Bản Nhận Định Về Đại Hội Đảng CSVN Lần Thứ 11

- Bản Nhận Định Về Đại Hội Đảng CSVN Lần Thứ 11

Hôm nay là ngày chấm dứt Đại Hội lần thứ 11 của đảng CSVN, nơi mà những người tự cho họ độc quyền cai trị đất nước lại chia chác quyền lực và tái khẳng định quyết tâm duy trì độc tài độc đảng, bất chấp các hệ quả lên dân tộc và đất nước.

Trước sự kiện này, Đảng Việt Tân nhận định rằng:

• Hiện tượng khước từ đa nguyên đa đảng để ôm chặt lấy độc tài toàn trị ở thiên niên kỷ thứ 3 của nhân loại là biểu hiện của bản chất cực kỳ lạc hậu và tham lam của giới lãnh đạo đảng CSVN. Đây là sự bất chấp hướng tiến hoá của nhân loại, bất chấp ước vọng của toàn dân, bất chấp sự tụt hậu và tình trạng băng hoại của cả xã hội, và bất chấp những phân tích của nhiều đảng viên từng giữ các chức vụ cao cấp trong thời gian gần đây về các hệ quả đương nhiên của độc tài.

• Với thành phần nhân sự vừa nắm các ghế quyền lực cao nhất thuộc Bộ Chính Trị đảng CSVN, sự khuynh loát của thế lực Bắc Kinh trong giới lãnh đạo đảng CSVN lại càng rõ nét. Hơn bao giờ hết, hiểm họa mất dần đất nước vào tay Bắc Kinh càng đen tối và cận kề hơn nữa trong những ngày sắp tới.

• Kết quả của Đại Hội 11 cho thấy lãnh đạo CSVN chỉ quan tâm đến nhu cầu bảo vệ quyền lợi của phe nhóm, và hoàn toàn bế tắc trong hướng giải quyết những vấn nạn lớn của đất nước.

• Những chọn lựa nêu trên của giới lãnh đạo đảng CSVN không chỉ là điều bất hạnh cho cả dân tộc Việt Nam mà còn là điều vô cùng đau lòng cho tập thể những đảng viên CSVN còn nặng tình non nước.

Hôm nay, 19 tháng 1, thay vì tưởng niệm lần thứ 37 sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ đã bỏ mình bảo vệ quần đảo Hoàng Sa chống quân Trung Quốc xâm lược năm 1974, Đảng CSVN lại linh đình ăn mừng sự lên ngôi của những người mang nặng bản chất tay sai Trung Quốc. Đảng Việt Tân nguyện chung vai, sát cánh cùng tất cả mọi người Việt đang mang hoài bão bảo vệ từng tấc đất tổ tiên và chấm dứt thể chế độc tài để đưa đất nước đi lên bằng con đường dân chủ, công bằng và công lý.

Ngày 19 tháng 1 năm 2011

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

- Ông Cù Huy Hà Vũ yêu cầu đình chỉ vụ án và trả tự do cho ông

Văn phòng Luật sư Cù Huy Hà Vũ vừa phổ biến một lá đơn về vụ ông Hà Vũ yêu cầu đình chỉ vụ án và trả tự do cho ông. Lá đơn đề ngày 12/1 nhắc lại là Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ đã bị truy tố ngày 17/12 vừa qua với tội danh « Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam », theo điều 88 Bộ Luật Hình sự Việt Nam, dựa trên các bài viết, bài trả lời phỏng vấn và 10 tài liệu của ông.

Trong lá đơn đề ngày 12/1 , luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, người bào chữa cho ông Cù Huy Hà Vũ và cũng là vợ của ông, cho biết ông Hà Vũ khẳng định mình hoàn toàn vô tội, vì lý do thứ nhất là ông không gây thiệt hại gì cho Nhà nước Việt Nam, vì Nhà nước không hề có đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại để được tham gia tố tụng với tư cách nguyên đơn dân sự.

Thứ hai, theo ông Cù Huy Hà Vũ, các bài viết, bài trả lời phỏng vấn hoặc các tài liệu của ông hoàn toàn không có nội dung chống Nhà nước như định nghĩa của Hiến pháp. Ông khẳng định là mình chỉ thực hiện Quyền tự do ngôn luận, Quyền được thông tin, theo đúng Hiến pháp Việt Nam và Quyền giữ quan điểm của mình mà không bị can thiệp, theo Công ước Quốc tế về các quyền dân sự và chính trị, mà Việt Nam là thành viên. Vì vậy, để bảo đảm nguyên tắc « không làm oan người vô tội », theo Bộ Luật Tố tụng Hình sự, ông Cù Huy Hà Vũ yêu cầu đình chỉ vụ án và trả tự do cho ông.

Vào ngày, 13/1, ban điều hành trang Bauxite Việt Nam cũng đã đăng lời thỉnh cầu về vụ Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ, gởi các lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Theo bài viết, « những hoạt động xã hội của Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ đã đem lại nhiều cảnh báo tích cực » cho đời sống xã hội qua những vụ như:

- Vụ kiện đòi duy trì cảnh quan đồi Vọng Cảnh Huế chống lại việc xây dựng trục lợi trái phép;

- Vụ phát hiện đàn Âm Hồn tại Thừa Thiên thờ các chiến sĩ trận vong chống giặc Pháp xâm lược từ cuối thế kỷ XIX;

- Vụ nhận bào chữa cho giáo dân giáo xứ Cồn Dầu Đà Nẵng;

- Vụ kiện đòi công lý cho bà Mẹ Việt Nam Anh hùng bị mất đất oan ức đến chết ở thành phố Sài Gòn;

- Vụ kiện Trung tướng Vũ Hải Triều về việc vị tướng này tuyên bố công khai tại một hội nghị là đã đánh sập hàng trăm trang mạng;

- Vụ nhận làm cố vấn pháp lý cho trang mạng Bauxite Việt Nam , cũng như lên tiếng bảo vệ người điều hành trang mạng vô cớ bị lục soát nhà và thẩm vấn vào ngày 13/1/ 2010 và kéo dài trong suốt 22 ngày ; đặc biệt là vụ kiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vì đã ký quyết định khai thác bô-xít, vừa sai luật, vừa có khả năng tác hại tới cả kinh tế, văn hóa và quốc phòng của đất nước.

- GHPGVNTN bị cấm tổ chức tu học

phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế (PTTPGQT) ở Paris tường thuật các buổi thẩm vấn đe nẹt của công an với Thượng Tọa Thích Viên Ðịnh, tổng thư ký Viện Hóa Ðạo GHPGVNTN, vào các ngày từ 11 tháng 1, 2011 đến ngày 14 tháng 1, 2011.

Từ ngày 11 tháng 1, 2011, trưởng phòng Nội Vụ Quận Bình Thạnh đã mời Thượng Tọa Trụ Trì chùa Giác Hoa lên trụ sở ủy ban phường 7 để làm việc.

Sang chiều ngày 12 tháng 1, hai ông, trưởng công an phường 7 và công an An Ninh Chính Trị Quận Bình Thạnh lại đến chùa ra lệnh: “Chùa không được cho Ban Hướng Dẫn Gia Ðình Phật Tử Việt Nam vào tổ chức lễ khai mạc Trại Vạn Hạnh.”

Sáng ngày 13 tháng 1, nhằm mồng 10 Tháng Chạp âm lịch, tức ngày Lễ Hiệp Kỵ thường niên, một phái đoàn gồm đủ các cơ quan quận, phường đến “yêu cầu nhà chùa phải làm lễ ngắn gọn, không được nói những lời lẽ phê phán nhà nước.”

Ðến trưa, khi chư Tăng và Phật tử dùng ngọ xong, các viên chức nhà nước lại đến và nói như ra lệnh: “Ðã làm lễ buổi sáng như vậy là được rồi, chiều không được làm thêm lễ gì nữa!” .

Hôm buổi lễ chính, ngoài số đông công an đứng ngoài đường hay trước cổng trước đó mấy ngày, có khoảng ba, bốn chục công an còn tràn vào cả trong chùa từ chánh điện, nhà Tổ, đến nhà dưới.

Sáng hôm sau, 14 tháng 1, 2011, TT Viên Ðịnh lại nhận tiếp giấy mời đến tại Ủy Ban Nhân Dân Quận Bình Thạnh làm việc.

Tại buổi “làm việc” này TT Viên Ðịnh bị đả kích “chùa đã cho Gia Ðình Phật Tử Việt Nam tổ chức lễ khai mạc Trại Vạn Hạnh là sai. Chùa đã để cho ông Ðặng Phúc Tuệ tức Thích Quảng Ðộ nói về ý nghĩa hai chữ ‘Thăng Long’ và việc mất Hoàng Sa, Trường Sa, khai thác Bô xít Tây Nguyên và tình trạng đất nước đang lâm nguy là sai, là kích động chống lại nhà nước.”

Thượng tọa đã phản bác: “việc chư Tăng chứng minh cho Gia Ðình Phật Tử Việt Nam khai mạc khóa học giáo lý Trại Vạn Hạnh, mục đích giúp thế hệ trẻ trở thành người tốt, là hoàn toàn thuần túy giáo dục và tôn giáo, không có gì gọi là sai phạm. Học giáo lý chứ đâu phải học cách trộm cắp, tham nhũng, hối lộ mà gọi là sai phạm, bắt tôi phải thừa nhận?! Nếu Phật tử đến xin học giáo lý mà tôi không cho thì đó mới là sai phạm.”

Còn về việc HT Quảng Ðộ “lưu ý Phật tử về tình trạng đất nước đang lâm nguy” là “việc làm đúng đắn của bậc cao tăng đồng thời cũng là ưu tư của người công dân yêu nước thương nòi, không thể gọi đó là sai phạm được. Hôm ấy, ngài đã giải thích rất rõ rằng: Chư Tăng, vì giới luật, không thể ra tranh cử chính quyền, làm chính trị như Cư sĩ Phật tử, nhất là làm kiểu chính trị không tốt như hiện nay. Nhưng ngoài việc tu hành, chư Tăng vẫn còn bổn phận của người công dân, tuy không ra làm chính trị, nhưng phải tỏ thái độ, phải lên tiếng, lưu ý về tình trạng đất nước lâm nguy. Chư Tăng không thể vì việc tu hành mà nhắm mắt làm ngơ trước việc đất nước đang bị lâm nguy là một trong những nguyên nhân làm đạo lý suy đồi, dân tình ta thán. Việc lưu ý cho Phật tử về tình trạng lâm nguy của đất nước, sao gọi là sai phạm?”

Khi bị phản bác, TT Viên Ðịnh đã bị đe dọa là “nếu thầy vẫn tiếp tục vi phạm thì sẽ phải nhận hình phạt nặng hơn.”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: