Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động Qua Diễn Đàn PalTalk

- Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động Qua Diễn Đàn PalTalk

Trong tinh thần tiếp tục “Tìm hiểu và Thảo luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động” đảng Việt Tân sẽ tổ chức các sinh hoạt này qua diễn đàn PalTalk, tại phòng DIỄN ĐÀN ĐẤU TRANH BẤT BẠO ĐỘNG, vào các ngày 27/11 và 28/11 vào lúc 12 giờ trưa giờ Việt Nam, với các đề tài :

1/ Những trụ cột chống đỡ chế độ độc tài và những nguyên lý lôi kéo/tấn công đối với những nhân tố đang phục vụ trong guồng máy độc tài. Áp dụng tại VN thì sao và đâu là những trụ cột phải lôi kéo/tấn công đối với chế độ CSVN?

2/ Tại sao quần chúng tuân phục chế độ và làm sao giúp quần chúng rút lại sự tuân phục để can đảm đối kháng lại chế độ độc tài ? Ứng dụng vào hiện tình VN xuyên qua các cuộc đấu tranh của giáo dân, dân oan, công nhân.

Đây là phương thức đấu tranh phù hợp cho dân tộc Việt Nam hiện nay. Phương thức này nối kết được các nỗ lực của người Việt trong nước, người Việt tại hải ngoại, và các nguồn hỗ trợ quốc tế, để tạo những áp lực thường trực lên chế độ Cộng sản Việt Nam, buộc họ phải lùi bước trước ước nguyện quá cao và đã quá lâu của cả dân tộc.

Đảng Việt Tân kính mời đồng bào khắp nơi, đặc biệt là quý đoàn thể, cá nhân đang mưu tìm tự do, dân chủ cho quê hương, tham dự sinh hoạt “Tìm hiểu và Thảo luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động” qua diễn đàn PalTalk, tại phòng DIỄN ĐÀN ĐẤU TRANH BẤT BẠO ĐỘNG, vào các ngày thứ bảy 27/11 và chủ nhật 28/11 vào lúc 12 giờ trưa giờ Việt Nam.

- Quốc Hội Cộng Sản Việt Nam Chất Vấn Các Thành Viên Nội Các, Luật sư đòi quy tội ông Nguyễn Tấn Dũng về vụ Vinashin

Trong phiên chất vấn vào ngày 22/11, các đại biểu Quốc hội Cộng sản Việt Nam đã đặt nhiều câu hỏi chất vấn tập trung vào các vấn đề xây dựng nhà máy điện, đập thủy điện, điều hành xuất nhập cảng, bình ổn quỹ xăng dầu, tính an toàn của việc khai thác, và chế biến bauxite ở Tây Nguyên. Các đại biểu đặc biệt quan tâm đến vấn đề điện, giá bán lẻ điện sinh hoạt đối với người dân ở các vùng chưa có điện lưới. ¨

Những đại biểu này cho rằng việc quy hoạch các nhà máy còn chậm trễ, đầu tư nguồn điện lưới chưa khuyến khích được nhà đầu tư, và đặc biệt quản lý nhà nước trong lĩnh vực điện còn nhiều bất cập.

Riêng vấn đề Bauxite Tây Nguyên, Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên Môi trường Phạm Khôi Nguyên nói không lo tai nạn bùn đỏ, nhưng khi đặt câu hỏi về độ an toàn khi chuyên chở hay một số câu hỏi liên quan đến kỹ thuật thì Bộ trưởng bộ Công thương Vũ Huy Hoàng lại xin khất câu trả lời. Cũng trong phiên trả lời trước Quốc hội, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Quốc Triệu đã trả lời xung quanh các vấn đề về tình trạng quá tải bệnh viện, quản lý thuốc, bảo hiểm y tế, với tổng số 15 câu hỏi của đại biểu Quốc hội và một câu hỏi của người dân.

Ngoài ra, còn một số câu hỏi khác đề cập đến tình trạng thiếu bác sĩ, qui hoạch mạng lưới y tế, vấn đề giá thuốc, việc kiểm soát việc kê đơn các bác sỹ cũng như việc bệnh nhân ra nước ngoài khám, chữa bệnh. Theo tin của hãng thông tấn AFP, thì trả lời chất vấn của các đại biểu trong cuộc họp thường niên tại Hà Nội, ông Nguyễn Tấn Dũng thủ tướng CSVN đã nhận phần trách nhiệm cá nhân trước Quốc hội về vụ tập đoàn Vinashin bị vỡ nợ.

Nhưng theo luật sư Trần Vũ Hải, người đã gửi thư đến đại biểu Nguyễn Minh Thuyết đề nghị ông “chất vấn chính phủ về vụ việc Vinashin” vào ngày 22/11 vừa qua, thì tin tức chi tiết liên quan đến sự phá sản và công nợ của Vinashin chỉ thấy nêu ra trên báo đài ở Việt Nam tùy lúc thấy một ít khía cạnh và dữ kiện cũng khác nhau. Luật Sư Hải yêu cầu phải công bố chi tiết và chính xác để người dân được biết vì dân phải còng lưng đóng thuế trả nợ.

Nếu làm tới nơi tới chốn với mọi vấn đề, con số được bạch hóa, rất có thể, chính Nguyễn Tấn Dũng và một số bộ trưởng cũng phải chịu tội “cố ý làm trái, gây thiệt hại nghiêm trọng” mà một cách gián tiếp, và ông Trần Vũ Hải cho rằng người chịu trách nhiệm trên cùng là ông Nguyễn Tấn Dũng phải từ chức.

Ngoài ra, theo báo Financial Times, các chủ nợ nước ngoài đang tỏ ra lo ngại trước việc ông Nguyễn Ngọc Sự, chủ tịch Hội đồng thành viên Vinashin hôm 18/11 đã đề nghị hoãn trả món nợ 60 triệu đô la, trên tổng số 600 triệu đô la tiền nợ đầy rủi ro từ Credit Suisse vào năm 2007. Họ cảnh báo, nếu Vinashin đơn phương hoãn trả nợ, thì sẽ ảnh hưởng đến mức độ tín nhiệm về tài chính của Việt Nam, khiến cho chính phủ và các công ty quốc doanh sẽ khó khăn hơn, và phải trả mức lãi rất cao khi cần vay nợ trên thị trường tài chính quốc tế trong tương lai.

- Hãng thông tấn AP phủ nhận việc mở trang mạng thu thập chữ ký kêu gọi thả blogger Việt Nam

Như đã loan báo, vào cuối tuần qua, Hãng thông tấn AP và một nhóm ký giả của họ đang mở trang mạng để thu thập chữ ký trực tuyến trên Internet kêu gọi thả blogger Việt Nam. Tuy nhiên mới đ ây từ văn phòng thông tin của AP, phóng viên Lolita Baldor nói bà không phải là tác giả của bức email, cũng như tên miền petition-ap.org.

Qua kiểm chứng người ghi danh tên miền petition-ap.org, thì trang Network Solutions – là cơ quan quản lý các tên miền ở Mỹ – cho thấy tên miền petition-ap.org chỉ mới lập ra ngày 19 tháng 11 năm 2010. Trang Network Solutions cũng liệt kê tên, địa chỉ, và số điện thoại của một người ở New York, tên Rich Penna.

Ông Rich Penna là người phụ trách tên miền ap.org là tên miền thật của hãng AP. Tuy nhiên ông Penna cho bi ết, Ông hoàn toàn không biết gì về trang petition-ap.org cả. Trang ap.org, mới là của hãng AP. Các trang mạng con của hãng AP thì thường là một chữ gì đó, rồi tới dấu chấm, rồi ap.org. Còn trang này, với dấu gạch nối petition-ap.org, là một tên miền độc lập.” Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sự việc này và sẽ thông báo đến quý thính giả trong thời gian tới.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: