Tâm tình qua thư tín 21.01.2011

Hoàng Huy & Dạ Thảo

Tiết mục Nhịp Cầu Giao Cảm hôm nay xin được phổ biến các thư thính giả:

ST

Không Tên

Mục Đồng

Ngoài ra chúng tôi nhận được thư của một số thính gỉa không để lại tên, và các thính giả tên Giu Đa Ngô Đình Quang Diệm Kiệt, Văn Vũ, Lưu Vong Quốc Hận, Lũ Gian, Nam, v.v…. Chúng tôi chân thành cảm ơn các ý kiến đóng góp và tâm tình của quý thính giả và đọc giả.

- Trước tiên, Chân Trời Mới xin đọc ý kiến của thính gỉa S/T, thính gỉa viết: “Rõ ràng đảng csVN ngoan cố “lội ngược dòng văn minh tiến bộ của trào lưu nhân loại đa nguyên”. Sự kiện công khai thách thức này, họ sẽ nhận lãnh mọi hậu quả trước đại khối dân tộc Việt đang dấn thân trên bước đường đấu tranh một mất, một còn với độc tài đảng trị để đưa đất nước thoát vòng kiềm toả của một đảng chuyên dùng bạo lực dã man đàn áp nhân dân! Trận chiến thắng cuối cùng sẽ nghiêng về khối DÂN TỘC VIỆT, dù cho họ “rước voi về giày mả tổ” đi chăng nữa!!!

- Trả lời: Thính gỉa S/T cùng quý thính gỉa và các bạn thân mến. Qủa thật như thính gỉa S/T khẳng định: “Trận chiến thắng cuối cùng sẽ nghiêng về khối DÂN TỘC VIỆT, dù cho họ “rước voi về giày mả tổ” đi chăng nữa!!!”. Nếu chúng ta nhìn lại suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, dù phải chịu biết bao sự thống trị tàn ác từ nhiều triều đại ngoại xâm lẫn nội xâm khác nhau, dân tộc ta không bao giờ khuất phục, luôn luôn có những phong trào nỗi dậy kháng cự. Theo âm vang từ lịch sử kiêu hùng đó, lời của anh hùng Nguyễn Trãi trong Bình Ngô Đại Cáo, vẫn rất chính xác: “Dẫu cường nhược có lúc khác nhau, xong hào kiệt thời nào cũng có.” Một phong trào yêu nước thành công, không nhất thiết phải có sự tham dự của tất cả mọi người, chỉ cần có sự tham gia đồng loạt của một số đông người dân quan tâm thì sẽ làm nên thay đổi. Những thay đổi lịch sử trên thế giới cũng bắt đầu từ một nhóm người công dân quan tâm yêu nước và sẵn sàng dấn thân. Ngày nay khi chính trong nội bộ đảng CS đang phân hóa, cấu xé tranh giành quyền lực và tiền tài; khi nền kinh tế VN đang xây trên cát bởi sự khập khễnh của “kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa” càng ngày càng tạo nên hố sâu giữa kẻ có quyền và không quyền; khi các trụ cột chống đỡ và bảo vệ chế độ dần chỉ còn là những cây cột rỗng của một thiểu số theo CS; và khi có nhiều nhận thức lại của các thành phần dân tộc yêu nước, thì đúng là “Trận chiến thắng cuối cùng sẽ nghiêng về khối DÂN TỘC VIỆT” như sự khẳng định của thính gỉa S/T phải không quý thính gỉa và các bạn?!

- Kế đến, chúng tôi xin đọc ý kiến của một thính gỉa không để lại tên gởi anh Nguyễn Ngọc Quang . Thinh gỉa viết như sau: “Nhà đấu tranh dân chủ Nguyển Ngọc Quang đã vượt biên sang Thai Lan, trong khi đó bloger Mẹ Nắm bị công an mời và nhiều nhà đấu tranh dân chủ khác bị cô lập. Khi nghe được tin nầy tôi vô cùng bức xúc và quá đổi ngậm ngùi thương xót cho các nhà đấu tranh đã và đang bị đàn áp một cách thô bạo và tàn nhẩn chưa từng có trong lịch sử nhân loại. Xin kính tặng anh Nguyển Ngọc Quang với đôi lời cảm xúc của mình:

Anh lìa bỏ quê nhà sang đất Thái

tạm thoát vòng nguy hiểm của công an

một cánh chim nay lẻ bạn lạc đạn

xưa tù tội vì anh yêu Tổ Quấc

tôi cảm quý một tấm lòng bất khuất

trí kiên cường đấng sĩ khí NAM NHI

bao hiểm nguy sanh mạng có xá gì

lòng đã quyết không gì lay chuyển được

quyết đấu tranh đòi dân chủ tự do

Anh sẻ thắng bởi anh không đơn lẻ

bên cạnh Anh còn tất cả ĐỒNG BÀO

DÀNH TỰ CHỦ SẺ XOÁ TAN NỀN ĐỘC TRỊ

- Trả lời: Thưa quý thính gỉa và các bạn, trước những đối xử man rợ của nhà cầm quyền CSVN đối với các tù nhân lương tâm trong trại giam, sự đàn áp tàn nhẫn của họ đối với các tín đồ các tôn giáo và các anh chị em lên tiếng cho công bằng và dân chủ của đất nước, cùng với lời kêu gọi của Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ, CTM tha thiết kêu gọi người Việt chúng ta trong và ngoài nước hãy gửi thiệp Xuân đến các tù nhân lương tâm và gia đình họ, để bày tỏ sự đồng cảm của chúng ta với những hy sinh và lý tưởng của họ. Xin quý thính gỉa và các bạn vào trang nhà của Việt Tân, http://www.viettan.org để lấy địa chỉ của nhiều tù nhân lương tâm hiện nay.

- Sau cùng, CTM xin trích đọc thư của thính gỉa Mục Đồng, thính gỉa viết: “ĐẠI HỘI ĐẺN: Xin chú thích: ( Đẻn là một loại rắn nước biển mà dân ở quê tôi gọi là con đẻn, một loại động vật ăn tạp nhứt và sống xô bồ và phức tạp nhứt so với các loại động vật trong vùng)….. Đại hội Đẻn kỳ nầy tôi có phần lạc quan hơn nó không phải là có những gì đổi mới cho dân tộc mà đại diện Đẻn đang bàn thảo. Nó là một bức thông điệp mà tất cả đồng bào ta vừa nhận được từ Tunisien, một dân tộc có cùng cảnh ngộ, với quyết tâm cũa một nhóm sinh viên không bao lâu thì nhóm sinh viên đó đã được đại khối nhân dân họ hưởng ứng và họ đã lật đổ được nhà độc tài Zine el-Abidine Ben Ali. Nhân dân Tunisien đã chiến thắng vẻ vang, còn dân tộc ta thì sao? Câu trả lời sẻ được đại khối dân tộc giải đáp qua những diển biến trong một vài năm nữa.”

- Trả lời: Thính gỉa Mục Đồng và quý thính gỉa thân mến, 10 triệu người dân Tunisia, Bắc Phi, vào đầu năm nay, đã hạ bệ được một chế độ độc tài Ben Ali bao trùm dân tộc họ suốt 23 năm dài, đây thật là niềm hy vọng và điều làm chúng ta phải suy nghĩ phải về đất nước chúng ta phải không quý thinh gỉa và các bạn? Từ sự tự thiêu của một sinh viên đại học do bị cảnh sát chèn ép và đối xử bất công trong việc mưu sinh, mà gần 1 triệu người không vũ khí trong tay, đa số là giới trẻ, đã tủa ra khắp các thành phố với khẩu hiệu “: “Chúng Tôi Hết Sợ Rồi”. Khẩu hiệu này đã lan rộng trên các phương tiện viễn thông, Facebook và Twitter. Kể từ đó, đầu năm 2011, một làn sóng đấu tranh bùng nổ lớn làm tệ liệt mọi sinh hoạt tại thủ đô và nhiều thành phố lớn tại đất nước này. Kết qủa là nhà độc tài Ben Ali sau các cuộc thương lượng hứa hẹn với công chúng trên truyền hình, đã phải tuyên bố giải tán chính phủ độc tài và cùng gia đình chạy trốn qua Ả Rập Saudi. Do sức ép đấu tranh bất bạo động trong 3 tuần lễ của quần chúng, mà chế độ sắt máu Ben Ali đã sụp đổ. Giống như đảng CSVN độc quyền, Ben Ali đã áp dụng chính sách cai trị độc tài, khống chế tối đa về mặt chính trị: không chấp nhận đa đảng, đặt các đảng phái ra ngoài vòng luật pháp, kiểm duyệt báo chí và cấm mọi phát biểu có nội dung chống lại chính quyền. Ben Ali đã cho sửa hiến pháp để có thể ra ứng cử và đắc cử, mỗi năm năm một lần với tỷ lệ bầu cử từ 90 đến 98%. Những ai có manh nha muốn ra ứng cử để dành ghế tổng thống, Ben Ali cho đàn em đến uy hiếp, dọa thủ tiêu nếu không chịu rút lui. Để duy trì quyền lực cai trị, Ben Ali áp dụng hệ thống mafia, không tin dùng những người bên ngoài mà chỉ phân phối chức vụ cho người thân trong gia đình và tộc họ. Vợ và con cái của Ben Ali nắm trong tay những cơ sở kinh tế, tài chánh và biến nó trở thành nơi ban phát quyền lợi cho những ai trung thành với gia đình Ben Ali. Nói đến đây, chúng ta không thể không nghĩ đến Nguyễn Tấn Dũng và các thành phần lãnh đạo chóp bu độc quyền của chế độ CS hiện nay phải không quý thính gỉa và các bạn? Nhân dân Tunisia làm được, thì nhân dân Việt Nam chắc chắn cũng làm được, nhất là nhân dân ta đã có một qúa trình tranh đấu cho công lý rất bền bỉ trong suốt chiều dài của lịch sử dân tộc. Như nhận định của Việt Tân về kết qủa của đại hội đảng CSVN lần thứ XI: “Hiện tượng khước từ đa nguyên đa đảng để ôm chặt lấy độc tài toàn trị ở thiên niên kỷ thứ 3 của nhân loại là biểu hiện của bản chất cực kỳ lạc hậu và tham lam của giới lãnh đạo Đảng CSVN. Đây là sự bất chấp hướng tiến hoá của nhân loại, bất chấp ước vọng của toàn dân, bất chấp tình trạng tụt hậu của xã hội,….” Điều này khẳng định rằng tương lai của đất nước và dân tộc thật sự chỉ tùy thuộc vào chúng ta, những người dân Việt Nam, tùy thuộc vào lòng quyết tâm và sự tự nguyện đóng góp của từng mỗi người trong chúng ta quý thinh gỉa và các bạn ạ!.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: