Lời Kêu Gọi hưởng ứng chiến dịch Tự Do cho Tâm-Thúy-Khải-Hoàng

Kính thưa quý vị,

Trong những năm gần đây, nhà cầm quyền CSVN ngày càng gia tăng đàn áp những tiếng nói ôn hòa, những nhà dân chủ và những người dân Việt Nam yêu nước. Họ đã bắt bớ và bỏ tù những ai dám can đảm lên tiếng bênh vực cho lẽ phải hoặc sẵn sàng phơi bày những hành động bán nước của thành phần lãnh đạo CSVN. Trong thời gian qua, cùng với các tổ chức bạn và những nhà dân chủ trong nước – Đảng Việt Tân đã nỗ lực đẩy mạnh những hoạt động bảo vệ quyền lợi của người dân, quảng bá phương thức đấu tranh bất bạo động để vận dụng sức mạnh của đại khối dân tộc tấn công chế độ độc tài cộng sản. Ngoài ra, Đảng Việt Tân cũng đã tham gia tích cực vào việc chống khai thác Bauxite tại Tây Nguyên và phong trào giành lại Hoàng Sa-Trường Sa mà hiện CS Việt Nam đang để cho Trung Quốc dần dà lấn chiếm.

Với những hoạt động đó, các đảng viên Việt Tân đã chịu nhiều áp lực và phải chống đỡ nhiều đợt truy lùng của công an CSVN.  Gần đây nhất là việc 4 đảng viên Việt Tân đã bị nhà cầm quyền CS Việt Nam bắt giam gồm có GS Phạm Minh Hoàng, Mục Sư Dương Kim Khải, Chị Trần Thị Thúy và Ông Nguyễn Thành Tâm.

Chúng tôi xin kính mời tất cả quý vị và các bạn trẻ hãy cùng ký tên vào Thỉnh Nguyện Thư được đính kèm dưới đây, nhằm mục đích tố cáo sự đàn áp dã man của nhà cầm quyền CSVN đối với những tiếng nói lương tâm ở trong nước, kêu gọi Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, Liên Hiệp Âu Châu, Ủy Ban Nhân Quyền Khối ASEAN và chính quyền các nước tự do hãy áp lực CSVN phải tuân thủ những qui định của bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, lập tức trả tự do cho bốn người trên và tất cả những tù nhân chính trị khác hiện đang bị giam giữ.

Quý vị có thể vào trang web của chúng tôi qua các links sau đây để ký vào Thỉnh Nguyện Thư:

http://viettan.org/thinhnguyenthu
http://viettan.org/petition
http://viettan.org/petition-fr

Chúng tôi xin kêu gọi quý vị tiếp tay phổ biến rộng rãi Thỉnh Nguyện Thư này, nhất là vào trong nước để tạo cơ hội cho mọi người tham gia vận động cho những nhà dân chủ đang bị giam giữ. Đối với những quý vị và đồng bào ở trong nước, nếu cần quý vị có thể lấy phần mềm vượt tường lửa trên trang mạng: <http://nofirewall.blogspot.com/> http://nofirewall.blogspot.com/.

Xin trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của quý vị.

Kính Thư,

Đỗ Hoàng Điềm

Chủ tịch Đảng Việt Tân

*****

Thỉnh Nguyện Thư: Trả Tự Do cho Tâm – Thúy – Khải – Hoàng

Kính gửi:

–          Ông Sihasak Phuangketkeow, Chủ Tịch Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc (UNHRC)

–          Bà Catherine Ashton, Đại Biểu Tối Cao Ủy Ban Ngoại Giao và An Ninh thuộc Liên Hiệp Âu Châu (EU)

–          Ông Surin Pitsuwan, Tổng Thư Ký Khối ASEAN, thay mặt Ủy ban Nhân Quyền Khối ASEAN (ASEAN Intergovernmental Commission on Human Rights)

–          Ông Kevin Rudd, Bổ Trưởng Ngoại Giao Úc

–          Ông Lawrence Cannon, Bổ Trưởng Ngoại Giao Canada

–          Ông Bernard Kouchner, Bổ Trưởng Ngoại Giao Pháp

–          Ông Jonas Gahr Store, Bổ Trưởng Ngoại Giao Na Uy

–          Bà Micheline Calmy-Rey, Bổ Trưởng Ngoại Giao Thụy Sĩ

–          Ông William Hague, Bổ Trưởng Ngoại Giao Anh

–          Bà Hillary Clinton, Bổ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ

Chúng tôi xin bày tỏ sự quan ngại sâu xa về việc nhà cầm quyền Việt Nam đã bắt giữ Giáo sư Phạm Minh Hoàng, Mục sư Dương Kim Khải, bà Trần Thị Thúy và nhà truyền đạo Nguyễn Thành Tâm. Tất cả những người nói trên đã bị công an bắt giữ một cách âm thầm từ giữa tháng 7 và tháng 8 năm 2010 và bị gán ghép vào tội “âm mưu lật đổ chính quyền” vì tham gia hoạt động với Đảng Việt Tân.

Họ là những người yêu nước, bày tỏ chính kiến ôn hòa, tranh đấu bất bạo động để đòi quyền tự do tôn giáo, đòi công bằng xã hội qua việc khiếu kiện đòi lại đất đai đã bị nhà nước Việt Nam cưỡng chiếm.

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam là quốc gia đã ký kết tôn trọng bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền và Công Ước Quốc Tế về Những Quyền Dân Sự và Chính Trị. Hơn nữa, Việt Nam từng là thành viên của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, do đó nhà cầm quyền Việt Nam phải có trách nhiệm tôn trọng những cam kết quốc tế trên.

Chúng tôi, ký tên dưới đây, xin trân trọng thỉnh cầu Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, các cơ quan nhân quyền quốc tế và chính quyền các nước tự do:

  1. Đòi hỏi quyền thăm viếng để bảo đảm sự an toàn của 4 nạn nhân nói trên hiện đang bị nhà cầm quyền Việt Nam giam giữ một cách âm thầm.
  2. Áp lực nhà cầm quyền Việt Nam phải tuân thủ theo những qui luật của bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, trong đó qui định các quyền tự do thông tin, tự do tôn giáo và tự do tham gia đảng phái; lập tức trả tự do cho Giáo sư Phạm Minh Hoàng, Mục sư Dương Kim Khải, bà Trần Thị Thúy, nhà truyền đạo Nguyễn Thành Tâm cùng tất cả những tù nhân chính trị khác hiện đang còn bị giam giữ; và ngưng ngay các chiến dịch đàn áp những tiếng nói dân chủ ôn hòa.

Nhà cầm quyền Việt Nam phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về sức khoẻ và sinh mạng của những nhà hoạt động dân chủ trong thời gian bị giam giữ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: