Công an Cộng Sản Việt Nam hèn hạ bắt Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ- Thua ngay 3 chiêu đầu. (phần 1)

Lý Liễu

Nguồn: Việt Nam Đi Tới: http://www.shcd.de/nhan%20dinh/2010/nhandinh1012.html

Mới ra quân trong vụ Cù Huy Hà Vũ, công an Cộng Sản Việt Nam đã thua ngay 3 chiêu đầu tiên. Lần này chính quyền Cộng Sản Việt Nam đã không tranh thủ được dư luận quần chúng, không hù dọa được gia đình và không trấn áp được luật sư của nạn nhân. Ngay từ bây giờ người ta đã thấy rằng sự hi sinh của tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ là không uổng phí vì đã đưa cuộc đấu tranh trên mặt trận pháp lí lên một tầng cao hơn. Trường hợp Cù Huy Hà Vũ hội tụ các yếu tố thuận lợi nhất để vạch mặt cả một hệ thống tư pháp bất công mà những nạn nhân khác đã phải gánh chịu.

Gần 5 tuần rồi mà dư luận ở trong và ngoài nước vẫn xôn xao bàn tán về vụ tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ bị bắt giam vào ngày 5 tháng 11 ở Sàigòn – trong một vụ dàn dựng bẩn thỉu cố hữu của công an cộng sản. Các báo quốc doanh loan tin rằng ông Cù Huy Hà Vũ bị công an phường bắt giữ trong một cuộc kiểm tra hành chánh tại một khách sạn và đưa ra nhiều lí do khác nhau. Vì tội có quan hệ với gái mãi dâm, ở chung phòng với một phụ nữ mà không có giấy kết hôn, ông đã có vợ con và bà thì chưa từng kết hôn, bị phát hiện ở trong tư thế rất riêng tư, trong phòng có 2 bao cao su đã sử dụng. Họ kể rằng ông Vũ đã có thái độ bất hợp tác, không chịu khai báo và còn hành hung công an. Còn người phụ nữ kia cũng bị tiết lộ là một luật sư ở Sàigòn tên Hồ Lê Như Quỳnh. Họ còn cho in ra những tấm hình bị các trang blog Việt Nam tố cáo là được cắt ghép cạo sửa bằng kĩ thuật photoshop.

Cả một guồng máy tuyên truyền khổng lồ đã được huy động để tạo ra những hình ảnh xấu xa về một con người hung hăng, vô đạo đức và không tôn trọng pháp luật. Chiến dịch này nhằm đánh tan tành thanh danh của người con của thi sĩ Cù Huy Cận, một tiến sĩ luật đang cùng mở với vợ một văn phòng luật sư nổi tiếng ở Hà Nội, một chiến sĩ dân chủ nổi tiếng kiên cường qua các vụ kiện thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc cho phép Trung Quốc khai thác Bauxít ở Tây nguyên và lệnh cấm làm đơn khiếu kiện tập thể. Tuy có bắt giam được ông Cù Huy Hà Vũ, nhưng lần này chính quyền Cộng Sản Việt Nam đã gặp phải sức phản kháng mạnh chưa từng thấy từ phía báo chí, gia đình và luật sư.

Điều làm dư luận ngạc nhiên là một số báo chí quốc doanh đã không còn ngoan ngoãn dễ bảo như bình thường. Không biết vì sao mà một số tờ báo tương đối cấp tiến ở trong nước đã không tuân theo kế hoạch thông tin một chiều của công an. Sau phút bối rối đầu tiên các tờ báo như VietnamNet, VietnamExpress, Tuổi Trẻ, Thanh Niên,… đã bắt đầu đưa vào bài viết của mình những cái mà họ gọi là nguồn tin riêng bên cạnh những tin do công an cung cấp. Những thông tin mở rộng và trái chiều này đã tạo cho độc giả nghi ngờ về những hành động nghịch lí của công an. Tại sao trong một vụ bắt gái điếm mà công an phải kiểm tra máy tính xách tay? Tại sao một người mắc tội chơi gái, là loại vi phạm hành chính nhỏ, lại không bị giữ ở phường mà ở bộ công an? Tại sao ngay sau đó nhà riêng và văn phòng luật sư của ông Cù Huy Hà Vũ ở Hà Nội lại bị công an đột nhập bất hợp pháp để khám xét và tịch thu máy tính cùng hồ sơ? Người có một chút trí khôn sẽ nhìn thấy rằng đây là một vụ dàn dựng để bắt người có hoạt động đối kháng chính trị. Nhưng tại sao lại làm vụng về như vậy? Tại sao phải bày thêm cái trò ti tiện ở khách sạn khi đã nhất quyết ghép tội chính trị, tội xâm phạm an ninh quốc gia cho ông Cù Huy Hà Vũ? Câu trả lời rất đơn giản. Trước nay công an Việt Nam luôn muốn bôi bẩn thanh danh những người chống chế độ và thường xuyên vụng về trong các vụ án chính trị, mà không có tờ báo nhà nước nào dám phanh phui. Nhưng lần này kế hoạch truyền thông của công an Cộng Sản Việt Nam đã bị một số tờ báo phá vỡ bằng cách tạo diễn đàn cho cả phía bị hại lên tiếng. Những thông tin ngoài luồng này đã làm cho dư luận thêm công phẫn về sự lộng quyền và bẩn thỉu của giới công an.

Kính thưa quý thính giả, bên cạnh sự nhập cuộc của một số tờ báo trong luồng nhưng ít nhiều vẫn giữ được chức năng chính đáng của giới làm làm báo như vừa kể; âm mưu cô lập tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và gia đình ông của công an cộng sản Việt nam như họ vẫn thường làm đối với các nạn nhân khác cũng không đạt được kết quả, nhờ sự đoàn kết và can đảm của gia đình Cù Huy để đấu tranh không khoan nhượng đối với những hành vi bỉ ổi của công an cộng sản Việt Nam. Gia đình Cù Huy đã đấu tranh như thế nào trên mặt trận pháp lý này để dồn nhà nước Cộng Sản Việt nam vào thế lúng túng như hiện nay ? Mời quý vị nghe những phân tích về những vấn đề này trong phần hai bài viết của tác giả Lý Liễu, sẽ được gừi đến quý vị trong mục bình luận kỳ tới.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: