Tâm tình qua thư tín 24.12.2010

Hoàng Huy & Dạ Thảo

Tiết mục Nhịp Cầu Giao Cảm hôm nay xin được phổ biến các thư thính giả:

Mục Đồng

Blogger Điếu Cày

Dân Đen

Ngoài ra chúng tôi nhận được thư của các thính giả tên Hải Âu, Sao Mai, Dân Đen, Nguyễn Văn Ngọc, Quốc Thiên, Vũ Như Cẩn, DKC, Huệ68, Blogger Điếu Cày, v.v…. Chúng tôi chân thành cảm ơn các ý kiến đóng góp và tâm tình của quý thính giả và đọc giả. Một lần nữa xin giới thiệu đến quý thính giả và độc giả trang Blog của Chân Trời Mới đó là: radiochantroimoi.wordpress.com. Xin kính mời quý thính giả ghé qua để tìm hiểu với những hình ảnh và tin tức cập nhật nhất.

- Trước tiên, CTM xin trích đọc ý kiến của thính gỉa Mục Đồng: “…Hỡi tất cả công dân VN chúng ta hãy đồng loạt đứng lên giải thể đảng csvn để dành lại chủ quyền đất nước, đồng loạt biểu tình và tố cáo tội ác csvn ra công ước quốc tế, để đòi lại nhân quyền cho dân tộc và đòi lại và từng tất đất ở biên giới và từng giọt nước ở biển đông.

ƯỚC MƠ & VÀ LỜI NGUYỀN.

Nơi đất mẹ đã cho tôi hình hài thân thể

Nguyện trở về để dành lại chủ quyền

Nửa cuộc đời trên lang thang

Mãi trăn trở với Quê Hương và Dân Tộc

Quá mỏi mệt với cuộc đời viển xứ

Mẹ Việt ơi con nguyện sẻ trở về

Để đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ

Dẫu tan xương nát thịt cũng cam lòng

- Trả lời: Thính gỉa Mục Đồng và quý thính gỉa cùng đọc gỉa thân mến, đọc thư của thính gỉa, chúng tôi xúc động về quyết tâm này của thính gỉa. Có lẽ không riêng CTM mà những người Việt đang đấu tranh cho quyền con người và quyền làm chủ đất nước đều chia sẻ quyết tâm này. Quyết tâm này sưởi ấm lòng yêu nước và hun đúc hành động yêu nước. Tâm tình của thính gỉa nhắc nhớ chúng tôi về ý chí kiên cường bất khuất và lòng quyết tâm của cô Phạm Thanh Nghiên, luật sư Nguyễn Văn Đài, luật sư Lê Thị Công Nhân, blogger Điếu Cày, anh Phạm Văn Trội, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, nhà văn Trần Khải Thanh Thuỷ, chị Trần Thị Thúy, mục sư Dương Kim Khải, anh Nguyễn Thành Tâm, luật sư Lê Trần Luật, anh Nguyễn Ngọc Quang, mục sư Nguyễn Hồng Quang, thầy Thích Thiện Minh, linh mục Phan Văn Lợi, linh mục Nguyễn Văn Lý, và rất nhiều những người yêu nước ôn hòa khác. Ngày nay chúng ta không còn làn ranh giữa những người yêu tổ quốc trong và ngoài nước, mà hành động yêu nước của mỗi người dù bất cứ ở đâu là ngọn nến thắp sáng và sưởi ấm lòng nhau trong tiến trình tranh đấu vì công bình tự do cho dân tộc. Chúng ta không ai còn một mình. Việc hỗ trợ sát cánh bên nhau trong và ngoài nước là việc mọi người có thể làm, tạo số đông, làn sóng, và sự thành công cho chính nghĩa “đem đại nghĩa để thắng hung tàn, lấy chí nhân để thay cường bạo.”

Kế đến, chúng tôi xin đọc ý kiến của thính gỉa có tên Blogger Điếu Cày: “Kính gởi Bà LS Nguyễn Thị Dương Hà. Cho tôi gởi lời thăm hỏi đến ông TS Cù Huy Hà Vũ. Người mà tôi rất kính trọng và quý mến. Một con người dũng cảm. Một mình chống mafia, chống bạo quyền vì chính nghĩa. Và cũng cho phép tôi bày tỏ lòng kính trọng Bà. Con người tài giỏi và hiểu biết, có kiến thức, có trình độ cao không khuất phục bạo lực, bạo quyền vì sự nghiệp của dân tộc Việt Nam. Một lần nữa xin bày tỏ lòng kính trọng hai người.”

- Trả lời: Chúng tôi xin chuyển lời của thính gỉa Blogger Điếu Cày đến LS Nguyễn Thị Dương Hà và LS Cù Huy Hà Vũ. Ý chí bất khuất và lòng yêu nước của các vị và những người yêu nước kiên cường khác đang xóa dần bóng tối sợ hãi đã đè nặng trong lương tâm của nhiều người Việt trong và ngoài nước. CSVN dùng bạo lực, côn đồ, nhà tù, và nhục hình để tiêu diệt lòng quyết tâm và ý chí của tù nhân lương tâm vì chính CSVN rất hoảng sợ trước chính nghĩa kiên định của lương tâm dân tộc. Chúng ta cần nhận diện sự sợ hãi này thể hiện qua các đàn áp và càn quét điên cuồng của họ để ghi nhớ rằng sức mạnh tinh thần và chính nghĩa dân tộc luôn thuộc về chúng ta. Cái nhìn chính xác đó sẽ giúp chúng ta có suy nghĩ khẳng khái đưa đến hành động chính trực.

- Sau cùng, CTM xin ghi nhận ý kiến của thính gỉa Dân Đen, thính gỉa viết: “Đúng vậy, ai chà đạp nhân phẩm con người tức là tự chà đạp lấy bản thân mình, kể cả cái thứ tự cho mình là “đỉnh cao trí tuệ”!!!

- Trả lời: Chúng tôi hoàn toàn đồng ý với thính gỉa Dân Đen rằng “chà đạp nhân phẩm con người tức là chà đạp lấy bản thân mình.” Những người lạm dụng chức quyền liên tục chà đạp cướp bóc người khác, chính họ cũng tự chà đạp lương tâm thuộc về bản năng cái “người” trong họ và chỉ còn bản năng cái “con” làm chủ họ. Danh từ “con người” trong tiếng Việt thân yêu của chúng ta đã hết sức tinh tế khi nhận diện bản năng “người” và bản năng “vật” trong mỗi “con người”. Khi một người chà đạp nhân phẩm của người khác tức họ đang sống với thú tính của họ, hay nói đúng hơn là đang tự chà đạp lên phẩm người của chính họ. Sự hướng thượng giúp chúng ta thăng hoa với phẩm người của chính mình. Khi nhà nước CSVN chà đạp lên quyền tự do tín ngưỡng, quyền con người như quyền tự do lập hội, kết đoàn, tranh đấu cho quyền dân, v.v….là họ đang đẩy mạnh sự phát triển bản năng ‘vật” chứ không phải là nỗ lực phát triển phẩm người của các thế hệ Việt. Để phát huy nhân phẩm, ngoài những kỹ năng định tâm, hành đạo, và những việc làm nhân bản bác ái, chúng ta còn có sự kêu gọi đẩy lùi bóng tối ác để đem ánh sáng thiện vào hiện tại và tương lại cho đại đa số những đồng bào Việt Nam còn nhọc nhằn, lầm than trong đớn đau. Nhiều chim én sẽ làm thành một mùa xuân trên bầu trời tổ quốc.

Nhân đây, CTM xin kính chúc toàn thể quý thính gỉa và đọc gỉa một mùa Giáng Sinh nhiều ý nghĩa, nhiều nghị lực và một năm mới mạnh mẽ như ý.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: