Tâm tình qua thư tín 15.10.2010

Hoàng Huy & Dạ Thảo

Tiết mục Nhịp Cầu Giao Cảm hôm nay xin được phổ biến các thư thính giả:

Ngọc Thanh

CSGT Vietnam

Nguyễn Việt Nam

và Mục Đồng

Ngoài ra chúng tôi nhận được thư của các thính giả tên Vô Phương, Quế Sơn, Nguyễn Chí Linh, Vũ Như Cẩn, Tuấn Huế, Kim Thoa Gò Vấp, Quê Hương v.v… Chúng tôi chân thành cảm ơn các ý kiến đóng góp và tâm tình của quý thính giả và đọc giả.

Một lần nữa xin giới thiệu đến quý thính giả và độc giả trang Blog của Chân Trời Mới đó là: radiochantroimoi.wordpress.com. Xin kính mời quý thính giả ghé qua để tìm hiểu với những hình ảnh và tin tức cập nhật nhất.

- Đầu tiên chúng tôi xin đọc thư của thính giả Ngọc Thanh, thính giả viết: “Thảm họa Bô-xít không còn là xa vời. Mọi người hãy nhìn thị trấn Ajka, cách thủ đô Budapest khoảng 160km về phía Tây Nam Hungary đang bị bể chứa chất thải của nhà máy sản xuất nhôm. Mọi người hãy cùng nhau lên tiếng phản đối nhà nước VN cho khai thác Bô-xít Tây nguyên.”

- CTM rất ủng hộ lời kêu gọi của thính giả Ngọc Thanh. Chúng ta hãy cùng lên tiếng phản đối việc nhà nước CSVN cho Trung Quốc khai thác Bô-xít ở Tây Nguyên. Thảm họa hồ bùn đỏ ở Hungary vừa xảy ra làm chấn động cả thế giới. Khoảng 1 triệu mét khối nước thải bùn đỏ từ hồ Bô-xít bị vỡ đã tràn ngập xuống các vùng thấp xung quanh với màu đỏ chết người. Tai nạn này cuốn trôi gần 300 căn hộ, phá hủy nhiều cầu đường, xe cộ v.v… 150 người bị thương và 7 người chết. Số người thương vong còn có thể tăng lên do tác động của bùn đỏ chứa hóa chất tiếp tục ngấm vào cơ thể những người đã tiếp xúc với chất thải Bô-xít. Lãnh đạo CSVN độc đoán đã bỏ ngoài tai mọi cảnh báo của các chuyên gia, quay lưng lại với dân tộc và lấy quyết định khai thác Bô-xít để làm giàu cho đảng. Ngoài nỗi niềm lo âu về sự bành trướng của Trung Quốc và những xáo trộn về kinh tế, văn hoá và an ninh rất phức tạp, hiểm họa Bô-xít đối với sự sống còn của đồng bào Tây Nguyên là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng.

Các chuyên gia và giới trí thức yêu nước đã phối hợp khởi thảo một Kiến nghị mới yêu cầu ngừng ngay các dự án khai thác bauxite đang triển khai ở Tân Rai và Nhân Cơ. Đồng bào trong và ngoài nước hãy đồng thanh lên tiếng ủng hộ và ký tên vào kiến nghị này. Xin gởi thư theo địa chỉ bauxitevn@gmail.com để biết thêm chi tiết. Chúng ta, mọi con dân yêu nước, không thể ngồi yên để cho “chủ trương lớn” của Nguyễn Tấn Dũng tiêu diệt môi trường và mạng sống người dân.

- Kế đến CTM xin trích thư của của thính giả CSGT Việt Nam, thính giả viết: “Ngày 11/10/2010 vào lúc 17:30 tôi chạy tới ngã tư Phú Nhuận, khi tín hiệu đèn còn xanh tôi quẹo trái, rồi bị công an giao thông mời vào kiểm tra bằng lái. Công an giao thông nói tôi vượt đèn đỏ và giam bằng lái xe 1 tháng rồi cho ngày hẹn đóng phạt 400.000 đồng. Tôi năn nỉ cho qua và đưa 100.000 đồng. Kết quả viết giấy phạt là lấn tuyến rồi nộp 100.000 đồng và xé 2 biên lai thu tiền phạt khống không điền bất cứ cái gì trên đó. Thử hỏi công an mà không nghiêm minh như vậy Việt Nam làm sao hết tệ nạn xã hội được?”

- Cảm ơn thính giả CSGT Vietnam đã thông tin về việc làm sai trái của Công an Giao thông Việt Nam. Mọi người chúng ta hãy tiếp tay phơi bày những hành động tội ác, lạm dụng quyền hành, tham nhũng, hà hiếp dân lành của Công an Việt Nam để vận động trước công luận trong và ngoài nước và thế giới để bảo vệ cho những người dân vô tội. Chúng ta phải có thái độ cứng rắn đối với hành vi xấu xa này nhưng tuyệt đối không bao giờ dùng bạo động để đánh trả lại vì như vậy sẽ tạo thêm lý cớ cho họ trù dập, bắt bớ dân mình.

- Tiếp theo CTM xin đọc ý kiến của thính giả Nguyễn Việt Nam, thính giả viết: “Tự do cho Tâm-Thúy-Khải-Hoàng ký Thỉnh Nguyện Thư vào trang VIETTAN.ORG. Cộng Sản là tập đoàn bán nước cầu vinh. Đồng bào ơi hãy đứng lên đấu tranh bất bạo động giải thể đảng CS: “Hèn với giặc, ác với dân”!

- CTM mới rất đồng tình với lời kêu gọi đấu tranh Bất Bạo Động để chấm dứt chế độ độc tài của thính giả Nguyễn Việt Nam. Phương pháp đấu tranh Bất Bạo Động là phương pháp rất thực tiễn, khả thi và phù hợp nhất cho dân tộc Việt Nam chúng ta. Đây cũng là phương cách giảm thiểu đổ vỡ và tổn thất nhất. Với hàng trăm cách thức đấu tranh khác nhau, phương pháp Đấu Tranh Bất Bạo Động còn góp phần phát triển Xã Hội Dân Sự, tức xã hội được kiểm soát và vận hành bởi chính người dân. Trong thời gian qua Đảng Việt Tân đã có nhiều nỗ lực quảng bá phương thức đấu tranh Bất Bạo Động để vận dụng sức mạnh của đại khối dân tộc tấn công vào chế độ độc tài cộng sản. Việc gán ghép những đảng viên Việt Tân như GS Phạm Minh Hoàng, MS Dương Kim Khải, Bà Trần Thị Thúy và Ông Nguyễn Thành Tâm, tranh đấu ôn hòa, bất bạo động vào tội “hoạt động âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân” hay những tội danh khác theo luật hình sự của nhà cầm quyền CSVN là những cáo buộc hoàn toàn phi lý, sai sự thật và phản dân chủ. Xin tha thiết kêu gọi sự hỗ trợ của đồng bào trong và ngoài nước ký vào Thỉnh Nguyện Thư đòi trả tự do cho các nhà đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền. Cũng xin quý vị tìm hiểu thêm về phương phát Đấu Tranh Bất Bạo Động và quảng bá tới bạn bè.

- Tiếp đến CTM xin trích thư của thính giả Mục Đồng, thính giả viết: “Một đảng viên VT bị bắt sau khi đọc diễn thuyết về hiểm họa Bắc thuộc. Tôi ước mơ được làm công việc như các bạn thành viên của VT. Vì họ là những người có một tấm lòng yêu nước thật vô cùng cao cả. Đó là những viên đá đầu tiên để xây dựng nền dân chủ. Không có những tổ chức như VT, Đảng Dân Chủ, Đảng Thăng Tiến, Khối 8406, Nhóm Thanh Niên Hành Động vì Đất Nước v.v… thì thử hỏi làm sao xóa bỏ được chế độ độc tài toàn trị?”

Xin chân thành cảm ơn sự chia sẻ của thính giả Mục Đồng về sự việc một đảng viên Đảng Việt Tân, công khai tham gia kêu gọi chống hiểm họa Bắc triều, đã bị công an bắt giữ vào buổi tối ngày 10-10-2010. Đó là bà Võ Hồng, 53 tuổi, một cán sự xã hội đến từ thành phố Melbourne, Úc Châu.

Trong bối cảnh kiểm soát nghiêm ngặt của công an vào những ngày lễ hội Thăng Long, trưa ngày 9 tháng 10 vừa qua, bà Võ Hồng và các đảng viên Việt Tân đã công khai xuất hiện ngay tại công viên Lý Thái Tổ, trung tâm của Thủ đô Hà Nội để nói chuyện với đồng bào và chính thức công bố Bản Lên Tiếng về hiểm họa xâm lấn của Trung Quốc. Tuy biết là có thể bị công an bắt giữ bất cứ lúc nào, nhưng bà Võ Hồng và các đảng viên Việt Tân chấp nhận rủi ro để làm một việc chính đáng vì đất nước và vì dân tộc của mình.

Việc làm của bà Võ Hồng, cũng như của các đảng viên Việt Tân khác như giảng viên Phạm Minh Hoàng, Mục sư Dương Kim Khải, bà Trần Thị Thúy và ông Nguyễn Thành Tâm, hoàn toàn xuất phát từ lòng yêu nước chân thành và phù hợp với các quyền căn bản được quốc tế công nhận.

Đảng Việt Tân mạnh mẽ tố cáo trước dư luận hành động phản dân tộc của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam, và cực lực lên án việc bắt giữ người một cách vô lối nói trên. Trách nhiệm đối với tổ quốc và việc công khai lên tiếng bảo vệ đất nước là quyền của mọi con dân Việt, không thế lực cầm quyền nào có thể ngăn cấm.

- Để kết thúc CTM xin đọc bài thơ của thính giả Mục Đồng kêu gọi tất cả chúng ta cùng chung sức xóa bỏ độc tài:

Đất mẹ Việt Nam của riêng ai?

Hỏi sao cộng sản quá độc tài?

Đang tâm trù dập người yêu nước

Lòng dân oán hận ngút trời mây

Với giặc ươn hèn và nhu nhược

Với dân bọn chúng cứ dương oai

Hỡi người chánh nghĩa, người yêu nước

Cùng nhau chung sức xóa độc tài

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: