Tâm tình qua thư tín 17.12.2010

Hoàng Huy & Dạ Thảo

Tiết mục Nhịp Cầu Giao Cảm hôm nay xin được phổ biến các thư thính giả:

Việt Cường

Thiên Hoàng

Mục Đồng

Ngoài ra chúng tôi nhận được thư của các thính giả mang tên Quấc, Đặng Tú Bình, Con Dân Chúa, Đại Việt, Dân Đen, Nguyễn, Vũ Như Cẩn, Nguyễn Lương Thiện, Thất Phu, S/T, Roan, Nguyễn Thịnh, Việt Cường, Hồ Chí Minh, Song Trà, v.v…. Chúng tôi chân thành cảm ơn các ý kiến đóng góp và tâm tình của quý thính giả và độc giả. Một lần nữa xin giới thiệu đến quý thính giả và độc giả trang Blog của Chân Trời Mới đó là: radiochantroimoi.wordpress.com. Xin kính mời quý thính giả ghé qua để tìm hiểu với những hình ảnh và tin tức cập nhật nhất.

- Đầu tiên Chân Trời Mới xin giải đáp một số thắc mắc liên quan về kỹ thuật thông tin.

Thính giả Việt Cường đặt câu hỏi như sau: “Ở Việt Nam thiết bị thuận tiện nhất để tiếp cận thông tin “ngoài luồng” là điện thoại di động. Hy vọng Radio Chân Trời Mới có thể phát cả sóng FM. Không biết có nhu liệu nào chạy trên nền Java để cài trên điện thoại di động mà nghe trực tiếp Radio Chân Trời Mới?”

- Góp ý: Kính thưa thính giả Việt Cường, hiện nay quý thính giả dùng loại điện thoại có Internet browser có thể vào trang nhà của Đài để đọc bài vở. Chúng tôi chưa có nhu liệu nào trên nền Java để nghe trực tiếp trên điện thoại di động. Tuy nhiên, anh chị em trách nhiệm kỹ thuật của Đài đang nghiên cứu thực hiện một nhu liệu ứng dụng để quí thính giả dùng loại điện thoại di động “tinh khôn” như Apple-iphone, android-phone, window-phone có thể nghe trực tiếp trên điện thoại. Nhu liệu này đang được hoàn chỉnh và sẽ được công bố trong thời gian ngắn sắp tới. Kính mời quý thính giả theo dõi.

- Một thính giả khác có câu hỏi như sau: “Em đang ở Trung Quốc, không vào được Facebook hai tuần rồi. Xin được giúp đỡ.”

- Góp ý: Kính thưa vị thính giả, hiện nay có khá nhiều cách để vượt tường lửa vào Facebook. Bạn có thể google các từ khóa như ’vượt tường lửa vào Facebook’, hoặc bạn có thể đến thẳng địa chỉ: bringfacebookback.wordpress.com để đọc các hướng dẫn bằng cả Anh và Việt ngữ. Chúc bạn thành công.

Ngoài ra hiện nay chúng ta có một trang trang blog mang tên NOFIREWALL.BLOGSPOT.COM với hai tài liệu rất hay về Cách Thức Vượt Thoát Kiểm Duyệt Internet và An Ninh Điện Tử. Đây là một trang Blog với rất nhiều thông tin vô cùng hữu ích từ việc giải thích một số phần mềm và phương thức phổ thông để vượt qua sự kiểm duyệt Internet cho đến cách bảo mật, lượng giá các mối đe dọa xâm phạm tài liệu và đời tư v.v… Xin quý thính giả hãy tham khảo cẩm nang Vượt Tường Lửa và An Ninh Điện Tử, đồng thời phổ biến trang blog NOFIREWALL.BLOGSPOT.COM cho mọi người cùng biết về những kỹ thuật hữu ích về tự do thông tin mạng.

- Kế đến, Chân Trời Mới xin phổ biến thư của thính giả Thiên Hoàng, thính giả viết: “Sáng nay đi uống cafe, bổng thấy một cảnh không mấy vui. Các anh Công An “thu xe” bán bánh mì của một chị. Chị này vừa xin lại, vừa rưng rưng nước mắt. Thoạt nhìn thì đúng, lấn chiếm lòng lề đường, thu là phải. Nhưng, từ đó lại nhớ đến “anh bạn” Trung Quốc, “anh bạn” không “lấn vĩa hè” mà “anh bạn” lấn cả Biển Đông luôn… Vậy mà có ai dám đứng lên “thu tàu” của “anh bạn”!!! Hay là công an Việt Nam “sợ”??? Theo một thông tin do anh em kháo miệng nhau rằng: “VN mua một số tàu ngầm về, ngon lắm, vì thích quá nên chạy thử, không may gặp tàu Trung Quốc, thế là “tàu lạ” rượt cho chạy tả tơi… Thế đó, ngoại bang lấn cả vùng không dám nói, dân nghèo lấn thì không cần nhắc nhở mà thu luôn… Ôi! Thương quá Việt Nam…”

- Góp ý: Cảm ơn thính giả Thiên Hoàng đã nêu ra những cảnh tình thật chướng tai gai mắt khi những cầm quyền và công an CSVN thẳng tay hà hiếp dân ta nhưng lại vô cùng hèn nhát và luồn cúi trước giặc Trung Quốc. Mới đây nhà cầm quyền CSVN đã tấn công và đập phá Hội Thánh Tin Lành Mennonite, áp giải MS Nguyễn Hồng Quang ra khỏi nhà. Họ cũng tấn công và sách nhiễu Dòng Chúa Cứu Thế.

Chúng ta hãy cùng nhau tố giác rộng rãi các hành vi độc ác của của CSVN. Các chế độ tài rất sợ công luận phơi bày những thủ đoạn trấn áp dân chúng, các tôn giáo và những nhà đấu tranh cho nhân quyền. Hơn thế nữa trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, những hành động vi phạm nhân quyền của công an có ảnh hưởng trực tiếp lên các mối quan hệ ngoại giao giữa chế độ độc tài với các quốc gia tự do. Việc tố giác hành động bạo quyền, độc ác của CSVN cũng nằm trong phương cách đấu tranh bất bạo động để làm suy mòn tư thế của chế độ và ngăn chận những thủ đoạn trấn áp và bạo lực của công an.

Một số nguyên tắc chúng ta cần nắm rõ:

1/ Tận dụng tối đa các phương tiện thông tin gồm Báo chí, Blog, FaceBook, E-Mail để phơi bày những bằng chứng đàn áp của công an, đồng thời vận động dư luận lên tiếng phê phán mạnh mẽ những hành động trấn áp này.

2/ Nêu tên tuổi đích danh những tên công an hay những cán bộ đã nhúng tay hay ra chỉ thị đàn áp, khủng bố người đấu tranh nhằm tạo áp lực tâm lý bị dư luận lên án, hầu làm cho những thành phấn cán bộ ác ôn khác bị chùn tay hay không còn dám tích cực bảo vệ chế độ. Hiện nay chúng ta có một số diễn đàn tự do đang lập danh sách hồ sơ những quan chức và công an ác ôn, điển hình là Câu Lạc Bộ NóKìa http://clbnokia.wordpress.com và diễn đàn Dân Lên Tiếng

http://danlentieng.net. Qua các diễn đàn này, chúng ta có thể tố cáo những tội ác của chế độ một cách cụ thể.

3/ Tận dụng những luật lệ quốc tế để tạo áp lực và hóa giải những sự đàn áp của chế độ như kiện ra trước Ủy ban nhân quyền Liên Hiệp Quốc, vận động chế độ độc tài vào danh sách những quốc gia đáng quan tâm (CPC) của Hoa Kỳ v.v.

Mỗi người chúng ta hãy tiếp tay phơi bày tội ác của đảng và nhà nước CSVN để soi sáng sự thật và vận động sức mạnh quần chúng hạ bệ chế độ độc tài.
- Sau cùng Chân Trời Mới xin phổ biến thư của thính giả Mục Đồng, thính giả viết: “Kỷ niệm 62 năm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền nhưng 35 năm cả dân tộc Việt Nam đã mất đi tất cả từ quyền làm người cho đến những tư hữu. Điều đáng thương tâm nhất là cả dân tộc đã mất đi quyền yêu nước. Hy vọng là những thông tin của Đảng Việt Tân & Radio Chân Trời Mới sớm được lang rộng đến mọi tầng lớp đồng bào để cho dân ta hiểu được hiểm họa Bắc thuộc và toàn dân đồng đứng lên giành lại quyền làm chủ vận mệnh Quốc Gia & Dân Tộc.

Hỡi những kẻ cam tâm làm nô lệ

Hãy lắng nghe sau thẳm tự đáy lòng

Bây đừng mong lung lạc giống Lạc Hồng

Hầu bán đứng nong sông mua ngôi báu

Bây phải biết

Mỗi ngọn cỏ quê hương là ngọn giáo

Mỗi người dân là Phù Đổng Thiên Vương

Bốn ngàn năm còn đó những quật cường

Ngày quật khởi toàn dân nay đã đến

Sẽ xoá tan non hờn quốc nhục bấy nhiêu năm”

- Góp ý: Chân Trời Mới rất đồng tình với những tâm tư của thính giả Mục Đồng. Chúng ta hãy kỷ niệm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền năm nay trong tinh thần quyết tâm dành lại những nhân quyền người dân Việt Nam. Kỷ niệm ngày Quốc Tế Nhân Quyền năm nay đã có rất nhiều sinh hoạt đấu tranh nhân quyền của đồng bào trong và ngoài nước. Sau đây là một số tiêu biểu:

1. Cuộc biểu tình của hàng trăm công nhân Công ty cơ khí Hà Nội liên tiếp trong 3 ngày, từ sáng ngày 10 tháng 12 đòi quyền lợi.

2. Các nhóm vận động dân chủ hóa Việt Nam đã dán truyền đơn, vẽ các biểu ngữ kêu gọi lòng yêu nước nhân kỷ niệm ngày Quốc Tế Nhân Quyền từ vùng biên giới phía Bắc, các tỉnh miền Trung đến các khu vực Ðồng Bằng Sông Cửu Long.

3. Đảng Việt Tân đã tổ chức một cuộc biểu tình và tuyệt thực 24 tiếng trước tòa đại sứ CSVN tại Hoa Thịnh Đốn, bắt đầu từ ngày 10/12 và kết thúc vào lúc 2:30 chiều ngày 11/12/2010.

Đáp lời kêu gọi của Ban Tổ Chức, hàng trăm đồng bào đã cùng nhau có mặt tại bùng binh Sheridan Circle tọa lạc tại đường Massachusetts NorthWest và đường R NorthWest. Các tham dự viên đến từ xa như Toronto (Canada), Washington DC, Botton, Philadelphia, Florida, Denver, Kansas, Bắc Cali, Nam Cali và Hawaii.

Chúng ta hãy dùng phương pháp đấu tranh bất bạo động để đối đầu với bạo quyền CSVN và huy động sức mạnh quần chúng giành lại nhân quyền và dân chủ cho dân tộc Việt Nam.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: