Thông Cáo Báo Chí của Đảng Việt Tân về việc Bà Võ Hồng được trả tự do

- Thông Cáo Báo Chí của Đảng Việt Tân về việc

Bà Võ Hồng được trả tự do và đang trên đường về Úc

Vào chiều ngày 20 tháng 10 năm 2010, nhà cầm quyền CSVN đã buộc phải trả tự do cho bà Võ Hồng, sau 10 ngày giam giữ. Bà Võ Hồng rời Việt Nam vào buổi tối cùng ngày và sẽ về đến Melbourne vào lúc 9g35 sáng ngày 21 tháng 10 năm 2010.

Trước sự kiện này, đảng Việt Tân một lần nữa nhận định như sau :

• Việc làm của bà Võ Hồng và nhiều đảng viên Việt Tân khác trong cuộc mít tinh “Vì Thăng Long Ngàn Tuổi, Chống Hiểm Họa Bắc Triều” ngày 9/10/2010 tại Hà Nội là hoàn toàn ôn hòa, bất bạo động, để nói lên lập trường đấu tranh vì dân tộc của đảng Việt Tân. Do đó, khi nhà cầm quyền CSVN thông báo bắt bà Võ Hồng vì “tội khủng bố”, dư luận quốc tế, đặc biệt là Úc, đã mạnh mẽ lên án sự chụp mũ phi lý này. Bị áp lực từ mọi phía, nhà cầm quyền CSVN buộc phải trả tự do cho bà Võ Hồng.

• Khi buộc phải trả tự do cho bà Võ Hồng, một đảng viên đảng Việt Tân, nhà cầm quyền CSVN đã tự phủ nhận những vu khống, cáo buộc phi lý đối với đảng Việt Tân từ nhiều năm qua.

• Đảng Việt Tân một lần nữa thách thức nhà cầm quyền CSVN chứng minh tại sao lập trường vì dân tộc và chủ trương đấu tranh bất bạo động của đảng Việt Tân lại bị cho là “khủng bố” ?

• Nhiều người Việt Nam yêu nước khác, trong đó có 4 thành viên của đảng Việt Tân là giảng viên Phạm Minh Hoàng, Mục Sư Dương Kim Khải, ông Nguyễn Thành Tâm và bà Trần Thị Thúy, cũng đã bị bắt vì những hành động tranh đấu ôn hòa, bất bạo động tương tự như bà Võ Hồng. Nhà cầm quyền CSVN không thể phân biệt đối xử. Dựa vào nền tảng của công bằng và công lý, các nhà dân chủ này cũng phải được trả tự do ngay tức khắc.

Nhân dịp này, đảng Việt Tân trân trọng tri ân tất cả những hỗ trợ của đồng bào, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, các tổ chức nhân quyền, các chính phủ và dân cử của nhiều quốc gia, đặc biệt là Úc, đã tranh đấu cho bà Võ Hồng được tự do. Chúng tôi kêu gọi tất cả hãy tiếp tục làm áp lực để buộc nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do cho tất cả những người Việt Nam yêu nước vẫn còn đang bị giam giữ.

Ngày 20 tháng 10 năm 2010

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

- Blogger Điếu Cầy không được thả mà bị kết thêm tội

Theo tin tức từ trong nước, thì vào lúc 5 giờ sáng ngày 20/10, bà Dương Thị Tân, vợ của nhà báo tự do Nguyễn Văn Hải tức blogger Điếu Cày bị công an đến nhà khám xét và sau đó bắt bà Tân lên trụ sở công an suốt từ 5 giờ sáng đến 7 giờ tối mới cho về. Được biết công an đã có những hành động thô bạo, bẻ tay bẻ chân bà Tân, cũng như cướp hết tư trang tài sản, điện thoại của bà.

Bà Tân cũng cho biết là nhà cầm quyền CSVN đã không thả blogger Điếu Cày sau khi mãn hạn tù mà còn buộc thêm cho anh một tội danh mới là tuyên truyền chống phá nhà nước.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: