Công an CSVN san bằng Hội thánh Tin Lành Mennonite

- Công an CSVN san bằng Hội thánh Tin Lành Mennonite

Nhằm chuẩn bị kế hoạch đập phá và hủy hoại Hội thánh Tin Lành Mennonite, bắt đầu từ ngày 13/12, hàng chục công an đã được bố trí bao vây và chốt chặn 2 cơ sở của Giáo Hội này.

7h30 sáng ngày 14/12, hàng trăm công an võ trang cùng xe ủi kéo đến, mọi tuyến đường dẫn vào 2 cơ sở Hội thánh Memnonite đều bị chốt chặn. Tại Văn phòng C5/1H-Bình Khánh-Quận 2, tất cả sinh viên thần học và gia đình của Ms. Nguyễn Hồng Quang bị áp giải ra khỏi nhà, lực lượng công an bắt đầu tràn vào đập phá. Tương tự, vườn cầu nguyện Thủ Thiêm cũng bị phá hủy hoàn toàn

Khoảng 9 giờ sáng, hai mục sư Nguyễn Hồng Quang và Phạm Ngọc Thạch bị hành hung thô bạo và bị bắt đi. Nhiều sinh viên thần học khác cũng bị bắt đưa đi đâu không rõ. Toàn bộ máy móc thiệt bị của Giáo Hội đã bị tịch thu và mang đi. Điện thọai di động của tất cả những ai có mặt tại hiện trường đều bị thu giữ để đảm bảo không có tin tức gì về việc cưỡng chế trái pháp luật lọt ra bên ngoài.

Cùng một lúc nhiều mục sư, nhân sự của Giáo Hội Mennonite Việt Nam bị câu lưu và giam giữ tại địa phương của họ. Đến khi việc cưỡng chế hòan thành, hai cơ sở Trung Ương của Giáo Hội Mennonite Việt Nam bị san bằng thì họ mới được thả về lúc 12 giờ 30 ngày 14.12.2010.

Tin cho biết, sau kế hoạch đập phá 2 cơ sở, cơ quan CA sẽ tiếp tục tiến hành hủy hoại toàn bộ Hội thánh Tin Lành Mennonite. Nhiều người tiếp tục bị bắt bớ và áp giải về quê.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, nhiều nhân vật bất đồng chính kiến tiếp tục bị sách nhiễu, trong đó có Thượng tọa Thích Thiện Minh, LS Lê Trần Luật, Ông Nguyễn Bắc Truyển và cô Thu Trâm.

- Hơn 2,000 lần bị „tàu lạ“ xâm phạm hải phận

Ngày 12 tháng 12, 2010, Ðại Tá Nguyễn Quốc Bình – phó chỉ huy trưởng Bộ Ðội Biên Phòng Ðà Nẵng, cho biết 5 năm qua, BÐBP Ðà Nẵng đã nhận được 2.732 nguồn tin có giá trị về bảo vệ chủ quyền vùng biển của ngư dân.

Báo điện tử Dân Việt chỉ có một bản tin rất ngắn tường trình hôm thứ Hai, 13.12.2010, phần nội dung có ghi thêm một câu rằng “Trong đó, ngư dân đã giúp phát hiện hơn 2.000 lượt tàu đánh cá nước ngoài xâm phạm chủ quyền vùng biển Việt Nam”.

Từ cuối năm 2009 sang đầu năm 2010, hàng trăm tàu đánh cá của Trung Quốc mà báo chí ở Việt Nam nêu đích danh, đã xâm phạm vùng biển của Việt Nam để đánh cá và nhiều khi còn lấn sâu vào vùng biển Ðà Nẵng, chỉ còn cách bờ 35 hải lý về hướng Ðông Bắc. Bản tin báo Tiền Phong và nhiều báo khác ngày 4 tháng 1, 2010 tường thuật sự việc đã xảy ra.

Ông Ðinh Tiến Dũng, trưởng ban tác chiến của Bộ Ðội Biên Phòng Ðà Nẵng nói với báo chí rằng “Hầu như ngày nào cũng có tàu cá Trung Quốc xâm nhập trái phép vùng biển Việt Nam, có khi số lượng tàu xâm nhập trái phép lên tới hàng chục chiếc chia thành 3-4 tốp. Tình trạng này vẫn tiếp diễn trong những ngày đầu năm 2010.”

Các nước khác trong khu vực thì bắt giữ tàu ngoại quốc, bỏ tù thuyền viên, bắt đóng tiền phạt rồi mới thả. Trong khi đó, tờ Tiền Phong kể lại rằng “Từ cuối tháng 12 năm 2009, BÐBP TP Ðà Nẵng đã 3 lần cho tàu ra đẩy đuổi các tàu cá trên ra khỏi vùng biển Việt Nam, tuy chưa có trường hợp nào phải dùng đến biện pháp lập biên bản tạm giữ phương tiện.”

- Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam tấn công dòng Chúa cứu thế

Chính quyền quận 3 thành phố Sài Gòn đã triệu Linh mục Nguyễn Trung Thành, Giám tỉnh DCCTVN đến để chất vấn về những bài giảng của các linh mục, về nội dung trang web của dòng Chúa cứu thế, mặc dù trang web này đã bị an ninh mạng cộng sản nhiều lần đánh phá và chặn tường lửa.

Chủ tịch UBND Q.3, bà Nguyễn Thị Lệ đã cho biết lý do làm việc là vì trong thời gian qua, một số các hoạt động gọi là sai phạm của một số linh mục DCCT tại 38 đường Kỳ Đồng có liên quan đến trách nhiệm của Lm. NTThành vì là cha Bề trên Giám tỉnh DCCT.

Thứ nhất là lợi dụng các vụ việc xảy ra như ở 42 Nhà Chung, giáo xứ Thái Hà ở Hà Nội, Tam Tòa ở Quảng Bình, chủ trương khai thác Bô-xít ở Tây nguyên, cũng như xử lý của nhà nước đối với các phần tử lợi dụng tự do dân chủ để chống đối chế độ,… trang web tại DCCT đã đăng tải các bài viết của các linh mục, tu sĩ của Dòng cũng như một số phần tử có tư tưởng chống đối khác ở trong cũng như ngoài nước, có nội dung xuyên tạc và nói xấu chế độ cũng như chính sách của đảng và nhà nước. Đồng thời bản tin đặt tại DCCT đã công khai dán những bài viết gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.

Vấn đề thứ hai là lợi dụng những sự việc trên, DCCT đã đưa lên mạng những thư kêu gọi, tổ chức những buổi cầu nguyện hiệp thông với quy mô lớn, tập trung rất nhiều tu sĩ, linh mục và giáo dân từ các địa phương khác mà không đăng ký với chính quyền địa phương. Đồng thời nội dung cầu nguyện vượt quá quy định của pháp luật cho phép.

Rõ ràng chính quyền quận 3 đã được một cấp cao hơn rất nhiều mớm lời để làm việc một cách bài bản và công kích các tu sĩ DCCTVN một cách trắng trợn. Vì như những việc xảy ra tận Hà Nội thì chính quyền quận 3 không có tư cách gì mà chất vấn, phải chăng đây là lệnh của ban Tuyên giáo Trung ương CSVN muốn mở cuộc tấn công mới vào các tu sĩ DCCT. Âm mưu có một cuộc tấn công vào tôn giáo của chính quyền CSVN càng hiển nhiên khi đập phá trắng trợn hội thánh Tin Lành Mennonite ngày 14.12.2010 tại Sài Gòn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: