Tâm tình qua thư tín

Hoàng Huy & Dạ Thảo

Tiết mục Nhịp Cầu Giao Cảm hôm nay xin được phổ biến các thư thính giả:

Không để lại tên

Cóc Con

Vũ Như Cẩn

Ngoài ra chúng tôi nhận được thư của các thính giả tên Mục Đồng, Kim Thoa Gò Vấp, Phù Dung, Dân Đen, Ngọc Thanh, Quế Sơn, Vô Phương, Hồ Chí Minh 2, v.v…. Chúng tôi chân thành cảm ơn các ý kiến đóng góp và tâm tình của quý thính giả và đọc giả.

- Trước tiên, CTM xin đọc lá thư của một thính gỉa không để lại tên, thính gỉa viết “Khi 33 người thợ mỏ ở Chile được đưa lên mặt đất thì tin tức này đã loan truyền đi khắp toàn cầu. Điều đáng chú ý là vị Tổng Thống của dân đã có mặt tại hiện trường trước khi công tác cú hộ được thi hành. Theo dõi hiện trường mà tôi khóc cho đồng bào miền Trung trong cơn lũ, ngư dân bị mất tích, dân oan vv, và vô cung căm hận những người được mệnh danh là vì dân yêu dân. Đây là một điển hình đích xác cho thấy những người lãnh đạo hoàn toàn là những kẻ kém đức vô năng. Họ chỉ biết tư lợi và đánh bóng tô son cho họ mà thôi.

chợ đời chết sống mặc ai

còn riêng quan chức tiền tài đầy kho

mảnh đời rách nát ai lo?

bao giờ dân được ấm no như người

Việt Nam phải sớm đổi đời

để cho dân tộc rạng ngời may sau

nhìn kìa hiểm quạ Hồng Mao

cớ sao thằng Mạnh hô hào anh em?

cùng nhau ta quyết một phen

đứng lên xóa sạch bạo quyền hại dân

- Trả lời: Thính gỉa không để lại tên thân mến, cảm ơn thính gỉa đã so sánh và cho thấy một sự thật xác đáng là nhà nước Việt Nam hôm nay rất bất nhân đối với người dân. Việc lãnh đạo kém cỏi của họ đã không giúp nhân dân ta qua những cơn hoạn nạn thiên tai, vậy mà họ lại luôn dùng quyền lực để khống chế khủng bố dân bắt làm theo ý họ, đồng thời vơ vét tài sản nhân dân và quốc gia thủ lợi cho riêng mình. Lời kêu gọi của thính gỉa: “đứng lên xóa sạch bạo quyền hại dân” cũng là lời kêu gọi chung cho những ai còn quan tâm và thương quý người dân Việt chúng ta.

Ngày nay việc “đứng lên” của chúng ta có thể là phát tán thông tin về những người yêu nước bị giam giữ. Lẽ ra anh Blogger Điếu Cày đã mãn hạn tù do chế độ đặt ra, nhưng đến nay vẫn chưa nghe tin tức gì. Anh blogger Điếu Cày, tên thật là Nguyễn Văn Hải, viết nhiều bài trên internet về những chủ đề như Hoàng Sa &Trường Sa và chỉ trích thái độ nhượng bộ của nhà cầm quyền Việt Nam đối với Trung Quốc. Vào tháng 4 năm 2008, anh đã bị bắt, vì dùng blog để thông tin về sự đàn áp các nhà dân chủ của CSVN và kêu gọi sinh viên phản đối việc rước đuốc Thế vận hội Bắc Kinh tại Sài Gòn. Thế giới đã lên tiếng chống đối vụ án này.

Quý thính gỉa còn có thể viết thư thăm hỏi đến những phụ nữ yêu nước rất can đảm là nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, luật sư Lê Thị Công Nhân, và cô Phạm Thanh Nghiên. Dù các lá thư này có thể bị nhà nước lục xoát, xem lén, nhưng ít ra kẻ cầm quyền cũng phải biết rằng những con người quả cảm Thủy – Nhân – Nghiên không bị đồng bào ruột thịt của mình quên lãng. Nếu được, quý thính gỉa đến trại giam hay nhà nơi họ bị quản thúc để thăm họ hoặc gia đình họ. Một cuộc thăm viếng dù chỉ với tư cách là một người bạn cũng đều cần thiết, chứng tỏ sự ủng hộ của chúng ta dành cho những người quan tâm nặng lòng với tổ quốc.

- Kế đến, chúng tôi xin đọc ý kiến của thính gỉa Cóc Con, thính gỉa viết: “Người VN ai cũng yêu nước VN . nhưng yêu nước VN XHCN thì có người yêu ,người không. Tôi không yêu nước VN XHCN không phải là tôi phản bội tổ quốc.”

- Trả lời: Rất cảm ơn thính gỉa Cóc Con đã tách bạch rằng tổ quốc VN không phải là nhãn hiệu Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam mà đảng CS đã và đang áp đặt trên đất nước ta. Họ đã mặc sức tuyên truyền với dụng ý đồng hóa tâm thức của người dân với việc phản kháng lại chế độ XHCN tức là phản bội tổ quốc. Câu hỏi đặt ra cho mỗi chúng ta là “tổ quốc là gì, tổ quốc là ai?”

Tổ quốc của chúng ta là Hoàng Sa, Trường Sa, Ải Nam Quan, Thác Bản Dốc, và tất cả lãnh thổ và lãnh hãi mà tổ tiên của chúng ta đã ra sức bảo vệ và cai quản. Tổ quốc của chúng ta còn là đại đa số người dân Việt nghèo khó chạy từng bữa cơm mà lại chịu quá nhiều những thiên tai hàng năm, và những áp bức khống chế bạo hành của chế độ CS. Tố quốc của chúng ta còn là hàng trăm ngàn người Việt Nam tha phương cầu thực làm nô lệ lao động và nô lệ tình dục ở xứ người hay ngay trên quê hương mình. Tổ quốc của chúng ta còn là những con người yêu nước ôn hòa lên tiếng phản kháng để mưu cầu công bình bác ái và tự do cho dân đang bị chế độ giam giữ và khủng bố. Tổ quốc của chúng ta còn là trí tuệ, tiềm năng, văn hóa và dân trí của mọi thế hệ người dân mà hiện nay nhà nước Việt Nam sau hàng chục năm vẫn không thể đưa con người Việt Nam thoát ra những thiệt thòi mất mát khó nhọc triền miên. Tổ quốc chúng ta còn là tài sản quốc gia mà hiện nay chế độ đã tự tung tự tác cho Trung Quốc thuê rừng Việt Nam đến hàng 50 năm và cho họ tự do khai thác nguyên liệu làm phá hủy môi trường sinh thái, nơi sống còn của người dân. Tổ quốc còn là những người dân oan bị quan lại cướp mất đất đai phương tiện sống, còn là những người công nhân bị nhà nước cấu kết với chủ nhân công ty để trục lợi tối đa trên sức lao động của họ. Quý thính gỉa và các bạn thân mến, tổ quốc không phải là đảng CSVN, không phải là chế độ XHCN, mà tổ quốc là mỗi chúng ta, người thân của chúng ta, đồng bào của chúng ta và nơi chôn nhau cắt rốn của mỗi con người Việt Nam.

- Sau cùng, chúng tôi xin đọc ý kiến của thính gỉa Vũ Như Cẩn, thính gỉa cho biết: “Trông cậy vào nhà cầm quyền độc tài đảng trị có lương tâm và trách nhiệm là trông cậy vào hảo huyền, là cho tới “Tết Con-go”, là điều chưa từng thấy giữa xh/cs, vì thuộc tính của cái đảng này là ma quỷ, là gian tà, là ác ôn… chưa từng có trong suốt dòng lịch sử dân tộc. Chỉ khi nào ác đảng cha truyền con nối này bị tiêu vong thì may ra mới có đa đảng đem đến một xã hội có tính nhân hậu và thương người (nhân bản) hơn./.”

- Trả lời: Thính gỉa Vũ Như Cẩn thân mến, chúng tôi rất đồng ý với thính gỉa rằng chỉ khi nào chúng ta xóa bỏ chế độ độc tài hiện nay thì xã hội Việt Nam ta mới có tính nhân hậu, tính nhân bản, và nhiều tình người hơn hiện nay. Tin tức trên báo chí cho thấy những cuộc giết hại đẫm máu tàn nhẫn và vô nghĩa từ những người dân với nhau, từ trong gia đình và học đường diễn ra hàng ngày. Điều này báo động nguy hại của sự vô cảm và thiếu nhân bản tình người trong xã hội Việt Nam ngày nay.

Bên cạnh chúng tôi cho rằng, sự hình thành các đảng phái đối lập, các tổ chức dân sự của quần chúng tranh đấu ôn hòa ngay trong lòng của một chế độ độc đảng cũng là phương tiện cốt lõi để đẩy lùi và đưa đến tiêu vong của ác đảng độc quyền cha truyền con nối. Trong suốt gần 15 năm vừa qua, từ những ngày đầu tiên các nhà phản kháng như Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, tướng Trần Độ, v.v…đã không còn phản kháng riêng lẽ mà có cơ hội ngồi lại với nhau, phong trào yêu nước Việt Nam đã và đang tiến những bước tiến mới. Đến nay hàng ngàn cuộc đình công của công nhân đã diễn ra để đòi công bằng cho chính sức lao động của họ. Hàng ngàn cuộc biểu tình của dân oan để đòi lại phương tiện sinh sống cho gia đình họ. Nhiều đảng phái đã được thành lập, công khai lên tiếng, đồng thời liên kết với nhau để vạch trần bản chất của đảng CSVN độc quyền, hèn với giặc và ác với dân. Làng dân báo thông tin mạng đã và đang tiếp tục đem ra ngoài ánh sáng của công luận thế giới và trong nước về những khủng bố của chế độ đối với nhiều thành phần dân chúng yêu nước.

Nhiều người dân Việt Nam trong và ngoài nước đã không còn sợ hãi như trước đây và sẵn sàng thực hiện trách nhiệm công dân của mình như việc liên kết của giới trẻ VN qua phong trào 6 chữ HS-TS-VN được viết khắp nơi trên mọi miền đất nước. Các sinh hoạt xiển dương lên tiếng khẳng định chủ quyền HS-TS của VN tại cầu Thê Húc và gần đây cuộc tập họp chống hiểm họa bắc triều vì Thăng Long Ngàn Tuối của các anh chị em Việt Tân trong và ngoài nước cũng đã công khai thực hiện. Mỗi người một tay, mỗi người góp một phần riêng, chúng ta hãy cùng nhau sáng tạo để làm trách nhiệm của một người công dân Việt Nam quý thính gỉa và các bạn nhé!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: