Chống Hiểm Họa Bắc Triều

Tư Thẳng

Ngày 9 tháng 10 năm 2010, giữa lòng thủ đô Hà Nội, một biểu ngữ màu xanh có hình hoa mai trắng đã được giương cao:

VÌ THĂNG LONG NGÀN TUỔI

CHỐNG HIỂM HOẠ BẮC TRIỀU

Nhân dân đã nói lên tiếng nói của lương tri, của lòng yêu nước, bất chấp bạo lực trấn áp, bất chấp hiểm nguy kề cận. Chống hiểm họa Bắc Triều, một lời kêu gọi khẩn thiết, hay nói đúng hơn đó là một mệnh lệnh của tổ tiên, trước nguy cơ mất nước.

Lịch sử dân tộc còn ghi lại 1,000 năm Bắc thuộc. Lịch sử cũng còn ghi lại những cuộc đấu tranh chống xâm lăng phương Bắc của các triều đại tự chủ nước nhà. Những cuộc đấu tranh ấy, dù trải qua nhiều thế kỷ, vẫn chưa phai mờ trong lòng người dân Việt.

Sau một thời kỳ hoà hoãn ngắn ngủi với Đinh Tiên Hoàng, năm 981 Tống triều lần đầu tiên nếm mùi thất bại với Lê Đại Hành. Nhà Lý là triều đại ghi dấu chiến công của Lý Thường Kiệt và Tôn Đãn ở châu Khâm, châu Liêm và châu Ung. Đến nhà Trần, vó ngựa Nguyên Mông thảm bại trên trận địa phương Nam. Và với cuộc khởi nghĩa 10 năm, Lê Lợi đẩy lùi giặc Minh về bên kia biên giới. Năm 1789, cuộc đối đầu cuối cùng làm chấn động triều đình Mãn Thanh, Nguyễn Huệ đã tiêu diệt và đẩy lùi 20 vạn quân Tôn Sĩ Nghị, đặt nền móng cho cuộc thống nhứt đất nước sau nầy của Nguyễn Ánh năm 1802.

Tổ tiên ta oanh liệt, nhân dân ta anh hùng. Ngày nay, nhân dân ta cũng anh hùng, đặc biệt là thanh niên nước ta rất anh hùng. Trong tay họ không có một tấc sắt, nhưng lòng yêu nước sắt son. Họ yêu nước, tức là yêu dân chủ, yêu tự do, yêu nhân quyền. Cho nên những người thanh niên đó đã tập họp dưới một màu cờ, dưới một khẩu hiệu để thay mặt cho nhân dân cả nước đòi hỏi bạo quyền cộng sản phải trả lại những gì mà họ đã tước đoạt của nhân dân.

Đối đầu với công an, tức là sẵn sàng đối đầu trước bạo lực trấn áp, những người tham gia cuộc biểu tình bất bạo động đã bình tĩnh thực hiện công việc đấu tranh của mình cho đến giây phủt cuối cùng. Tôi đã tự hỏi: thực sự cái gì đã làm cho họ có cái dũng khí đó? Tôi là một người chưa từng tham gia một tổ chức chính trị nào, nhưng tôi cũng có thể lý giải được rằng, vì các bạn ấy – những người Việt Nam trong nước và ngoài nước – đã hành động có tổ chức, có phương hướng, có đường lối đúng đắn trong tình hình đất nước hiện nay.

Ngày nay, CHỐNG HIỂM HOẠ BẮC TRIỀU không phải là một khẩu hiệu suông mà là một mục tiêu chung của dân tộc Việt Nam: giữ gìn và bảo vệ tổ quốc. Ai cũng thấy , và ai cũng biết, cộng sản Hà Nội càng ngày càng tỏ ra lệ thuộc và thần phục Bắc Triều. Trong mọi trường hợp, chúng sẵn sàng nép dưới trướng của đàn anh Bắc Kinh để tồn tại. Mất đất, mất biển, mất đảo, ngư dân bị bắt, bị cấm hành nghể trong ngư trường của mình mà chánh phủ không dám hó hé nửa lời thì làm sao nói có độc lập, chủ quyền? Rừng đầu nguồn, bâu-xít Tây Nguyên để cho “ nước lạ” khai thác bừa bãi thì còn gì kinh tế, quốc phòng đất nước? Chúng ta thấy rất rõ ràng: bạo quyền Hà Nội bám lấy Bắc Kinh bằng bất cứ giá nào để nắm chặt quyền lực chính trị trong tay. Có quyền lực chính trị là có quyền lợi kinh tế, để chúng tha hồ vơ vét, bóc lột, đè đầu cởi cổ nhân dân.

Những người cộng sản Việt Nam luôn luôn nói: Đảng Cộng sản Việt Nam là đảng lãnh đạo triệt để, duy nhứt và toàn diện.

Ngày 9 tháng 10 năm 2010, trong cuộc biểu đương chỉ cách Bắc Bộ Phủ vài trăm thước,

NHÂN DÂN VIỆT NAM ĐÃ NÓI KHÔNG!

VÌ THĂNG LONG NGÀN TUỔI

CHỐNG HIỂM HOẠ BẮC TRIỀU

Đó là một thách thức ôn hòa và trực diện của nhân dân Việt Nam, những người đang thực sự làm chủ đất nước. Đó cũng là lời kêu gọi đoàn kết dân tộc, thức tỉnh sự thờ ơ và đẩy mạnh phong trào dân chủ hoá đất nước mau đi đến mục đích cuối cùng.

Tư Thẳng

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: