Tâm tình qua thư tín 14.01.2011

Hoàng Huy & Dạ Thảo

Tiết mục Nhịp Cầu Giao Cảm hôm nay xin được phổ biến các thư thính giả:

Nhị Trung

Nghiệp Thừa

Không Tên

Ngoài ra chúng tôi nhận được thư của các thính giả tên Minh Huy, Dân Đen, Thái Bình Dương, Công Dân Việt Nam, Thầy Ba Phải, Lưu Ngọc Tuấn, Ba Sạo, Mục Đồng, Nguyễn, Trường Sơn, v.v…. Chúng tôi chân thành cảm ơn các ý kiến đóng góp và tâm tình của quý thính giả và đọc giả. Một lần nữa xin giới thiệu đến quý thính giả và độc giả trang Blog của Chân Trời Mới đó là: radiochantroimoi.wordpress.com. Xin kính mời quý thính giả ghé qua để tìm hiểu với những hình ảnh và tin tức cập nhật nhất.

- Trước tiên, CTM xin đọc bài thơ của thinh gỉa Nhị Trung, tựa đề “Ta Sẽ Thắng”. Trong cuộc chiến đấu bằng sức mạnh tinh thần, lẽ phải, và tâm lý kiên cường của đông đảo đồng bào mà không dùng vũ khí bạo lực thì niềm tin và sự quyết tâm đồng loạt của chúng ta là một yếu tố quyết định quan trọng phải không quý thính gỉa và các bạn? Quyết tâm này cũng là truyền thống ngàn đời vô cùng bất khuất thể hiện trong suốt chiều dài của lịch sử dân tộc. Bài thơ của thính gỉa Nhị Trung nhắc nhở về sức mạnh chung của tất cả chúng ta khi kết đoàn cùng nhau.

TA SẼ THẮNG

Vẫn dòng máu anh hùng muôn thuở,

Việt tộc ta hà dễ chịu thua?

Trải qua những trận gió lùa,

Phong ba bão táp cũng chưa sờn lòng!

Nào là bọn cúi luồn phương Bắc,

Nào là quân liếm gót “Lang-Sa”!

Cũng không khuất phục dân ta,

Cũng đều thất bại quay ra đầu hàng!

Hỡi kẻ ÁC VỚI DÂN HÈN VỚI GIẶC,

Sẽ có ngày không đất mà chôn!

Mác-Lê chủ nghĩa căm hờn,

Vùi sâu dưới đất bùn đen lâu rồi!

- Kế đến, CTM xin trích ý kiến của thính gỉa Nghiệp Thừa, thinh gỉa viết: “…Có những khi mở đài ra chỉ mới nghe bài ca hùng hồn và có nhạc điệu yêu nước thì đổi ngay cái tư duy trong tâm trí một phần rồi chưa nói là muốn mang súng lên đường ngay nữa là khác. Chiến tranh tâm lý củng vô cùng quan trọng còn hơn cả vủ khí tối tân nửa phải không quý vị?”

- Trả lời: Chúng tôi rất cảm ơn và đồng ý với thính gỉa Nghiệp Thừa. Thật vậy, trong các cuộc đấu tranh bất bạo động để hạ bệ độc tài đã thành công trên nhiều nước khắp thế giới, đấu tranh tâm lý là một cốt lõi quan trọng. Âm nhạc, câu vè, kịch bản, biểu tượng tại các làng xóm và trên màn ảnh thông tin, v.v…. không những chỉ đánh động tâm thức của người dân mà còn dần chuyển biến tư duy, cảm hóa lòng nhân bản, và tạo động lực hành động từ những người công dân yêu nước. Quý thính gỉa và các bạn có nhiều sáng tạo trong lãnh vực này. Khi chia sẻ những sáng tạo của mình với mọi người là chúng ta cũng thực hiện quyền con người rất nhân bản của mình, quyền tự do tư tưởng. Đảng CSVN đã dùng phim kịch, âm nhạc, khẩu hiệu, hình tượng, v.v….để tuyên truyền mạnh mẽ đến nhiều thế hệ Việt Nam từ thời chiến đến nay. Dù sức mạnh tuyên truyền của họ bị yếu dần trước những sự thật phơi bày bản chất hèn với giặc, ác với dân họ gây ra, nhưng ít nhiều đã gây ảnh hưởng vào sự tuân phục của một số đồng bào trong một giai đoạn lịch sử của dân tộc. Ngày nay trước những khổ đau và nhiễu nhương đảng này gây ra cho đồng bào ta, việc mọi cấp chính quyền vơ vét, ăn quịt, cướp bóc đất đai, hành hung, hiếp đáp, giết hại dân lành; việc xã hội gần như là rơi vào tình trạng vô chính phủ, từ trung ương tới địa phương, quốc nạn tham nhũng tràn lan; việc phổ biến của tính dối trá; việc nhà nước khủng bố dân gây sợ hãi để làm bạc nhược tinh thần quốc gia dân tộc; việc lan tràn của nhân tai, nhân họa đến từ các cơ quan công quyền, đi đâu cũng phải lo tiền đút lót, hối lộ cho nhân viên từ hộ lý, y tá, bác sỹ trong bệnh viện đến giáo viên trong trường học, hay các ngành, các cấp, các cơ quan dịch vụ, truyền thông, công quyền; việc cả dân tộc đang phải sống còn trước sự lộng hành khủng bố hiếp đáp của lưc lượng công an, an ninh, mật vụ, v.v…, quý thính gỉa và các bạn có suy nghĩ về việc làm một điều gì đó để đáng động tâm thức yêu nước và hành động yêu nước một cách đồng loạt không? Các bạn sinh viên học sinh khi viết lên ở mọi nơi trên khắp các tỉnh thành của đất nước với 6 chữ HS-TS-VN (tức Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam) đã kêu gọi lòng yêu nước, phản đối Trung Quốc xâm lược, và phản đối sự hiến dâng đất biển cho giặc của nhà nước VN. Có khi chỉ cần một hành động nhỏ mà chúng ta có thể gây tác động lớn phải không quý thính gỉa và các bạn?

Sau cùng, như quý thính gỉa và các bạn đã biết, trước thềm Đại hội XI, Ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên ban Chấp hành Trung ương Đảng CS Hà Nội, Tổng biên tập báo Nhân dân khẳng định trong một cuộc họp báo sáng thứ Hai ngày 10/01 tại Hà Nội rằng: “Việt Nam không có nhu cầu đa nguyên đa đảng và dứt khoát không đa nguyên đa đảng”. Nói cách khác là ông khẳng định sự độc tài toàn trị của đảng CSVN trên tổ quốc ta.

Thật ra khi người dân chúng ta thật sự làm chủ bằng lá phiếu của mình để tuyển chọn hệ thống và đại diện chính quyền của dân cũng như các đạo luật dân sinh thì nhân dân sẽ quyết định về mô thức phát triển xã hội và hệ thống chính trị. Không một cá nhân, một tập thể hay đảng phái duy nhất nào có thể quyết định cho quyền sống còn của đất nước và dân tộc phải không các bạn? Chúng tôi xin trích đọc bài thơ trong đó có câu vè của một thính gỉa không tên.

Cảm ơn thính gỉa đã dùng sự sáng tạo của mình qua những ý tưởng ngắn gọn giúp nhận diện cái ác của đảng CSVN và đánh động ý thức dân tộc.

Không Tên

nghe vẻ nghe ve

nghe vè Quấc sư

mấy tên đầu bự

họp Đảng kỳ nầy

có chi đổi mới?

không gì phấn khơi

đem lại cho dân

họp Đảng bao lần?

chỉ toàn láo khoét

Đảng thường toe toét

hạnh phúc ấm no

nhân dân làn chủ

chỉ toàn một lủ

mọt nước sâu dân

họp Đảng bao lần

bấy lượt công an

đàn áp dân oan

bao dây tôn giáo

nhửng người khuyến cáo

chuyện Đảng sai lầm

bị công an ngầm

dớt cho toi mạng

đôi lời nông cạn

bè bạn nghe chơi

hởi bà con ơi

đừng nghe theo Đảng

bởi vì cộng sản

khắp cã năm châu

tội ác thăm sâu

nay khắp đâu đâu

người ta điều biết

chỉ người tai điếc

với kẻ mù loà

thêm mấy người khờ

mới nghe cộng sản

Việt Nam nhứt Đảng

độc trị toà quyền

khắp cã ba Miền

dân chúng lầm than

dân oan mổi lúc

tín lại thêm nhiều

cả hai triệu người

mất nhà mất ruộng

không chốn nương thân

Đảng lo cho dân

là như thế đấy !!!!!!!!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: