Tâm tình qua thư tín 31.12.2010

Hoàng Huy & Dạ Thảo

Tiết mục Nhịp Cầu Giao Cảm hôm nay xin được phổ biến các thư thính giả:

Phạm Im

Thiên Hoàng

Vũ Như Cẩn

Chúng tôi chân thành cảm ơn các ý kiến đóng góp và tâm tình của quý thính giả và đọc giả. Một lần nữa xin giới thiệu đến quý thính giả và độc giả trang Blog của Chân Trời Mới đó là: radiochantroimoi.wordpress.com. Xin kính mời quý thính giả ghé qua để tìm hiểu với những hình ảnh và tin tức cập nhật nhất.

- Trước tiên, CTM xin trích đọc thư của thính gỉa Phạm Im, thính gỉa cho biết: “Ngày 19/12/10, công an phường Thanh khê tây, Đà Nẵng, ập đến nhà ông Hứa Văn Tường, đánh đập tín đồ Tin Lành không cho nhóm lại mừng Tân gia và Giáng sinh. Họ thu giữ thiết bi máy micro ampli và nhiều bàn ghế ….Công an xã Đông phú Tỉnh Thanh Hóa cũng có trường hợp tương tự….:

- Trả lời: thính gỉa Phạm Im và quý thính gỉa cùng đọc gỉa thân mến, thật xúc động và thương nhiều cho các tín đồ Tin Lành, các quý vị Mục Sư bị đàn áp dã man cho niềm tin tôn giáo của mình. Thảm cảnh này cũng xảy ra cho các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo, Cao Đài, Công Giáo, Phật Giáo, v.v….Ở nước ta, những ai có tín ngưỡng độc lập không chịu bị quốc doanh hóa bởi nhà nước đều bị chà đạp rất nhẫn tâm. Tín ngưỡng phổ cập đều nằm trong sự kiểm soát chặt chẽ của đảng CS độc quyền. Chúng ta, những người hiểu rõ chân gía trị của niềm tin đều không phải sống còn một mình cho niềm tin của mình. Vào ngày 23 tháng 12, năm 2010, các Linh mục đại diện nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền gồm có Linh mục Chân Tín, Dòng Chúa Cứu Thế tại Sài Gòn, Linh mục Nguyễn Hữu Giải và Linh mục Nguyễn Văn Lý, Tổng Giáo Phận Huế, Linh mục Phan Văn Lợi thuộc Giáo Phận Bắc Ninh đã gởi thư hiệp thông với Giáo Hội Tin Lành Mennonite tại Sài Gòn và các Giáo Hội Tin Lành khác tại Việt Nam. Thư hiệp thông đã “…cực lực tố cáo nhà cầm quyền CSVN vẫn luôn coi tôn giáo là kẻ thù không đội trời chung, vẫn tiếp tục duy trì chính sách cướp bóc tài sản, hành hạ nhân sự, ngăn trở hoạt động, lũng đoạn hàng ngũ, triệt tiêu tiếng nói và tha hóa bản chất của các Giáo hội…” và “…kêu gọi Hội đồng Giám mục Công giáo Việt Nam, cụ thể là Ủy ban Công lý Hòa bình, Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn và các Tòa Giám mục toàn quốc, lên tiếng yểm trợ bênh vực các Giáo hội Tin Lành nói trên, trong tinh thần bằng hữu và đồng môn đệ…” Thư hiệp thông cũng: “…kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ tiếp tục đặt Việt Nam vào lại danh sách “Các Quốc gia cần đặc biệt quan tâm” về việc vi phạm nhân quyền và tôn giáo (CPC) đồng thời có những biện pháp chế tài để ngăn chặn bàn tay bách hại của nhà cầm quyền CS. Các Linh mục đại diện nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền đã nói lên: “…mong ước mọi tôn giáo tại Việt Nam cùng nhau liên kết, vận dụng uy tín tinh thần và sức mạnh quần chúng của mình, để xoay chuyển tình thế, thực hiện đại cuộc “đạo cứu đời” trong đường lối bất bạo động, theo gương các Giáo hội tại Liên Xô và Đông Âu thập niên 80-90 của thế kỷ trước.” Đồng tâm với lời kêu gọi này của nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền, CTM xin cùng chia sẻ đau thương với các Giáo Hội Tin Lành nói riêng, và các Giáo Hội khác trên toàn quốc đã và đang bị đàn áp nói chung. Chúng tôi xin cùng quý thính gỉa và đọc gỉa nguyện một lòng sát cánh tranh đấu để tổ quốc Việt Nam có được một sự bình an tự do thật sự.

- Kế đến, CTM xin ghi nhận ý kiến của thính gỉa Thiên Hoàng: “Kẻ mạnh thường thắng kẻ yếu, và sự thôn tính lẫn nhau giữa các dân tộc, quốc gia vốn là một thực tế hiển nhiên trong lịch sử nhân loại, nhưng điều quan trọng có tính nguyên tắc là, mọi sự thật lịch sử cần phải được tôn trọng và giữ gìn một cách trung thực.”

- Trả lời: Thính gỉa Thiên Hoàng thân mến, rất đồng ý với thính gỉa là “mọi sự thật lịch sử cần phải được tôn trọng và giữ gìn một cách trung thực”. Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam. Việc lãnh đạo đảng CSVN dâng hiến một phần thân thể của đất mẹ Việt Nam cho CS Trung Quốc để được họ bảo bọc cho ngai vàng quyền lực của đảng CSVN là một sự thật phải đưa vào lịch sử cho con cháu Việt mai sau hiểu rõ sự phản bội tổ quốc này. Lịch sử được ghi nhận để kêu gọi trách nhiệm dân tộc nhằm không để đau thương mất mát lập lại một lần nữa. Việc mà thính gỉa cho là “hiển nhiên” của kẻ mạnh thắng kẻ yếu đưa đến sự thôn tính lẫn nhau giữa các dân tộc, quốc gia, theo chúng tôi không là điều tự nhiên phải chấp nhận. Thật ra Trung Quốc từ ngàn đời đã luôn rất mạnh hơn chúng ta gấp nhiều lần và luôn có dã tâm thôn tính nước ta, nhưng dân tộc Việt Nam từ ngàn xưa đến hôm nay đã luôn giữ vững nền độc lập, văn hóa, và đất biển thiêng liêng của tổ quốc Việt Nam. Như thế cũng có nghĩa khi lãnh đạo CSVN bán đất biển Việt cho Trung Quốc thì họ không phải là một phần của dân tộc Việt với tinh thần bản sắc Việt. Để phát huy truyền thống bất khuất ngàn đời của dân tộc, chúng ta không thể để những người bán nước tồn tại và cai trị bờ cõi Việt. Chúng ta không thể để họ tiếp tục “rước voi về giày mã tổ”. Sức mạnh của thế giới văn minh ngày nay để thắng cái ác không còn là vũ lực, súng ống, lưỡi lê, mà là khát vọng tự do, số đông tham gia từ đại khối dân tộc, ý thức dân chủ, sự mạnh dạn, lòng quyết tâm, áp lực làm xé to những mâu thuẫn trong lòng chế độ, giữa thành phần cầm quyền với nhau như sự phân hóa tranh giành quyền lực, tham nhũng, không đồng nhất, v.v…. Sức mạnh còn đến từ sự sáng tạo tinh vi trong các phương thức tấn công vào các trụ cột chống đỡ để giựt sập chế độ, tiêu biểu như trụ cột luật pháp, hệ thống hành chánh, trụ cột truyền thông, v.v… Trương Tấn Sang trong Hội nghị Hội nhà báo vào tháng 4 năm 2010 đã thú nhận rằng Hà Nội chỉ còn có thể ảnh hưởng khoảng 50% nội dung thông tin trên cả nước. Ngày đảng CS còn đã xa và ngày đảng CS bị loại ra đã đến. CTM tin vào sự tất thắng của chính nghĩa và sức mạnh hợp quần của đại khối dân tộc.

- Sau cùng chúng tôi xin trích dẫn ý kiến của thính gỉa Vũ Như Cẩn: “….Đặc biệt, lần này Nguyễn Văn An tuyên bố và công kích sự sai lầm của đảng cs tương đối mạnh mẽ hơn, nhưng những lời ông góp ý “sửa sai” chỉ toàn là những điều không logic và chắp nối, chứng tỏ sự hiểu biết hay cái đầu của ông đã có vấn đề ở tuổi về chiều! Đáng thương thay!!!”

- Trả lời: Đồng ý với thính gỉa Vũ Như Cẩn, mặc dù ông Nguyễn Văn An, nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên chủ tịch Quốc hội và nguyên Trưởng ban tổ chức của đảng CSVN có sự công kích sai lầm của đảng CS tương đối mạnh mẽ, nhưng khi ông kết luận là “vẫn giữ học thuyết Marx-Lenin” và tiếp tục để “đảng Cộng Sản giữ độc quyền chính trị” thì đây là một điều không hợp lý và chắp nối vô hiệu. Ông Nguyễn Văn An đã kêu gọi sự công nhận sở hữu tư nhân, áp dụng minh bạch chế độ tam quyền (hiến pháp, lập pháp, hành pháp), bầu cử theo sự lựa chọn của người dân, và tranh cử minh bạch. Tuy vậy ông đã không thoát ra khỏi sự lẩm cẩm của chính ông khi vẫn muốn đảng CS giữ độc quyền chính trị. CTM mong rằng những hiện tượng cuối đời như của ông Nguyễn Văn An sẽ hữu hiệu hơn bằng chính ánh sáng của lương tâm, ý thức dân tộc, tình người, khát vọng tự do và trí tuệ minh mẫn từ chiều dài cuộc sống của những người thật sự yêu tổ quốc.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: