CSVN “mở hàng” năm mới 2011 bằng tăng cường bắt bớ

- CSVN “mở hàng” năm mới 2011 bằng tăng cường bắt bớ.

Ngày 1.1.2011 là ngày toàn nhân loại đón mừng năm mới dương lịch, nhưng nhiều người vô tội lại được đón năm mới trong đồn công an như trường hợp Mục sư Nguyễn Hồng Quang bị công an PA 24 bắt về số 4 Phan Đăng Lưu để điều tra một số việc:

* Ai là người điều hành trang web: http://www.vietmenchurch.tk

* Ai đã đưa tin về cái chết của bà cụ Lê Thị Chuốt.

* Ai nhắn tin vào máy của mục sư Quang rằng: “Hãy giết bọn Bắc Hàn, Trung Cộng, Việt Nam”. Đây là trò gắp lửa bỏ tay người vì máy của mục sư Quang đã bị công an thu giử. Công an nhắn tin vào số máy của mục sư Quang để ngụy tạo chứng cứ bắt bớ ông và các nhân sự.

Liên tục trong các ngày qua trong hộp thư cá nhân của mục sư Quang và của nhân sự thì có một người tự nhận là Chế Trung Hiếu viết thư nhục mạ mục sư Quang và bôi bác các vụ Thái Hà, Hội thánh Chuồng Bò.

* Việc mục sư Quang đã vi phạm tội ”cản trở người thi hành công vụ” đến nay thì ai cũng biết ngay hôm 14.12.2010 công an cưỡng chế nhà của mục sư Nguyễn Hồng Quang và các cơ sở của Giáo Hội Mennonite Việt Nam thì phía mục sư Nguyễn Hồng Quang

hoàn toàn không có phản ứng gì. Ngoài ra mục sư Quang bị đánh dã man nhưng không tự vệ, sau đó bị bắt về phường An Khánh, Quận 2. Tại đây những kẻ gọi là ”Quần chúng tự phát” cởi áo dân thường ra hiện nguyên hình là an ninh mật vụ nhào vào đánh tiếp và nhục mạ mục sư Quang, vậy mà bây giờ công an lại vu khống mục sư là ”cản trở người thi hành công vụ” .

Mục sư Lê Phú Hữu ở Hội Thánh người mù tại phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân bị bắt lên công an Quận điều tra về vụ Ai là người viết bài ”Giáng Sinh hay họp tổ dân phố”? Mục sư Lê Phú Hữu bị bắt bớ rất nhiều từ năm 2007 cho đến nay. Hộ chiếu của ông đã bị tịch thu.

Cũng trong ngày 1.1.2011 công an quận Thủ Đức bắt giam hai sinh viên tên Dũng – năm thứ nhất Cao Đẳng và Ngọc, nữ, năm cuối Đại học Tự Nhiên. Công an Thủ Đức bắt 2 chị em về quận sau đó chuyển về phường Hiệp Bình Chánh nhốt qua đêm. Hai sinh viên này là con của cô giáo Bùi Thị Thành, người chống tiêu cực trong giáo dục bị trù dập đi kiện hơn 20 năm nay đòi công lý. Công an đã bắt bớ 2 em sinh viên này khi treo bảng ngữ phản đối việc chính quyền quận Thủ Đức cưỡng chế thu hồi nhà nhưng không đền bù đúng diện tích và bảng áp giá cho diện tích nhà các em bị san bằng tại số 370 Kha Vạn Cân, Thủ Đức. Bà Bùi Thị Thành đề nghị có giấy bắt giam con bà nhưng công an không cung cấp. Tại công an phường Hiệp Bình Chánh thì 2 sinh viên bị đàn áp, bắt viết giấy nhận tội nhưng hai em nhất quyết không viết giấy nhận tội. Các nhân chứng cho hay, sáng ngày 1.1.2011 thì hai em sinh viên bị đánh rất nhiều, công an đã trói và quăng 2 em lên xe chuyển về công an quận Thủ Đức, sau đó chở ngược lại công an phường Hiệp Bình Chánh.

Một nữ sinh người Mông Cổ đang theo thực tập môn Việt Nam Học ở Sài Gòn cũng bị bắt và tịch thu toàn bộ giấy tờ hộ chiếu, vé máy bay, thẻ bảo hiểm, thẻ sinh viên cũng trong ngày 1.1.2011…Vì nữ sinh này đang tá túc miễn phí trong nhà mục sư Thân Văn Trường. Theo an ninh quận Thủ Đức thì cô này không được trọ trong nhà mục sư Trường vì lý do ”không đảm bảo an ninh”. Đến chiều ngày 1.1.2011 thì cô này được thả về nhưng toàn bộ giấy tờ thì bị tịch thu.

Dư luận cho rằng công an CSVN đã bắt giử nhiều người một cách trái pháp luật trong ngày đầu năm mới để lập công dâng đảng trong kỳ đại hội sắp tới.

Gần 12 nghìn người thiệt mạng vì tai nạn giao thông năm 2010 Có gần 12 nghìn ca tử vong trong các vụ tai nạn giao thông năm 2010, tức là gần bằng với con số của năm ngoái, dù chính phủ CSVN đã tiến hành các biện pháp nâng cao nhận thức của người dân. Mục tiêu giảm 5% các vụ tai nạn giao thông trong năm nay, bị coi là đã thất bại.

Nhà nước CS Việt Nam đã bắt đầu triển khai biện pháp bắt buộc người đi xe máy đội mũ bảo hiểm từ tháng 12 năm 2007, cũng như tiến hành các chương trình giáo dục về giao thông trong các trường học và cộng đồng. Ngoài ra, tiền phạt đối với các vi phạm giao thông cũng đã tăng lên. Nhưng giới chức được hãng tin Đức trích lời cho rằng kỹ năng lái xe cũng như việc chấp hành luật giao thông của người Việt vẫn còn kém. Trong khi đó, việc áp dụng luật giao thông vẫn còn lỏng lẻo.

Thứ trưởng Bộ Công An Lê Thế Tiệm cho rằng tình trạng đô thị hóa, số lượng xe cộ gia tăng, chất lượng đường xá thấp, việc phóng nhanh vượt ẩu cũng như tình trạng thiếu nhận thức về đường bộ cơ bản là các lý do dẫn tới tình trạng vừa kể.

Hãng tin DPA còn dẫn lời ông Tiệm nói rằng vấn đề tai nạn giao thông ‘là cuộc chiến lâu dài’ và ‘không thể giải quyết một sớm một chiều’.

Trong khi đó, báo chí trong nước trích lời Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hồ Nghĩa Dũng cho rằng ‘nếu so với các nước trên thế giới, số người chết vì tai nạn giao thông ở Việt Nam ở mức trung bình, cao hơn các nước châu Âu nhưng thấp hơn châu Phi’.

Với số dân 86 triệu người, Việt Nam có tới 18 triệu xe máy. Theo DPA, các kinh tế gia cũng như các tổ chức quốc tế, trong đó có Ngân hàng Phát triển châu Á, ước tính rằng, mỗi năm, Việt Nam thiệt hại gần một tỷ đôla từ các vụ tai nạn giao thông trong vòng năm năm qua.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: