Tâm tình qua thư tín 01.10.2010

Đoàn Duy & Thanh Thảo

Tiết mục Nhịp Cầu Giao Cảm hôm nay xin được phổ biến các thư thính giả:

Ngọc Thanh

Trình Ba Búa

Quế Sơn

Ngoài ra chúng tôi nhận được thư của các thính giả tên Mục Đồng, Vô Phương, Trần Minh, Tự Đồng Tháp và Trần Duy Hùng. Chúng tôi chân thành cảm ơn các ý kiến đóng góp và tâm tình của quý thính giả và đọc giả.

Một lần nữa xin giới thiệu đến quý thính giả và độc giả trang Blog của Chân Trời Mới đó là: radiochantroimoi.wordpress.com. Xin kính mời quý thính giả ghé qua để tìm hiểu với những hình ảnh và tin tức cập nhật nhất.

- Đầu tiên chúng tôi xin trích đoạn ý kiến của thính giả Ngọc Thanh: “Để vận động toàn dân đánh Tây, Hồ chí Minh tuyên bố xanh rờn như sau: Tây cốt làm dân ta ngu, làm cho dân ta hèn. Ngu thì phải hèn. Ta ngu hèn thì nó dễ trị, dễ ăn hiếp, dễ bóc lột… Sau khi giành được chính quyền, các nội dung này liền được Nhà nước XHCN áp dụng: 1) Là cách bưng mắt. Họ không cho dân ta tự do ra báo chí. Nên trong nước và thiên hạ có việc gì lạ cũng không biết. 2) Là cách lừa gạt. Họ bảo bọn đê hèn như báo lề phải đăng tin bố láo để lừa gạt dân ta. Nhà nước cốt làm cho dân ta ngu hèn.”

- Trả lời: Thính giả Ngọc Thanh có nhận định chính xác về chính sách ngu dân đảng trị của nhà nước CSVN, tuy nhiên trong những năm gần đây với sự phát triển mạnh mẽ của kỹ thuật tin học thông tin và nhu cầu cấp thiết về kiến thức và tri thức, người dân Việt Nam đã phần nào vượt ra khỏi sự kiềm kẹp dân trí của nhà nước. Càng có nhiều những nhà văn, nhà báo dũng cảm đương đầu với bạo quyền để viết lên sự thật. Đặc biệt là phong trào dân báo ngày càng phát triển góp phần đẩy lùi màn bưng bít thông tin và chống lại những luận điệu tuyên truyền lường gạt, mị dân của đảng và nhà nước. Hành vi bóp nghẹt thông tin và đè nén tri thức của người dân là đi ngược lại với sự phát triển của xã hội và trào lưu văn hóa của nhân loại, cuối cùng sẽ bị thất bại.

Chúng ta hãy hợp sức để chiến thắng chế độ và giành lại quyền tự do thông tin và phát biểu tư tưởng càng sớm càng tốt.

• Xin quý vị hãy tham khảo cẩm nang Vượt Tường Lửa và An Ninh Điện Tử, đồng thời phổ biến trang blog nofirewall.blogspot.com cho mọi người cùng biết những kỹ thuật hữu ích về cách vượt thoát khỏi hệ thống kiểm duyệt internet và chống lại tin tặc nhà nước.

• Mời quý vị theo dõi đài Chân Trời Mới và các đài phát thanh tiếng Việt không lệ thuộc nhà nước Việt Nam, và giới thiệu cho bạn bè, người thân.

• Quý vị có thể mở một trang blog của riêng mình để đăng tải những tin tức và bày tỏ ý kiến, suy tư của bạn về hiện tình đất nước.

- Tiếp theo, CTM xin trích đọc ý kiến của thính giả Trình Ba Búa. “Hằng năm số tiền của kiều bào gởi về nước ngày càng gia tăng (năm ngoái gần 8 tỉ Mỹ kim). Hỏi rằng số ngoại tệ này lọt vào túi ai? Xin trả lời rằng lọt vào túi của đảng CS chứ còn của ai, “ai dám trồng khoai ở đất này””

- Trả lời: Đồng bào hải ngoại với sự sung túc về vật chất luôn mong muốn giúp đỡ bạn bè, thân nhân, gia đình ở quê nhà đang phải sống trong cảnh lầm than khốn đốn. Như thính giả Trình Ba Búa đã nêu ra, vấn đề chúng ta phải lưu ý là cố gắng tìm những phương cách hỗ trợ tài chánh cho bà con trong nước nhưng tránh hết sức việc làm lợi cho chế độ. Ngoài ra việc tài trợ vật chất cũng chỉ giới hạn trong những người có thân nhân ở nước ngoài. Cho nên, từ trước đến nay phương cách hỗ trợ tích cực và rốt ráo nhất đối với tất cả đồng bào trong nước là góp phần vào công cuộc đấu tranh tháo gỡ độc tài, chính là nguyên do dẫn đến tình trạng nghèo nàn, tụt hậu của đất nước. Hai lãnh vực quan trọng đồng bào hải ngoại có thể đóng góp là quốc tế vận và phá vỡ bưng bít thông tin.

• Nỗ lực vận động quốc tế tạo áp lực lên chế độ về vấn đề nhân quyền và hỗ trợ dân chủ là vô cùng cần thiết để bảo vệ các nhà dân chủ và các phong trào dân chủ trong nước

• Nỗ lực phá vỡ bưng bít thông tin góp phần vào việc phát triển ý thức và kiến thức của người dân về phương pháp đấu tranh bất bạo động là giải pháp tháo gỡ độc tài và xây dưng xã hội dân sự.

Nhận thức được bổn phận và vai trò riêng biệt của mình, mọi con dân Việt trong và ngoài nước hãy hướng về tổ quốc, phát huy sức mạnh dân tộc cho mục tiêu chấm dứt chế độ độc tài mang lại một tương lai tương sáng cho dân tộc.

“Cám ơn tác giả Hoàng Cơ Định phần nào trả lời câu hỏi không do tôi nêu lên nhưng trong tôi có sự tò mò, và cho tôi suy nghĩ là: “Nếu mình muốn chống lại cái chế độ đó mà không lên tiếng công khai thì ai mà biết để ủng hộ?”… Qua bài viết này, tôi tin là Đảng Việt Tân không lùi bước trước những thủ đoạn cuả CSVN… Quế Sơn nói cho bọn CS Hà Nội biết rằng: Rồi đây không phải chỉ Đảng Việt Tân công khai mà nhiều Đảng phái Quốc Gia khác sẽ công khai giữa lòng Dân Tộc.”

- Trả lời: Kính thưa thính giả Quý Sơn, chúng tôi cũng tin rằng một ngày không xa sẽ xuất hiện của nhiều đảng phái sinh hoạt công khai tại Việt Nam để đối đầu và thách thức đảng CSVN dẹp bỏ chế độ độc tài và hình thành một chế độ sinh hoạt đa nguyên và xã hội dân sự, dân chủ thật sự.

Việc nhà cầm quyền CSVN hiện nay đang bắt giữ và đàn áp những người tham gia các đảng phái khác ngoài đảng CSVN là điều phi lý, không thể chấp nhận được. Tham gia đảng phái và hoạt động chính trị ôn hòa là những quyền căn bản của con người được bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc công nhận và Việt Nam đã ký kết thi hành. Để làm sáng tỏ trước công luận những việc làm sai trái của nhà nước CSVN và tranh đấu cho những người bất đồng chính kiến đang bị giam cầm, bao gồm cả 4 đảng viên Việt Tân là GS Phạm Minh Hoàng, MS Dương Kim Khải, Bà Trần Thị Thúy và Ông Nguyễn Thành Tâm, xin quý thính giả và đọc giả cùng ký vào Thỉnh Nguyện Thư trên trang mạng viettan.org:

1. Đòi hỏi quyền thăm viếng để bảo đảm sự an toàn của 4 nạn nhân nói trên hiện đang bị nhà cầm quyền Việt Nam giam giữ.

2. Áp lực nhà cầm quyền Việt Nam lập tức trả tự do cho Giáo sư Phạm Minh Hoàng, Mục sư Dương Kim Khải, bà Trần Thị Thúy, nhà truyền đạo Nguyễn Thành Tâm cùng tất cả những tù nhân chính trị khác hiện đang còn bị giam giữ; và ngưng ngay các chiến dịch đàn áp những tiếng nói dân chủ ôn hòa.

Xin chân thành cảm tạ sự quan tâm hỗ trợ của đồng bào trong và ngoài nước trong thời gian qua. Đảng viên Việt Tân ở khắp mọi nơi sẽ vẫn tiếp tục con đường Đấu Tranh Bất Bạo Động để sớm chấm dứt các khổ đau của đồng bào, phát huy sức mạnh của dân tộc, và cùng nhau canh tân đất nước trong dân chủ, công lý, và công bằng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: