Thêm một tàu cá bị tàu lạ đâm chìm

- Thêm một tàu cá bị tàu lạ đâm chìm.

Lại thêm một tàu cá bị tàu lạ đâm chìm, mà ai cũng hiểu chữ tàu lạ là do báo chí Cộng sản Việt Nam sử dụng để nói đến tàu của Trung cộng ngang nhiên hoành hành trong hải phận Việt Nam, mà nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam không làm được gì để ngăn chặn. Bản tin cho biết khoảng 0 giờ 30 phút ngày 24.1.2011 tại vị trí 07.05 vĩ độ Bắc, 107.57 độ kinh độ Đông, cách Vũng Tàu 205 hải lý về phía Đông Đông Nam, một tàu cá Việt Nam đã bị một tàu chở hàng đâm chìm.

Năm thuyền viên của tàu trên đã nhảy ra khỏi tàu. Đến khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, khi đi ngang qua vùng biển trên, một tàu cá khác đã cứu sống được hai người, ba người còn lại vẫn mất tích. Do vụ đâm xảy ra bất ngờ trong đêm tối, nên những người được cứu nói không nhìn thấy tên của tàu chở hàng. Sau khi nhận thông tin trên, Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã điều một tàu đến khu vực xảy ra tai nạn để tìm kiếm. Đến cuối ngày, ba người mất tích trên tàu cá bị nạn vẫn chưa được tìm thấy.

- HRW đòi Mỹ đưa Việt Nam trở lại danh sách các nước vi phạm tự do tôn giáo

Hôm 25/01/2011, tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch chỉ trích chính quyền Việt Nam tiếp tục trấn áp các tổ chức tôn giáo không được nhà nước công nhận. HRW kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ đưa Việt Nam trở lại danh sách các nước cần quan tâm về tự do tôn giáo.

HRW cũng phê phán Hà Nội , trong năm 2010 vừa qua, đã tăng cường các biện pháp kiểm soát tự do phát biểu, sách nhiễu bắt giam nhiều người cầm bút và những nhân vật chỉ trích chính quyền một cách ôn hòa. Do vậy, HRW kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ đưa Việt Nam trở lại danh sách các nước cần quan tâm về tự do tôn giáo.

Sau khi công bố bản phúc trình thường niên, HRW phổ biến một văn kiện riêng về tình hình Việt Nam phân tích là chính phủ Việt nam đã xem những hành động phát biểu quan điểm ôn hòa là phạm tội với chế độ. Nhiều nhân vật lãnh đạo tôn giáo trong đó có linh mục Nguyễn Văn Lý vẫn bị công an quản thúc.

Bộ ngoại giao CS Việt Nam chưa lên tiếng về bản báo cáo của Human Rights Watch.

Nhiều xã ở Quảng Nam chứa đầy phóng xạ

Không gian nhiều khu dân cư tỉnh Quảng Nam như Tam Hải Núi Thành, xã Tiên An Tiên Phước ngập phóng xạ với liều lượng gấp 10 đến 12 lần mức cho phép. Theo báo chí trong nước, đó là kết quả một cuộc khảo sát được công bố vào tuần qua tại tỉnh Quảng Nam. Đơn vị đứng đầu cuộc khảo sát, Viện Năng Lượng Nguyên Tử Việt Nam đã đo đạc, lấy mẫu phân tích tại 11 nhà máy chế biến sa khoáng và 37 mỏ quặng trong tỉnh.

Tại vùng dân cư Tam Hải Núi Thành, lượng phóng xạ đo được cao gấp nhiều lần, từ 10 đến 12 lần mức cho phép. Tại vùng mỏ than Ngọc Kinh Nông Sơn và An Điềm Đại Lộc, khí radon đo được vượt gấp đôi đến gấp 4 lần mức cho phép. Theo các tài liệu khoa học được công bố, radon là loại khí hiếm phóng xạ không màu, không mùi và là sản phẩm phân rã của radium có hại cho sức khỏe. Người hít thở radon với nồng độ cao dễ mắc bệnh ung thư phổi.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: