Người lính Dân Chủ và trận ma đồ bát quái 79, 88

Trầm Hương

Trước đại hội đảng lần thứ 11 chuẩn bị được tiến hành vào đầu năm 2011, cũng giống như nhiều kỳ đại hội đảng trước đây, chúng ta đang chứng kiến được những chiêu thức hết sức tinh vi của các phe phái trong đảng để giành được ghế trong nhiệm kỳ tới. Song song với việc đó, Đảng Cộng Sản (ĐCS) cũng không quên trấn áp những nhà dân chủ đang ngày đêm đấu tranh để chống lại sự độc tài toàn trị của ĐCS. Những người lính dân chủ này đã, đang và sẽ chịu nhiều trận đánh lớn không cân xứng mà ĐCS sẽ tấn công họ bất cứ lúc nào. Nhẹ nhàng thì họ sẽ bị đánh cho què chân u đầu, nặng hơn thì họ sẽ đối diện với trận đánh cuối cùng theo thể thức bát quái của Đảng Cộng Sản Việt Nam, tức là họ phải ngồi tù với tội danh gắn trong cái điều79 và 88 “âm mưu lật đổ chính quyền, tuyên truyền chống phá nhà nước XHCN”.

Vậy điều 79 và 88 là gì ? trước đây ít ai để ý. Nhưng qua suốt quá trình thời gian dài đằng đẵng có biết bao người lính dân chủ đấu tranh bị thất bại trong ma đồ bát quái 79, 88. Thì nay, nhiều người đã nhận ra được hai cái điều này là gì rồi. Đó là trận ma đồ bát quái mà do những tay phù thủy ĐCS lập ra để trấn áp, đánh phá mặt trận dân chủ và bỏ tù những tư tưởng và ý thức hệ dân chủ.

Có thật Đảng Cộng Sản đang lãnh đạo là chính quyền nhân dân không ? ĐCS đang cầm quyền độc trị đất nước Việt Nam luôn rêu rao mình là “chính quyền nhân dân”. Người dân quá thấm thía được thế nào là chính quyền của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, trải qua những năm tháng sống dưới cái gọi là “chính quyền nhân dân”, người dân tự đúc rút và truyền tụng trong dân có câu “đảng cử dân bầu”.

Đảng của một nhóm người tự bầu bán cắt cử thay phiên nhau, hoặc đánh lộn nhau trong nội bộ, kẻ nào thắng thì làm vua, kẻ nào thua thì “về trời vui thú điền viên”. Người dân được kêu gọi đi bỏ phiếu để chọn ra lãnh đạo sáng suốt tài năng. Như thế là dân bầu rồi, là dân chủ rồi, nhân dân bầu lãnh đạo rồi, đích thị là “chính quyền nhân dân” rồi, sao có thể trật được. Than ôi ! người dân đâu có biết được cái lá phiếu của mình không biết nó bay tới đâu, có được tác dụng gì ??? ĐCS là thiên tài rồi, sẽ lo hết mọi việc cho dân, từ a đến z, tất tần tật, người dân tha hồ mà sướng, đúng là thiên đường xã hội chủ nghĩa rồi nhá.

Nếu ĐCS hiện tại đang độc quyền toàn trị tại Việt Nam coi mình là “chính quyền nhân dân” một cách “chính danh” thì hãy “thử” trưng cầu dân ý một cách công khai rộng khắp một lần xem ý kiến của nhân dân trong cả nước Việt Nam đối với đảng ra sao ? làm được như thế thì thật là đáng mặt anh tài, được nhân dân nể phục, ngẩng cao đầu với lãnh đạo các nước thế giới bên ngoài, mới song phương đối thoại, mới “phân hóa nội bộ” hệ thống lãnh đạo của một nước nào đó được chứ.

Sao đảng thiên tài là vậy, coi mình là “chính quyền” của nhân dân. Cái lạ là tại sao đảng càng “cố gắng” lãnh đạo thì lại càng bị nhân dân phản đối, đấu tranh, chống lại. Nhân dân đang chống lại Đảng Cộng Sản. Nhân dân đang đấu tranh chống lại đảng độc tài toàn trị cộng sản Việt Nam để đòi các quyền căn bản trả lại về tay người dân. Tôi xin được gọi họ với cái tên là “người lính dân chủ”.

Như đã nói ở trên, đầu năm 2011 Đại hội đảng lần thứ 11 sẽ được tiến hành, và sẽ có nhiều thay đổi trên nhiều bộ mặt khác nhau. Nội bộ đấu đá, cấu xé để tranh giành “ghế quan” đã đành. Nhưng mặt khác những lãnh đạo chóp bu trong hệ thống lãnh đạo của ĐCS thắt chặt vòng vây hơn nữa đối với “những thế lực thù địch” có thể gây an nguy cho mình và cho cả hệ thống. Trong trận đánh này ĐCS tìm mọi phương thức, kế sách để tiệt hạ đối phương mà binh pháp hữu dụng nhất đó là những con số độc tài 79 hay 88.

Mới đây, một loạt tên tuổi nổi tiếng với những chỉ trích xác đáng, thẳng thắn về cánh lãnh đạo đất nước và những chính sách không được lòng dân. Họ đã bị nhà cầm quyền độc tài cộng sản bố ráp, trấn áp và bắt giữ để điều tra về tội 88. Họ là những nhà dân chủ, là Blogger, là dân oan là những người có tư tưởng yêu nước, bảo vệ chủ quyền toàn viện lãnh thổ đất nước, là những người tiên phong trong công cuộc tìm lại quyền cho nhân dân. “Lại tù” dành cho ông Nguyễn Văn Hải, có blog Điếu Cày. Trên Blog này thẳng thắn đấu tranh chống lại âm mưu bành trướng Hoàng sa, Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam của Trung Quốc. Ông đã phải ở tù hơn hai năm gắn với tội danh “trốn thuế”?, mãn hạn tù theo luật pháp XHCN Việt Nam hiện hành nhưng không được trả tự do. Ông tiếp tục bị giam giữ để điều tra cái gọi là điều 88. Blog Anh Ba Sài Gòn, ông Phan Thanh Hải, một blogger nổi tiếng, một trong những thành viên của câu lạc bộ nhà báo tự do cũng đang bị tạm giam để điều tra ông về tội 88.

Bắt người đấu tranh vì tình yêu đất nước, vì dân chủ, vì công bằng xã hội trước kỳ đại hội như một vết dầu loang, rất nhiều người bị bắt, bị đem ra xét xử với tội danh 79 hay 88 và có những án tù bất công. Cù Huy Hà Vũ, một tiến sĩ Luật có nhiều chỉ trích thẳng thắn và công khai nhắm thẳng tới từng cá nhân lãnh đạo trong bộ chính trị mà ông cho rằng những lãnh đạo này đã làm sai hay làm không đúng, đủ trách nhiệm, bổn phận của một lãnh đạo đối với đất nước, nhân dân. Ông đã bị bắt một cách hết sức mờ ám, với những chiêu thức kỳ quái mà có người gọi đó là “chế độ bao cao su”, điều này như một cái tát vào mặt ĐCS. Chế độ bao cao su là điều không có thực để áp dụng với ông Vũ, chỉ trong thời gian ngắn dư luận đã minh chứng được chế độ bao cao su mà công an áp dụng với ông Vũ là vu khống. Như một dạng thức được định sẵn “chế độ vu khống” là sản phẩm chính trong guồng máy này. Ông Vũ nhanh chóng được đưa vào ma đồ bát quái.

Còn rất nhiều, rất nhiều con người đang là nạn nhân của ma đồ bát quái 79, 88. chỉ sơ lược vài nhân vật có tiếng như ở trên đã thấy tê tái, não lòng cho một nền dân chủ bị dẫm đạp, vùi dập.

Điều 79 và 88 tại sao lại có thể chặn đánh tất cả những người lính dân chủ?. Theo như Luật sư Lê Thị Công Nhân thì đây chính là sản phẩm của nhà độc tài cộng sản Việt Nam.

Ai là người đứng đằng sau những người lính dân chủ ? Trên mặt trận đấu tranh dân chủ, ai là người khiến cho những người lính dân chủ chấp nhận hy sinh ? Có lẽ câu hỏi này có rất nhiều người đang đặt ra, và công an điều tra của ĐCS rất hay hỏi về vấn đề này. Sự thật thì ai đứng đằng sau những người lính dân chủ ?

Không có một ai đứng đằng sau một người lính dân chủ nào cả. Trận chiến trên mặt trận dân chủ này, mỗi người lính là tất cả, là người khởi sự, người hành động và là người chủ trong cách xây dựng dân chủ. Họ là những người thao thức cho một nền dân chủ đích thực, họ là những người biết thao thức với nỗi đau của anh em đồng loại, biết đau với nỗi đau bị bành trướng của giặc ngoại xâm. Tự bản thân những người lính dân chủ dám đứng lên, dám bước đi để đòi lại những quyền căn bản của chính mình và của anh em, dù biết bước đi của mình có thể dẫn tới trận đánh cuối cùng là ma đồ bát quái mà ĐCS lập ra để bắt, bỏ tù bất cứ ai. Lương tâm của những người lính dân chủ thúc đẩy họ, tình yêu của họ thúc bách họ, niềm tin trong họ dẫn đưa họ. Họ là người đứng trước, đứng trong, đứng trên mỗi bước đi, hành động yêu nước, đòi lại chủ quyền cho đất nước, và xây dựng một nền dân chủ đích thực cho dân tộc Việt Nam.

Ma đồ bát quái đã nuốt chửng những người lính dân chủ. Có thể họ đã thua trong cái 79,88 với sức mạnh của bạo lực và ngục tù giam giữ thể xác của họ. Nhưng hoàn toàn những người lính dân chủ đã thắng, họ chiến thắng oai hùng, kiêu hãnh. Lý tưởng, lương tâm và tình yêu của họ đã chiến thắng và đang cười nhạo cái ma đồ bát quái kì quặc kia. Không biết còn bao người lính dân chủ phải vùi mình trong cái ma đồ bát quái 79, 88. Nhưng có lẽ một điều chắc chắn nếu có một người bị nuốt vào 79,88 thì sẽ có hàng ngàn, hàng triệu người sẽ tiến lên để hợp nhất tháo gỡ và ném bỏ ma đồ bát quái này vào rọt sác. Nhân dân Việt Nam sẽ làm được, dân tộc Việt Nam sẽ giao thoa và tiến đến dân chủ thật sự, tôi tin thật là như vậy.

Hà Nội 30/11/2010

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: