Chính quyền Nam Định dùng Quân đội kết hợp Công an đàn áp nhân dân để cướp đất

- Chính quyền Nam Định dùng Quân đội kết hợp Công an đàn áp nhân dân để cướp đất

Như đã loan báo, vào ngày 20 tháng 12 chính quyền đã tiến hành việc cưỡng chế lấy đất của người dân huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định để làm khu nông nghiệp. Được biết nhà cầm quyền đang dùng đủ mọi lực lượng bạo lực để cướp đất nhân dân tại Vụ Bản. Điều bất ngờ lần đầu là lực lượng quân đội đã chính thức được dùng để đàn áp nhân dân nhằm cướp đất của họ.

Đến sáng ngày 21/12, trên đường quốc lộ 10 thì toàn bộ mọi con đường xung quanh dẫn đến khu cánh đồng 3 xã Liên Minh, Liên Bảo và Xuân Thái đã bị hàng loạt công an, bộ đội, dân phòng và đủ loại chặn lại. Tất cả mọi xe cộ đi đến đoạn đường đó trên Quốc lộ 10 đã bị buộc rẽ theo lối khác.

Không khí trấn áp dữ dội tạo nên một tâm lý hết sức rùng rợn trong suốt cả 3 xã ở đây. Trên cánh đồng của họ, hàng loạt máy ủi, máy xúc đang tích cực hoạt động dưới sự bảo vệ của quân đội và công an. Tại các ngõ xóm, từng tốp công an đứng lẫn dân phòng với gậy gộc trong tay mắt gườm gườm nhìn người dân qua lại.

Có lẽ đây là một trong những lần đầu tiên, lực lượng quân đội chính thức ra mắt đàn áp dân chúng để cướp đất đai.

Hàng ngàn người dân đứng trước các trạm chặn của cán bộ, công an mà nước mắt nghẹn ngào nuốt vào trong nhìn đất đai tài sản của mình đang bị ngang nhiên cướp trắng dưới sự bảo kê của những lực lượng chính họ nuôi nấng và hy sinh.

Khốn khổ cho người dân Việt Nam, nuôi một lực lượng quân đội không nhỏ, nhưng ngư dân ra biển bị bắt bớ, đánh đập không thương tiếc, buộc đòi bỏ tiền chuộc hết lần này rồi lần khác, biên giới, hải đảo cha ông tốn núi xương sông máu giữ gìn dần dần biến mất vào tay Tàu cộng mà lực lượng này không biết ở đâu, làm gì, nhưng nay thì đã rõ !

- Đại hội lần thứ 11 đảng CSVN sẽ diễn ra vào giữa tháng giêng năm 2011 Vào chiều nay 22/12, Ban Đối ngoại Trung ương CSVN đã chính thức thông báo là Đại hội lần thứ 11 sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 19/1 năm tới. Khoảng 1400 đại biểu sẽ họp trong 9 ngày để bầu ra 150 ủy ban Ban Chấp hành trung ương khóa mới. Trái với các lần trước đây, thời điểm trước kỳ Đại hội 11 chứng kiến cảnh tranh giành quyền lực gay gắt giữa các phe cánh trong Đảng, với hàng loạt các vụ đấu đá, hạ bệ lẫn nhau. Đó cũng là lý do mà mãi đến tận Hội nghị TW lần thứ 14 vừa diễn ra, Đảng CS mới có thể lựa chọn và thỏa hiệp để đưa ra dàn nhân sự cho mình.

Nếu không có những diễn tiến đặc biệt hay một bước đột phá về nhân sự, khả năng Đảng CS vẫn phải chịu sự chi phối của một dàn “lãnh đạo già”. Tin nội bộ cho biết, ông Nguyễn Phú Trọng – nhân vật thân TQ sẽ lên làm Tổng Bí Thư, ông Nguyễn Tấn Dũng “tái đắc cử” Thủ tướng, ông Trương Tấn Sang lên làm Chủ tịch nước, còn vị trí Chủ tịch QH thuộc về Phạm Quang Nghị.

Dự kiến, đậi hội lần thứ 11 sẽ có 1400 đại biểu – đại diện cho 3,6 triệu Đảng viên tham dự, với chủ đề chính thức : “Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, phát huy sức mạnh toàn dân tộc, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo nền tảng để đến năm 2020 Việt Nam trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại.”

Được biết không chỉ có các vị trí chính trị chủ chốt được xác định mà các ưu tiên kinh tế chính trong giai đoạn 5 năm tới cũng sẽ được đề ra. Ông Phạm Xuân Sơn, Phó trưởng ban Đối ngoại Trung ương cho biết, ngoài phóng viên trong nước, sẽ có hơn 150 phóng viên quốc tế được tham dự để đưa tin.

Ngoài ra, theo tiết lộ của nhật báo lớn của Nhật Bản, Asahi Shinbum, dựa theo một bản dự thảo nhân sự của Bộ Chính Trị và Trung Ương Ðảng Cộng Sản Việt Nam tại hội nghị trung ương lần thứ 14, thì dàn lãnh đạo mới của CSVN là chủ hòa, thân Trung Quốc.

- Một Số Cửa Hàng Xăng Dầu Ngừng Bán Dầu

Tại một số địa phương như Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn, một số đại lý kinh doanh xăng dầu từ chối bán dầu diezel với lý do hết hàng, nhưng ai cũng hiểu là họ đang chuẩn bị tăng giá. Theo dân chúng cho biết từ vài ngày qua một số cây xăng thuộc đại lý Petrolimex đều ngưng không bán dầu cho xe hơi. Không chỉ một số cây xăng tại Ninh Bình ngừng bán dầu cho người dân, mà tại một số địa phương như Lạng Sơn, Hải Phòng, có không ít chủ xe vận tải đã phải xếp hàng nhiều giờ mới mua được xăng dầu, có nơi còn giới hạn nhà xe không được mua quá 20 lít dầu.

Trước tin về việc một số đại lý kinh doanh xăng dầu bị thiếu nguồn hàng phải tạm dừng kinh doanh, đại diện Bộ Công Thương Cộng sản Việt Nam khẳng định không có chuyện thiếu xăng dầu như đồn đại. Bộ này cũng khẳng định trước báo chí là không điều chỉnh tăng giá bán xăng dầu từ nay đến hết tháng 3 năm 2011. Thế nhưng ai cũng biết có những trường hợp lợi dụng tin đồn khan hiếm để đầu cơ trục lợi.

Trả lời trên đài truyền hình, đại diện Petrolimex cho biết không chỉ riêng Petrolimex, nhiều doanh nghiệp đầu mối nhập cảng xăng dầu khác cũng đang gặp khó khăn trong việc nhập cảng xăng dầu, mà nguyên nhân chính là do thiếu ngoại tệ để nhập cảng và sức ép về tỷ giá. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp đầu mối nhập cảng xăng dầu đang bị lỗ nên nhập hàng không đúng tiến độ, tạo áp lực lên các doanh nghiệp còn lại. Không ít doanh nghiệp đầu mối đã phải giảm tỷ lệ hoa hồng cho các đại lý, nên một số đại lý đã ngưng bán hoặc bán hàng cầm chừng đợi giá lên.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: