Tâm tình qua thư tín 05.11.2010

Hoàng Huy & Dạ Thảo

Tiết mục Nhịp Cầu Giao Cảm hôm nay xin được phổ biến các thư thính giả:

D Vo

Nguyễn

và Mục Đồng

Ngoài ra chúng tôi nhận được thư của các thính giả tên Thịnh, Quê Hương VN, Ngọc Thanh, Hòe Tám Ký v.v…. Chúng tôi chân thành cảm ơn các ý kiến đóng góp và tâm tình của quý thính giả và đọc giả. Một lần nữa xin giới thiệu đến quý thính giả và độc giả trang Blog của Chân Trời Mới đó là: radiochantroimoi.wordpress.com. Xin kính mời quý thính giả ghé qua để tìm hiểu với những hình ảnh và tin tức cập nhật nhất.

- Đầu tiên CTM xin trích thư của thính giả D. Vo, thính giả phát biểu như sau:“Theo cái nhìn của tôi thì không chỉ có 3 nhóm Luật sư, dân IT và báo chí là bị nhà nước CSVN liệt vào hàng phản động mà là tất cả mọi người dân, nếu họ dám nói lên suy tư mình.”

- Trả lời: Thính giả có nhận xét rất đúng về tình trạng bạo quyền CSVN đang trù dập, đàn áp dân chúng của mọi thành phần xã hội chỉ vì họ dám nói phát biểu sự thật. Nhà cầm quyền Việt Nam sử dụng một số điều trong bộ luật hình sự, như điều 79 (hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân), điều 84 (khủng bố), và điều 88 (tuyên truyền chống nhà nước) để chụp mũ phản động cho các tiếng nói đối kháng. Ngay cả những bà con dân oan, những người là nạn nhân của bạo quyền đảng và nhà nước, cũng bị cho là phản động khi dám can đảm lên tố cáo hành vi cướp đoạt tài sản đất đai của quan quyền cán bộ. Hay là các giáo dân Công Giáo, Phật Giáo, Tin Lành… chỉ vì lên tiếng đòi quyền tự do tín ngưỡng, thờ phượng cũng bị đánh đập, bắt bớ, bỏ tù… Tuy nhiên hiện giờ thành phần mà CSVN đang nhắm tới nhiều nhất là giới Blogger. Để duy trì chính sách bưng bít thông tin, nhà nước CSVN đã thẳng tay đàn áp blogger Việt Nam bằng nhiều cách khác nhau, điển hình như Điếu Cày và nhiều trường hợp khác như blogger AnhBaSG, Tạ Phong Tần và Cô Gái Đồ Long v.v…Hành vi đàn áp giới Blogger cho thấy nhà Nước CSVN đang rất lo ngại giới blogger Việt Nam. Họ lo ngại vì blogger đã và đang chấm dứt độc quyền thông tin, vốn dĩ là thành lũy của mọi chế độ độc tài. Trong thời gian qua, những lỗi lầm của chết độ từ việc Hoàng Sa, Trường Sa, Bôxít Tây Nguyên, qua các vụ phá sản tầm mức quốc gia như Vinashin, vụ băng hoại luân lý Nguyễn Trường Tô & Sầm Đức Xương tại Hà Giang… đã bị giới Blogger vạch trần trước công luận trong và ngoài nước.

LS Lê Thị Công Nhân đã phát biểu rằng:“Vào trong tù, có một điều tôi giác ngộ thấm thía rằng CS chẳng sợ gì cả, ngoài nói thật. Bạn hãy nghĩ mà xem, nói thật không hề khó, nếu bạn có can đảm. Nó chỉ là một ranh giới thôi, bạn hãy bước qua!”

Im lặng là dung túng cho đảng càng ngày càng xấu xa hơn và những tệ nạn xã hội ngày càng chằng chịt trên đất nước ta. Mỗi người trong chúng ta phải lên tiếng. Lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình. Lên tiếng phản đối những sai trái. Lên tiếng đòi hỏi những quyền lợi chính đáng mà người dân Việt Nam phải được hưởng. Lên tiếng bênh vực cho những người thấp cổ bé miệng. Hãy cùng lên tiếng đẩy lùi những bưng bít thông tin. Radio CTM với lập trường kiên định: “Mỗi người Việt Nam đều có quyền lên tiếng cho chính mình và CTM sẽ luôn là phương tiện bênh vực cho sự thật và lẽ phải.”

- Kế đến xin phổ biến thư của thính giả Nguyễn, thính giả viết:“Một người ngã xuống, vạn người đứng lên! Cuộc đấu tranh với bạo quyền bao giờ cũng trường kỳ gian khổ và tổn thất, nhất là với một hệ thống kiềm kẹp qui mô do độc tài đảng trị CS như VN hiện nay. Chúng có cả một lực lượng công an chìm nổi và côn đồ xã hội đen đe dọa các nhà đấu tranh cho dân chủ và kể cả uy hiếp tinh thần người dân bằng những bản án “ma quỷ” như vừa xảy ra cho 6 nạn nhân ở Cồn Dầu. Đàn áp càng gia tăng thì đây là triệu chứng cho thấy đảng độc tài CS đang lâm vào một tiến trình tan rã vì “nơi nào có áp bức thì nơi đó có đấu tranh”! Ngày tàn của chế độ CSVN đang trên đà lao xuống vực sâu như xe đứt thắng. Không còn lâu nữa đâu sẽ thấy sự chiến thắng của cao trào dân chủ và toàn dân Việt tiến bộ. Bánh xe lịch sử này sẽ nghiền nát bất cứ thế lực hung hãn nào kể cả Việt Cộng & Trung Cộng cố liên minh với nhau!”

- Trả lời: Rất đồng ý với thính giả Nguyễn về sự gay do của công cuộc đấu tranh lập đổ chế độ độc tài hiện nay của chúng ta. Dân tộc Việt Nam đang phải đối đầu trực diện với CSVN với nhiều quyền lực về vũ khí và khả năng trấn áp vì vậy không tránh khỏi những hy sinh và mất mát.

Tuy nhiên ngày nay với những phương tiện thông tin liên lạc ngày càng phát triển, người dân đã có có cách vượt vỡ màn bưng bít thông tin và những tiếng nói tự do đã tìm đến với nhau. Các nhà đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền không còn đơn lẽ, cô độc nữa. Với phương phát đấu tranh bất động họ đã công khai đối đầu với CSVN. Những người cùng chí hướng đang ngồi lại với nhau tập hợp thành tổ chức, những phong trào… với sự hậu thuẫn của quần chúng trong và ngoài nước. Nhà cầm quyền hiện nay cũng không thể che đậy được những hành vi bắt bớ người một cách vô lối được nữa. Những hành vi của họ sẽ bị phơi bày ra trước công luận trong và nước, trước công luận quốc tế.

Chúng ta hãy tiếp tục lên tiếng hỗ trợ những con người can đảm đang đấu tranh cho tương lại tươi sáng của dân tộc. Hãy ký vào Thỉnh Nguyện Thư Đòi Do cho Tâm-Thúy-Khải-Hoàng và Các Nhà Đấu Tranh Nhân Quyền. Thành công trên áp lực đòi trả tự do cho những nhà đấu tranh này sẽ là một thắng lợi lớn và là bước ngoặc mới của chúng ta công cuộc đấu chống bạo quyền CSVN.

- Sau cùng chúng tôi xin đọc thư của thính giả Mục Đồng, thính giả chia sẻ như sau: “Mỗi khi trang nhà của Việt Tân đưa hình ảnh Phong Trào 6 chữ vàng HS.TS.VN từ khắp mọi miền đất nước, thì trong lòng tôi có cảm xúc xáo trộn thật là khó mà tả được. Tôi vô cùng phấn khởi va tràn đầy lòng tin vào thế hệ trẻ. Và tôi cũng rất lấy làm tự hào. Đây không phải là tôi tự hào cho tôi hay một cá nhân, hoặc một đoàn thể nào đó, mà tôi cảm nhận được niềm tự hào của cả dân tộc.”

- Trả lời Cảm ơn những chia sẻ của thính giả Mục Đồng. Đúng là sự xuất hiện của 6 chữ vàng HS.TS.VN (tức là “Hoàng Sa – Tường Sa là của Việt Nam) tạo lên sự phấn khởi và niềm tự hào dân tộc mỗi người chúng ta.

Nhà nước CSVN đã để cho Trung Cộng dần dà lấn chiếm hai quần đảo này của Việt Nam, rồi làm chủ cả Biển Đông, bắt giết ngư dân ta, mà không dám làm gì. Không những thế, nhà cầm quyền Hà Nội còn thẳng tay trấn áp bất cứ ai dám đứng lên phản đối sự xâm lược của Trung Cộng và khẳng định chủ quyền của Việt Nam. Trong một bối cảnh như vậy, phong trào viết sáu chữ HS.TS.VN dù là một hành động nhỏ nhưng có một ý nghĩa vô cùng to lớn

Ngoài việc khơi dậy lòng yêu nước và quyết tâm bảo vệ của con dân nước Việt, hành động này là một sự hỗ trợ tinh thần thật nồng ấm đến các người yêu nước ang bị giam cầm – như GS Phạm Minh Hoàng, cô Phạm Thanh Nghiên và Blogger Điếu Cày, Nguyễn Văn Hải. Phong trào viết 6 chữ vàng, Hoàng Sa – Trường Sa – Việt Nam, đang lan rộng trên khắp mọi miền đất nước: từ Hà Nội cho đến Sài Gòn, cho đến Tây Bắc, Cần Thơ, Nha Trang, Nam Định, Thái Nguyên, Bình Dương, Thanh Hóa, Đồng Nai, Thủ Đức, Ninh Bình, Bình Thuận, Đồng Hới, Quảng Bình, Phan Thiết…

Lòng yêu nước không thể bị cấm đoán. Nhà nước CSVN, “hèn với giặc – ác với dân” và đi ngược lại với lợi ích dân tộc, sớm muộn gì cũng sẽ bị khai trừ!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: