Tâm tình qua thư tín 03.12.2010

Hoàng Huy & Dạ Thảo

Tiết mục Nhịp Cầu Giao Cảm hôm nay xin được phổ biến các thư thính giả:

Người Dân XHCN 35 Năm

Minh Trần

và một vị thính giả không để lại tên

Ngoài ra chúng tôi nhận được thư của các thính giả tên Mục Đồng, Thái Bình Dương, AK 04, Nguyễn Việt Nam, Sông Trà, Dân Đen, Nguyễn, Hoàng Hôn, Gia Nguyễn, Trần Giang v.v…. Chúng tôi chân thành cảm ơn các ý kiến đóng góp và tâm tình của quý thính giả và đọc giả. Một lần nữa xin giới thiệu đến quý thính giả và độc giả trang Blog của Chân Trời Mới đó là: radiochantroimoi.wordpress.com. Xin kính mời quý thính giả ghé qua để tìm hiểu với những hình ảnh và tin tức cập nhật nhất.

- Đầu tiên Chân Trời Mới xin trích thư của thính giả mang tên Người Dân XHCN 35 Năm, thính giả phát biể: “Mấy hôm nay trên truyền hình thấy các cuộc chất vấn Nguyễn Tấn Dũng, CÓ NHIỀU NHẬN XÉT là các đại biểu đã dám mạnh dạn, và cho là đã có lóe nên ánh sáng dân chủ. Theo tôi cũng chỉ là bịp, hoặc tranh giành quyền lực trước thềm đại hội ĐẢNG thôi. Đừng nằm mơ CS có lương tâm, thay đổi. Chúng ta phải xác định: phải có một cuộc nổi dậy của toàn dân tộc, một sự đồng lòng có ngày CS sẽ đổ thôi.”

- Góp ý: Rất đồng ý với vị thính giả là chúng ta không thể ngồi yên mà mơ tưởng là chế độ độc tài CSVN tự nhiên thay đổi và trở nên tốt đẹp cho người dân VN mà chúng ta phải chủ động áp lực đ từng bước soi mòn quyền lực thống trị của chế độ, giành lại quyền lực về phía quần chúng.

Ngày nào chế độ độc tài còn hiện hữu trên quê hương chúng ta, dưới bất cứ nhãn hiệu nào, ngày đó dân ta sẽ còn sống trong cảnh khốn khó, thiếu tự do, mất nhân quyền. Và vì thế, với khát vọng được sống một đời sống tự do trong một xã hội dân chủ, công bằng và nhân ái, chúng ta phải khai thác mọi tình huống đấu tranh để tổng hợp sức mạnh của dân tộc và quyết tâm xóa bỏ độc tài trên quê hương Việt Nam.

Sự kiện một số đại biểu quốc hội đặt vấn đề, chấn vấn ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng rất cần được khai dụng để làm soi mòn những trụ cột quyền lực của đảng CSVN. Chúng ta cần tranh thủ và lôi kéo những đại biểu thức tỉnh rời bỏ hàng ngũ đảng và đứng về phía dân chúng. Mục tiêu là tách dần nhất thành phần cán bộ tốt, không dính gì đến những vụ tham nhũng hay chủ trương cướp đất, cướp ruộng của người dân ra khỏi thành phần tham ô và qua đó dần dần làm suy yếu sức mạnh của chế độ.

Về vấn đề đấu đá, tranh giành quyền lực trong nội bộ đảng CSVN, chúng ta cũng cần khai dụng để tấn công vào tư thế của lãnh đạo đảng, làm tan rã guồng máy bạo lực. Mọi người chúng ta hãy hướng về tổ quốc, phát huy tinh thần dân tộc để tổng hợp sức mạnh cho mục tiêu chấm dứt chế độ độc tài mang lại một tương lai tương sáng cho dân tộc.

- Kế đến chúng tôi xin phổ biến thư của thính giả Minh Trần, thính giả viết: “Gần đây em rất hay nghe đài radio Chân Trời Mới. Em muốn ký tên xin dừng khai thác bôxít Tây Nguyên, thì em phải vào trang website nào? Em muốn đọc những websites của bloggers thí dụ nhưng Anh Ba Sài Gòn… hay những bloggers thì em phải vào địa chỉ nào để tìm được họ.”

- Góp ý: Hoan nghênh sự quan tâm và nỗ lực tìm tòi sự thật về xã hội và tình hình đất nước của thính giả Minh Trần. Dưới sự cai trị độc tài CSVN, mọi phương tiện truyền thông đều bị khống chế trong tay đảng và nhà nước. Họ ngăn cấm người dân tiếp cận các phương tiện thông tin để người dân mù mờ về sự thật, không biết về những sự gian trá, những tội ác của chế độ và phải tuân phục chế độ. Tuy nhiên chính sách ngu dân đảng trị của nhà nước CSVN đã dần dần mất đi hiệu lực nhờ sự phát triển mạnh mẽ của kỹ thuật tin học thông tin. Ngoài ra vì nhu cầu phát triển về kiến thức và tri thức, người dân Việt Nam đã tìm cách vượt ra khỏi sự kiềm hãm, bưng bít thông tin của nhà nước mở mang tầm nhìn của mình. Đồng lúc đó càng có nhiều những nhà văn, nhà báo dũng cảm đương đầu với bạo quyền để viết lên sự thật. Phong trào dân báo cũng phát triển mạng mẽ với sự ra đời của các trang mạng ngoài luồng kiểm xoát của chế độ như trang Boxit Việt Nam, Dân Luận, Dân Làm Báo… Về việc ký kiến nghị ngưng khai thác bôxit Tây Nguyên, thính giả Minh Trần và quý thính giả có thể vào trang BOXITVN.NET hay gởi thư theo địa chỉ bauxitevn@gmail.com để biết thêm chi tiết.

Hiện giờ trang blog Anh Ba SG ngưng hoạt động vì blogger Phan Thanh Hải đã bị nhà nước CSVN trù dập tự do ngôn luận và đang cầm tù. Tuy nhiên thính giả có thể tìm đọc những tin tức và bài vỡ, bình luận trên các trang như DANLAMBAO.WORDPRESS.COM, DANLUAN.ORG, VIETTAN.ORG hay các trang Blog cá nhân của của một số Blogger nổi tiếng khác như menam0.multiply.com, nguoibuongio1972.multiply.com v.v…

Ngoài ra xin giới thiệu với quý thính giả trang blog mang tên NOFIREWALL.BLOGSPOT.COM để tìm hiểu về cách thứ vượ từng lửa và và vượt khỏi sự kiểm duyệt thông tin mạng của chế độ.

Chúng ta phải tìm mọi cách phá vỡ sự bưng bít giành lại quyền tự do thông tin và phát biểu tư tưởng thật sự. Mỗi người trong khả năng của mình hãy truyền đạt đến nhiều người để sự quan tâm cho đất nước ngày càng lan rộng. Hơn nữa mặt trận thông tin cũng là một trụ cột quyền lực lớn của chế độ mà chúng ta phải hợp sức tấn để làm cho chế độ suy yếu và trở nên bất lực.

- Cuối cùng Chân Trời Mới xin trính đọc thư của một vị thính giả không để lại tên, thính giả viết: “Mong rằng VIỆT TÂN qui tụ thêm nhiều nhân tài, mau chóng tìm ra nhiều phương pháp đấu tranh hiệu quả hơn. Toàn dân VN ủng hộ các anh. Theo tôi các anh phải làm sao kích động được tinh thần để người dân đừng sợ nữa ,thì sự thành công nắm chắc.”

Góp ý: Cảm ơn những lời động viên tinh thần của vị thính giả không để lại tên. Dưới sự cai trị độc tài của đảng CSVN, họ đã dùng trừng phạt làm biện pháp duy trì sự tuân phục của quần chúng. Những ai bất tuân có thể bị trừng phạt bằng đi từ nặng là giết chết, giam cầm, tra tấn thể xác tới những hình phạt nhẹ hơn như xách nhiễu, cắt điện thoại, v.v… Trừng phạt là một biện pháp hữu hiệu tạo sự sợ hãi và ép buộc người dân tuân phục chế độ. Ngoài ra sống lâu năm dưới chế độ độc tài, người dân quen thuộc với sự đàn áp liên tục của chế độ và mất dần đi sự tự tin vào khả năng thay đổi chế độ.

Đảng Việt Tân quan niệm phương thức Đấu Tranh Bất Bạo Động là phương thức rất cần thiết cho công cuộc dân chủ hóa hiện nay. Đấu tranh bất bạo động giúp người dân lấy lại sự tự tin, tin là mỗi người là một phần tử của cả một phong trào lớn mạnh, là sức mạnh thừa sức lật đổ bất cứ chế độ độc tài nào.

Phương thức này cũng làm giảm thiểu hành vi bạo quyền của CSVN, sử dụng sở trường về đàn áp bằng bạo lực để mãi mãi khống chế người dân. Xin kính mời đồng bào khắp nơi trong và ngoài nước, đặc biệt là quý đoàn thể, cá nhân đang mưu tìm tự do, dân chủ cho quê hương, tham dự sinh hoạt “Tìm hiểu và Thảo luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động”. Sinh hoạt này sẽ được tổ chức qua diễn đàn PalTalk tại phòng DIỄN ĐÀN ĐẤU TRANH BẤT BẠO ĐỘNG. Bốn buổi hội luận trong hai tuần vừa qua đã có những phản ảnh rất tốt. Xin mời đồng bào trong và ngoài nước tham dự những buổi hội luận sắp tới với bốn đề tài và thời gian như sau: Đề tài 5: “Những đặc tính, nguyên lý và những quy luật hành động của đấu tranh bất bạo động” sẽ được tổ chức vào ngày 11/12/2010, lúc 12 giờ trưa giờ Việt Nam.

Đề tài 6: “Đối phó với sự đàn áp của công an và bộ máy bạo lực của Cộng sản Việt Nam. Vạch ra những thủ đoạn của công an để đối phó và bẻ gãy các cuộc trấn áp.” sẽ được tổ chức vào ngày 12/12/2010, lúc 12 giờ trưa giờ Việt Nam.

Đề tài 7: “Những phương pháp đấu tranh Bất Bạo Động dựa trên ba hình thức thông dụng của mọi cuộc đối kháng: Phản đối; Bất hợp tác và Trực diện đối kháng” sẽ được tổ chức vào ngày 18/12/2010, lúc 12 giờ trưa giờ Việt Nam.

Đề tài 8, đề tài cuối cùng: “Đảng Việt Tân và Đấu tranh bất bạo động” sẽ được tổ chức vào ngày 19/12/2010, lúc 12 giờ trưa giờ Việt Nam.

Đây sẽ là cơ hội học hỏi đa chiều và chia sẻ các kinh nghiệm đấu tranh thực tế giữa những con dân thiết tha với tương lai đất nước và dân tộc Việt Nam./.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: