Tâm tình qua thư tín 29.10.2010

Hoàng Huy & Dạ Thảo

Tiết mục Nhịp Cầu Giao Cảm hôm nay xin được phổ biến các thư thính giả:

Không để lại tên

S/T

Hà Giang Hà

Ngoài ra chúng tôi nhận được thư của các thính giả tên Mục Đồng, Quê Hương VN, Tự Do, Hồ, Dân Đen v.v…. Chúng tôi chân thành cảm ơn các ý kiến đóng góp và tâm tình của quý thính giả và đọc giả. Một lần nữa xin giới thiệu đến quý thính giả và độc giả trang Blog của Chân Trời Mới đó là: radiochantroimoi.wordpress.com. Xin kính mời quý thính giả ghé qua để tìm hiểu với những hình ảnh và tin tức cập nhật nhất.

- Đầu tiên chúng tôi xin phổ biến thư của thính giả không để lại tên, thính giả viết: “Cám ơn Radio Chân trời mới đã cho bạn nghe đài một thông tin vô cùng bổ ích mà bản thân tôi (và chắc nhiều người khác nữa) chưa hề biết. Tôi sẽ không dùng Yahoo-mail nữa mà sẽ chuyển qua G-mail . Mong rằng đài sẽ có thêm nhiều thông tin quý giá như vậy. Xin cảm ơn một lần nữa.”

- Kính thưa toàn thể quý thính giả, với quyết tâm phát vở màn bưng bít thông tin để tất cả người Việt Nam có cơ hội thực thi quyền tự do tìm hiểu, phát biểu, chia sẻ thông tin và kiến thức, CTM sẽ tiếp tục phổ biến những tài liệu, các bài phát biểu và phỏng vấn từ các chuyên viên vi tính để mọi người có thể cập nhật những kiến thức cần thiết về kỹ thuật thông tin mạng.

Hiện nay chúng ta có một trang trang blog mang tên NOFIREWALL.BLOGSPOT.COM với hai tài liệu rất hay về Cách Thức Vượt Thoát Kiểm Duyệt Internet và An Ninh Điện Tử.

Đây là một trang Blog với rất nhiều thông tin vô cùng hữu ích từ việc giải thích một số phần mềm và phương thức phổ thông để vượt qua sự kiểm duyệt Internet cho đến cách bảo mật, lượng giá các mối đe dọa xâm phạm tài liệu và đời tư v.v… Qua trang blog NOFIREWALL.BLOGSPOT.COM chúng ta cũng có thể tìm hiểu ý thức an toàn thông tin, phương pháp bảo vệ mật khẩu, cách tránh các cạm bẫy của tin tặc v.v… Ngoài ra chúng ta cũng có thể tìm hiểu về về cách thức tố cáo tin tặc trước công luận quốc tế.

Tự do thông tin là nhu cầu thăng tiến của người dân trong việc mở rộng kiến năng và sự đóng góp cho xã hội. Xin quý thính giả hãy tham khảo cẩm nang Vượt Tường Lửa và An Ninh Điện Tử, đồng thời phổ biến trang blog NOFIREWALL.BLOGSPOT.COM cho mọi người cùng biết về những kỹ thuật hữu ích về cách vượt thoát khỏi hệ thống kiểm duyệt internet và chống lại tin tặc CSVN.

- Kế đến CTM xin đọc thư của thính giả S/T, thính giả viết: “Từ Lý Thường Kiệt là vị tướng đầu tiên của Nam triều đã tiến sâu vào lãnh thổ Bắc triều tàn phá nhà Tống, sau đó một tháng rút quân về và tuyên bố độc lập:

‘Nam quốc sơn hà Nam đế cư

Tiệt nhiên định phận tại thiên thư

Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm

Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư!’

Đến Bình Ngô Đại Cáo của Nguyễn Trãi triều Hậu Lê:

‘Núi sông bờ cõi đã riêng

Phong tục Bắc Nam cũng khác…’

Để rồi từ đó

‘Đem đại nghĩa thắng hung tàn

Lấy trí nhân thay cường bạo..’

Và cho đến Quang Trung hoàng đế đánh nhà Thanh:

‘Đánh cho để dài tóc

Đánh cho để đen răng

Đánh cho nó chích luân bất phản

Đánh cho nó phiến giáp bất hoàn

Đánh cho sử tri Nam quốc anh hùng chi hữu chủ’.

Để rồi bây giờ thì sao hỡi người CS đang cầm nắm vận mạng đất nước đang nô lệ Bắc triều!!!???”

- Đúng như thính giả S/T đã nêu lên, CSVN đang làm nô lệ cho Bắc triều. Họ bán đất bán rừng, dâng biển đảo, và chia chác tài nguyên đất mẹ Việt Nam cho Trung Quốc.

Điều tồi tệ, phản dân tộc hơn hết là hành vi ngăn chặn và trù dập những người yêu nước và bày tỏ quyết tâm chống ngoại xâm bảo vệ tổ quốc. Gần đây nhất là những cuộc bắt bớ, cô lập, trù dập nhiều người yêu nước trong đó 3 trường hợp gây nhiều chú ý nhất.

Thứ nhất là vu vạ cho blogger Điếu Cày tội trốn thuế để bỏ tù ông, mà thực ra ai cũng biết ông bị giam cầm chỉ vì đã hiên ngang đi hàng đầu trong việc chống lại sự xâm lấn của Trung Quốc.

Trường hợp thứ hai là cô Phạm Thanh Nghiên bị bắt khẩn cấp, khi cô toạ kháng với biểu ngữ “Hoàng Sa trường Sa là của Việt Nam; phản đối công hàm bán nước ngày 14 tháng 9 năm 1958”.

Trường hợp thứ ba là bà Võ Hồng, đảng viên Đảng Việt Tân. Bà Võ Hồng bị bắt sau khi đã cùng với những người chiến hữu của bà công khai tham gia kêu gọi chống hiểm họa Bắc triều vào ngày 9/10/2010, tại công viên Lý Thái Tổ, trung tâm thủ đô Hà Nội, trong bối cảnh lễ hội Ngàn Năm Thăng Long.

- Kính thưa quý thính giả, trách nhiệm đối với tổ quốc và việc công khai lên tiếng bảo vệ đất nước là quyền của mọi con dân Việt, không thế lực cầm quyền nào có thể ngăn cấm.

Chúng ta hãy mạnh dạn bày tỏ ý chí kiên cường chống ngoại xâm trước thái độ đê hèn của lãnh đão CSVN.

Hãy cùng nhau hỗ trợ và tham gia phong trào viết sáu chữ HS.TS.VN, Hoàng Sa Trường Sa là Của Việt Nam, của các thanh niên Việt Nam đang lan rộng trên khắp mọi miền đất nước.

- Sau cùng chúng tôi xin đọc thư của thính giả Hà Giang Hà, thính giả viết: “Sự trở về trong tình thương yêu chào đón của Cộng Đồng người Việt Tự Do Úc Châu (nói riêng và cuả cả khối người Việt chống Cộng trên Thế Giới nói chung) đối với Bà Võ Hồng là cho thấy sự thất bại của CỘng Sản Việt Nam qua cái sự cai trị độc tài của họ không còn làm người ta “SỢ” nữa rồi. Bà Võ Hồng và đảng Việt Tân đã làm cho người dân trong nước thấy rõ, Cộng Sản không có sức mạnh thật sự với quốc tế, vì họ là một chế độ bị cả thế giới coi thường nếu không nói là “Khinh thường” Thái độ của họ đối với người dân trong nước luôn bị Thế giới phản đối. Vì thế khi họ bắt bà Võ Hồng quốc tịch Úc. Tòa Đại sứ Úc can thiệp ngay tức khắc, và CSVN không có cách gì băt giử bà Võ Hồng được khi buộc tội bà phạp luật Nhà Nước CSVN mà không nêu được bằng chứng bà Võ Hồng phạm tội. Nếu là người dân trong nước thì họ muốn nói gì cũng không ai cãi được. Bằng cớ là bà Trần Khải Thanh Thủy, Blogger Điếu Cày, những người nầy đâu có tội, nhưng bị CSVN ngụy tạo ra tội để giam giữ người ta. Còng nhiều, nhiều người đấu tranh Dân Chủ khác đang bị VC giam giữ cũng rất ư là vô lý. Ngày nào CSVN còn cai trị đất nước là người dân còn Đấu Tranh để chống lại chúng. Đừng Sợ những gì Cộng Sản làm, mà hãy làm những gì CS sợ. Hoan Hô bà Võ Hồng kẻ làm VC sợ.”

- Trả lời: Rất trân quý và cảm ơn những chia sẻ của thính giả Hà Giang Hà. CSVN đã phải trả tự do cho bà Võ Hồng chính là nhờ những nỗ lực đấu tranh của tất cả chúng ta, đồng bào trong và ngoài nước, các đoàn thể, các cơ quan truyền thông, các tổ chức nhân quyền, các chính phủ và dân cử của nhiều quốc gia.

Trong niềm vui thắng lợi vì đã đòi được tự do cho bà Võ Hồng, chúng ta cũng không quên nhiều người Việt Nam yêu nước khác như Điếu Cày, blogger Anhbasg Phan Thanh Hải, Gs Phạm Minh Hoàng, Ms Dương Kim Khải, ông Nguyễn Thành Tâm và bà Trần Thị Thúy đang bị bắt vì những hành động tranh đấu ôn hòa, bất bạo động tương tự như bà Võ Hồng.

Chúng ta phải phơi bày trước dư luận thế giới hành vi bắt người vô lối của nhà cầm quyền CSVN, nhất là sự tráo trở và gian ác trong cách phân biệt đối xử giữa một người mang quốc tịch ngoại quốc như bà Võ Hồng với những người mang quốc tịch Việt Nam cùng làm một việc bảo vệ đất nước.

Trên 11 ngàn đồng bào và thân hữu ngoại quốc đã ký vào Thỉnh Nguyện Thư Đòi Tự Do cho Tâm-Thúy-Khải-Hoàng và Các Nhà Đấu Tranh Nhân Quyền.

Tất cả chúng ta hãy tiếp tục lên tiếng và hành động để tổng hợp sức mạnh làm áp lực buộc nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do cho tất cả những người Việt Nam yêu nước như họ đã phả trả tự do cho bà Võ Hồng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: