Ngàn năm Thăng Long – Món quà dâng giặc (phần 2)

Kim Châm – Radio CTM

Kính thưa quý thính giả, phần một bài viết nhan đề : “Ngàn năm Thăng Long – Món quà dâng giặc” của tác giả Kim Châm – Radio CTM, được gửi đến quý vị trong mục bình luận kỳ trước đã đề cập đến hai lý do nổi bật trong việc CSVN lựa chọn thời gian tổ chức đại lễ ngàn năm Thăng Long vào đầu tháng 10. Đó là, dù phải đẻ ra một ngày trong tháng 10 dương lịch, là tháng không có một ngày nào quan trọng trong lịch sử VN, cũng như đi ngược với truyền thống Việt Nam là các ngày lễ trong lịch sử đều tính theo ngày âm lịch; bên cạnh đó, dù tháng 10 là vào giữa mùa mưa, đường xá Hà Nội biến thành sông, suối sau mỗi cơn mưa lớn; CSVN vẫn tổ chức đại lễ ngàn năm Thăng long vào ngày 1 tháng 10, vì đó là quốc khánh của Trung Quốc. Mục tiêu chính của họ trong đại lễ này là hướng về các quan thầy phương bắc, nên ngày 1 tháng 10 mới là ngày thể hiện được quyết tâm chính trị đó của họ, còn các yếu tố lịch sử, truyền thống VN đều không cần thiết. Lý do thứ hai là, vì phải thực hiện cho bằng được quyết tâm chính trị vừa kể của lãnh đạo đảng CSVN cho bằng được, nên tha hồ chi tiêu cho việc tổ chức đại lễ; từ đó các tham quan cũng tha hồ xà xẻo tiền đóng thuế mồ hôi nước mắt của người dân. Bên cạnh hai lý do nổi bật đó thì còn những lý do tiểm ẩn nào khác? Mời quý vị nghe tiếp sau đây phần hai bài viết “Ngàn năm Thăng Long – Món quà dâng giặc” của tác giả Kim Châm.

Nếu nhìn lại những “thành tựu vĩ đại” mà đảng CSVN đã cống hiến cho Trung Quốc thì người ta càng hiểu tại sao ngày đại lễ Ngàn năm Thăng Long phải tổ chức trùng với ngày quốc khánh nước Tàu mới mang đầy đủ ý nghĩa.

Trong suốt cả ngàn năm lịch sử, Trung Quốc luôn luôn dòm ngó, chiếm đoạt nước ta. Nhưng trước truyền thống yêu nước và tinh thần quật cường của dân tộc Việt, họ chưa bao giờ chiếm được một gang sông tấc núi nào của ta. Nay nhiều vùng biên giới, biển đảo; đặc biệt là những vùng biên giới hiểm trở vốn là thành lũy thiên nhiên che chắn cho tổ quốc, đã bị đảng CSVN dâng cho Trung Quốc. Tây Nguyên trở thành tô giới của Tàu trong dự án khai thác bô-xít. Nhiều rừng đầu nguồn biên giới cũng đã bị đảng nhường cho Trung Quốc dưới danh nghĩa cho thuê dài hạn… Cũng trong suốt hàng ngàn năm lịch sử, nước Tàu lúc nào cũng lăm le tiêu diệt văn hoá của ta nhưng họ đều thất bại. Nay với nỗ lực quảng bá văn hoá Tàu của đảng CSVN, qua việc phim Trung Quốc, sách truyện Trung Quốc tràn ngập; cùng với Học viện Khổng tử truyền bá văn hóa Trung Quốc, học sinh Việt thuộc sử Tàu hơn sử Việt,… văn hoá Việt sẽ còn lại gì sau kỳ lễ hội ngoài những “đống rác văn hoá” như bức tường gốm sứ nứt nẻ mừng lễ? Hay chỉ còn lại sự “bức tử của văn hoá Việt” qua cuốn phim Tàu nói tiếng Việt “Lý Công Uẩn – Đường tới thành Thăng Long “, mà đảng định dùng làm “điểm nhấn” cho đại lễ? Quan trọng hơn cả là, nước Tàu lúc nào cũng muốn dân tộc Việt phải yếu hèn, thần phục họ, thì đảng CSVN cũng đã rất “thành công” trong việc tiêu diệt ý chí bất khuất chống ngoại xâm của dân tộc ta, khi biến lòng yêu nước thành một trọng tội…

Tất cả những điều vừa kể cho thấy, những gì mà người Tàu đã từng tốn bao nhiêu xương máu trong suốt mấy ngàn năm trong ý đồ bành trướng và đồng hoá của họ đối với dân tộc Việt, đất nước Việt, mà không thực hiện được, thì chỉ trong vòng 20 năm qua tất cả đều đã được đảng CSVN “hoàn thành xuất sắc” dùm cho Trung Quốc. Hồi đầu năm, đại sứ Tàu Tôn Quốc Tường lớn tiếng hăm he cả dân tộc Việt Nam ngay ở thủ đô Hà Nội, mà nhà cầm quyền CSVN không dám hé răng nửa lời phản đối, ngoài những tán tụng “16 chữ vàng” chính là một tổng kết chính xác nhất về “công trạng” mà đảng CSVN đã làm cho Tàu để kỷ niệm 60 năm “hữu nghị” Việt – Trung.

Với những sự kiện vừa kể, con cháu của bà Trưng bà Triệu, của Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo, Quang Trung…. nghĩ gì và phải làm gì?

Nếu ngày đầu năm âm lịch , tức ngàyTết thiêng liêng của dân tộc được đảng CSVN mở đầu bằng ca vũ “Việt Nam Trung Hoa, núi liền núi, sông liền sông” trên truyền hình khắp nước, như báo hiệu ý nghĩa “núi liền núi, sông liền sông” của đại lễ Ngàn năm Thăng Long trùng với quốc khánh Trung Quốc, thì người Việt Nam có “lời kêu gọi ngàn năm Thăng Long”, phổ biến rộng khắp trên nhiều tỉnh thành, khơi dậy hào khí cùng ý chí kiên cường bất khuất của dân tộc trước hiểm hoạ ngoại xâm. Bất chấp những thủ đoạn của nhà nước CSVN biến lòng yêu nước thành một trọng tội, mọi giới đồng bào đã khẳng khái bày tỏ lòng yêu nước bằng nhiều cách trên các phương tiện thông tin hiện đại, với nhịp độ ngày càng nhiều, càng quyết liệt hơn. Trong đó nổi bật là hành động cụ thể qua việc viết, vẽ khẩu hiệu 6 chữ vàng dân tộc HS-TS-VN trên khắp nước.

Đây chính là những phản ứng đầu tiên của người Việt Nam trước tai họa bắc thuộc lần thứ năm đang lan dần một cách nguy hiểm khắp đất nước. Đồng thời cũng biểu hiện tinh thần phản kháng, chống lại dụng tâm của lãnh đạo đảng trong việc tổ chức đại lễ Ngàn Năm Thăng Long trùng với ngày quốc khánh trung Quốc để làm món quà dâng cho quan thầy phương bắc.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: