Lài của công dân Tunisia chỉ trong vòng 4 tuần nỗi dậy đã hạ bệ một chế độ độc tài thống trị họ trong suốt 23 năm cũng bắt đầu từ ý thức của người dân như của thính gỉa Lão Nông Nam Bộ. Sự thành công của cuộc cách mạng tại quốc gia này cho thấy sức mạnh của người dân sống dưới các chế độ độc tài. Điều này khẳng định rằng, bất kể thời gian ngắn dài của chế độ cũng như mức độ kềm kẹp, người dân luôn có khả năng vùng dậy để lật đổ chế độ một cách bất ngờ quý thính gỉa và các bạn ạ! Sau cùng, để đưa năm cũ đi và đón năm mới về, chúng tôi xin đọc Sớ táo quân 2010 của thính gỉa Táo Quân. Cảm ơn thính gỉa Táo Quân đã thay mặt mọi người để tường thuật các quốc nạn ở nước ta và nói lên uất ức khốn cùng của nhân dân ta, những nạn nhân của một chế độ độc quyền.

TÁO QUÂN 2010

muôn tâu Ngọc Đế

táo thần lên trễ

vì nạn kẹt xe

thêm giao thông ke

thi nhau hối lộ

vào diệp đầu xuân

khắp các nẻo đường

tứ nam chí bắc

đâu đâu cũng có

chốt nổi chốt chiềm

thi nhau vơ vét

Táo thần quỵch toẹt

những chuyện năm qua

công an nước ta

cậy quyền lạm sát

giết hại dân lành

đàn áp nhân dân

bội phần hơn trước

cảnh tình đất nước

lắm chuyện rối ren

kể sao cho hết

bảo lụt dân chết

nhà nước khoanh tay

những ai có lòng

ra tay cứu trợ

bị bọn man rợ

quan lại địa phương

chặn lối ngăn đường

thừa cơ thu lợi

dưới thớt tren dao

thi nhau mà chém

nhà thồ gái điếm

khỏi phải đi tìm

cuối ngõ đầu đường

đâu đâu cũng có

nhà trọ bia ôm

ở tận nông thôm

có cà phê võng

đũ kiểu ăn chơi

trên đời có một

là ở Việt Nam

đến nạn tham quan

nhứt đảng đấu triều

ăn nhiều số một

các cấp các ngành

cứ cố mà ăn

cho nên nhân dân

gọi là ăn bẩn

nhiều bà lẩm bẩm

còn cái máu è

của mụ đây nè

bây cứ ăn đi

thân tao những gì

mắt thấy tai nghe

nói chuyện tàu xe

thì toàn bằng gỉa

ngư dân biển cả

tàu lạ hành hung

bắt cóc tống tiền

thế mà chánh quyền

tai ngơ mắt điếc

thần mà kể tiếp

chắt hết cả năm

Ngọc Đế anh minh

xin ngài phán lịnh

Thiên lôi hạ thế

giết hết ác gian

cứu dân Việt Nam

thoat cơn thống khổ !!!!!!!!!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: