Tâm tình qua thư tín 07.01.2011

Hoàng Huy & Dạ Thảo

Tiết mục Nhịp Cầu Giao Cảm hôm nay xin được phổ biến các thư thính giả:

Kim Thoa, Gò Vấp

Sông Trà

Khánh Hoàng

Ngoài ra chúng tôi nhận được thư của các thính giả tên Trùng Dương, Hai Lúa Nam Bộ, Mục Đồng, Nghiệp Thừa, Lưu Vong Quốc Hận, Nguyễn Việt Nam, v.v…. Chúng tôi chân thành cảm ơn các ý kiến đóng góp và tâm tình của quý thính giả và đọc giả. Một lần nữa xin giới thiệu đến quý thính giả và độc giả trang Blog của Chân Trời Mới đó là: radiochantroimoi.wordpress.com. Xin kính mời quý thính giả ghé qua để tìm hiểu với những hình ảnh và tin tức cập nhật nhất.

- Trước tiên, chúng tôi xin đọc thư của thính gỉa Kim Thoa, Gò Vấp. Thính gỉa viết: “Sự kiện ĐCSVN đàn áp và bức tử người dân trong tay họ đã có từ hơn nửa thế kỷ nay! Bằng mọi thủ đoạn có tính cách man rợ tàn ác cố làm cho ai cũng phải khiếp sợ để răm rắp tuân theo ý chỉ Đảng. Mặt khác bưng bít thông tin bên ngoài và cấm người dân không được loan truyền những tin tức nào được cho là có hại đến sự an nguy của Đảng. Đây cũng là một lợi thế cốt lõi quan yếu nhất đối với những kẻ có giòng máu độc tài ở VN hiện nay. Nhờ vậy mà CS rất thành công trong viêc bảo vệ nền móng độc tài cho đến ngày nay! Người dân trong tay họ chỉ là công cụ sai khiến, chấp hành mà không được ý kiến. Mọi quyền lực đều tập trung vào một nhóm người, được cho là xuất thân từ giai cấp công nhân nông dân mà ra, cái gọi là Đảng Lãnh đạo quần chúng theo. Nhưng định luật Thiên nhiên là trên đời này, không có gì tồn tại lâu dài, nhất là cái ác. Tội ác của ĐCSVN,trên cả nước đã được vạch trần ra cho thế giới biết nhiều, nhất là trong năm 2010 này. Đó là nhờ vào mạng thông tin toàn cầu tiến đến cực nhanh, chỉ sau một cái nhấn chuột, nghe và thấy được ngay.Tuy nhiên bọn đầu gấu Bắc bộ phủ, đã tung ra trên 2000 Công an tin tặc trực chiến ngày đêm rà soát tìm những Bloggers dám nói dám làm truy bắt và lập hàng rào tường lửa. Đây là những cố gắng tuyệt vọng, nhằm lấy thúng úp voi báo hiệu ngày cáo chung của những kẻ muốn đi ngược với trào lưu Thăng Tiến nhân loại./.”

- Trả lời: Thính gỉa Kim Thoa thân mến, chúng tôi xin đọc nguyên văn thư của thính gỉa và không chỉ trích đoạn vì ý kiến của thính gỉa phản ánh nguyên trạng thủ thuật của chế độ độc tài hiện nay qua việc bưng bít thông tin. Họ làm điều này để ngăn chặn sự hiểu biết và hành động sáng suốt của quần chúng, nhất là ngăn chặn liên kết giữa những người yêu nước có sức mạnh tạo thay đổi. Dù CSVN có tinh vi kiểm soát theo cách khống chế dân chúng của quan thầy CS Trung Quốc, họ cũng không thể nào kiểm soát trên 80 triệu người dân Việt trên khắp miền đất nước. Để phá vỡ bưng bít thông tin, quý thính gỉa và các bạn hãy chỉ cho bạn bè, người thân cách vượt tường lửa để truy tìm những thông tin mà nhà nước Việt Nam dấu diếm và đọc thông tin của thế giới bên ngoài để hành xử quyền con người, quyền tự do thông tin của mỗi chúng ta. Bạn có thể tìm các tài liệu Vượt Tường Lửa trên các trang mạng như google, Việt Tân, mạng Chân Trời Mới, v.v… Hoặc kêu gọi bạn bè, gia đình, người thân theo dõi đài Chân Trời Mới và Đài Á Châu Tự Do. Chúng ta hãy tường thuật lại những tin tức loan tải trên các đài cho những người chung quanh; hay chuyển qua email những tin tức về hiện tình đất nước, xã hội mà nhà nước Việt Nam che dấu. Những tin tức về Hoàng Sa, Trường Sa, biên giới Việt-Trung, tin tức đàn áp những nhà dân chủ, sinh viên yêu nước, nhà báo can đảm nói lên sự thật. Ngoài ra, chúng ta còn có thể mở một trang blog của riêng mình để đăng tải những tin tức tai nghe mắt thấy ở địa phương mình, chẳng hạn như những điều sai trái, nhũng lạm của giới quan chức điạ phương, những vi phạm quyền con người trong làng, xã, phường, huyện mình ở. Hãy bày tỏ ý kiến và suy tư của bạn về hiện tình đất nước trên trang blog và gia nhập vào làng dân báo của nước ta.

- Kế đến, CTM xin đọc bài thơ của thính gỉa Sông Trà. Chúng tôi xin cùng chia sẻ với thính gỉa Sông Trà sự nặng lòng đối với tổ tiên và tiền đồ tương lai dân tộc mỗi độ xuân về hàng năm . Ở bất kỳ một phương trời nào đó, mong rằng mỗi chúng ta đều cùng chia sẻ những thổn thức về nỗi bấp bênh cùng cực của đại đa số đồng bào ta, nỗi oan ức bị chà đạp hiếp đáp vì không có quyền con người và quyền dân trong một xã hội bị lủng đoạn bởi cái ác và sự tham lam. Bài thơ của thính gỉa Sông Trà như sau:

BỨC DƯ ĐỒ

Đời tha hương còn vương thống khổ,

Khóc quê nhà mỗi độ xuân sang!

Thế mà ai nỡ “sang ngang”,

Thuyền trôi lẻ bạn miên man sóng dồi!…

Đành khép lại khung trời quá khứ,

Đau nào bằng bức tử Quê Hương?!

Tang thương đổ nát khôn lường,

Còn chưa khuất phục, đoạn trường sá chi!…

Trăm năm nào có ra gì,

Ngàn năm dân Việt vẫn vì TỰ DO!

Trăm năm thân xác ra tro,

Ngàn năm vẫn BỨC DƯ ĐỒ VIỆT NAM.

- Sau cùng CTM xin đọc ý kiến của bạn Khánh Hoàng, bạn viết: “Qua câu chuyện này của bác Trần Đức Thạch cháu lại biết thêm một chuyện vô cùng dã man của chế độ cộng sản mà cháu chưa từng nghe. Vâng, chế độ cộng sản đến bây giờ vẫn vậy, vì đây là chế độ độc quyền nên họ có đủ quyền lực để đàn áp dân đen, đố ai dám hành động chống lại kể cả còn chưa dám mở miệng. Họ hô hào là đầy tớ của dân, nhưng dân đen thường bị dồn vào ngõ cụt một khi dám chống đối với bọn “đầy tớ” này. Vì vậy người chủ đất nước như chúng cháu bây giờ thì phải cày như trâu, còn bọn đầy tớ chễm chệ ăn trên ngồi trước, nhà cao cửa rộng… Thôi mặc kệ chúng cháu không bao giờ dám hé răng vì nếu lỡ lọt vào tai của bọn “đầy tớ” ấy bọn cháu coi như khó sống.”

- Trả lời: Xin đồng chia sẻ với bạn Khánh Hoàng về nỗi sợ bị khủng bố và đàn áp bởi nhà nước CSVN khi lên tiếng cho lẽ phải và điều thiện. Nỗi sợ của bạn là bản năng tự vệ rất bình thường mà con người ai cũng có. Ngày nay có nhiều điều chúng ta không nói nhưng làm mà họ khó kiểm soát hay gây “khó sống” cho chúng ta. Ví dụ rất gần đây là việc viết 6 chữ “HS-TS-VN” mà các bạn thanh niên sinh viên học sinh đã viết trên khắp miền đất nước. Nếu bạn không chấp nhận chế độ, bạn có thể không tham dự những buổi lễ quần chúng nhằm ca ngợi chế độ. Nếu bạn có niềm tin tôn giáo, bạn một lòng theo đuổi niềm tin của mình và không để sự tuyên truyền của họ làm tổn thương niềm tin này. Bạn có thể chuyển băng tầng hay tắt tivi khi người xướng ngôn viên, ca sĩ, hay có chương trình đang tuyên truyền về chế độ. Bạn cũng có thể ứng xử tử tế bằng tình người với những bà con thấp cổ bé miệng bị chính quyền địa phương hiếp đáp, v.v….Những lựa chọn với thiện tâm của bạn trong đời sống là những tiếng nói chân chính nhất giúp cho sự sống còn của bạn, của những người chung quanh, và bảo vệ truyền thống nhân bản lâu đời của tổ tiên và dân tộc Việt chúng ta. Thường chúng ta ta dần bớt sợ khi dù sợ nhưng ta vẫn làm một điều tốt tích cực. Làm được một lần thì lần sau sẽ bớt sợ hơn một chút, và cứ làm thêm thì dần nỗi sợ sẽ bị nhỏ lại. Lúc đó chúng ta sẽ lớn hơn nỗi sợ của mình phải không bạn?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: