Thông Cáo Báo Chí về việc Công an CSVN họp báo xác nhận giam giữ và khởi tố ông Phạm Minh Hoàng

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG

Email: lienlac@viettan.org – Web: http://www.viettan.org

Blog: dangviettan.wordpress.com

****

Thông Cáo Báo Chí số 3

Về việc Công an CSVN họp báo xác nhận giam giữ và khởi tố ông Phạm Minh Hoàng

Trước sức ép của dư luận Việt Nam và quốc tế, công an Cộng sản Việt Nam (CSVN) đã phải công khai sự kiện giam giữ ông Phạm Minh Hoàng, giảng viên trường Đại Học Bách Khoa Sài Gòn, đảng viên của đảng Việt Tân, qua một cuộc họp báo tổ chức vào sáng ngày 29 tháng 9 tại Sài Gòn. Trong cuộc họp báo này, họ cũng thông báo quyết định khởi tố ông Hoàng với tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ Luật Hình Sự Việt Nam.

Đảng Việt Tân cực lực lên án nhà cầm quyền CSVN đã xuyên tạc những hoạt động ôn hòa với mục tiêu phục vụ dân tộc Việt Nam của ông Phạm Minh Hoàng và của đảng Việt Tân. Trong tất cả những bản tin đã được loan tải, cả 3 điểm chính mà CSVN dùng để lên án ông Hoàng đều thể hiện sự phi lý với những luận điệu chụp mũ, và không có điều gì để có thể gọi là “khủng bố” hay “gây bạo loạn”:

1. Viết bài phân tích những vấn đề của đất nước dưới bút hiệu Phan Kiến Quốc, thể hiện quyền tự do ngôn luận thì bị kết tội là “xuyên tạc chủ trương của đảng và nhà nước CSVN”. Tất cả những bài viết này đều đã được phổ biến rộng rãi và một phần đăng ở trang blog pkquoc.multiply.com. Ai cũng có thể đọc được để tự phán xét.

2. Tìm hiểu, học hỏi phương cách đấu tranh bất bạo động nhằm góp phần tạo sự thay đổi ôn hòa và tốt đẹp cho đất nước thì bị chụp mũ là “khủng bố”, “gây bạo loạn”. Tất cả các quan niệm, tài liệu, phim ảnh về phương thức đấu tranh bất bạo động của đảng Việt Tân đều được phổ biến công khai và rộng rãi, trên trang web http://www.viettan.org. Ai cũng có thể tham khảo và sẽ thấy sự chụp mũ của nhà cầm quyền CSVN là phi lý và xem thường dư luận.

3. Huấn luyện những kỹ năng mềm cho sinh viên để họ có thêm kiến thức và tự tin hơn khi bước vào đời sống xã hội thì bị lên án là tuyên truyền, huấn luyện thành viên để hoạt động chống phá nhà nước. Sự chụp mũ bừa bãi của nhà cầm quyền CSVN cho thấy họ coi thường nhận thức của những sinh viên đã theo học các khóa kỹ năng mềm do ông Phạm Minh Hoàng tổ chức và chà đạp lên tinh thần phục vụ giới trẻ của ông.

Nhà cầm quyền CSVN đã cố tình lờ đi những nỗ lực của ông Phạm Minh Hoàng nhằm góp phần tố cáo quyết định vô cùng tai hại cho môi sinh Việt Nam khi cho phép Trung Quốc khai thác bauxite ở Tây Nguyên và sự nhu nhược của nhà cầm quyền CSVN trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, bảo vệ ngư dân. Đây là những nguy cơ đang đe dọa Việt Nam mà ông Phạm Minh Hoàng và đảng Việt Tân đã và đang cố gắng vạch trần trước dư luận, trong khi nhà cầm quyền CSVN cố tình tìm cách che đậy những nguy cơ này. Nhà cầm quyền CSVN vẫn tiếp tục im lặng về sự giam giữ 3 thành viên khác của đảng Việt Tân là Mục sư Dương Kim Khải, bà Trần Thị Thúy và ông Nguyễn Thành Tâm. Họ đã bị bắt cùng khoảng thời gian với ông Phạm Minh Hoàng, nhưng cho đến nay nhà cầm quyền CSVN vẫn không hề xác nhận và thông báo cho gia đình của họ.

Đảng Việt Tân thách thức nhà cầm quyền CSVN:

• Hãy chứng minh tại sao những hoạt động của đảng viên Việt Tân như đào tạo thế hệ trẻ, bảo vệ chủ quyền đất nước và môi sinh, thực thi quyền tự do tín ngưỡng, tranh đấu cho quyền sống của dân oan và công bằng xã hội lại là “âm mưu lật đổ chính quyền”.

• Hãy chứng minh tại sao chủ trương đấu tranh bất bạo động để xây dựng dân chủ và canh tân đất nước của đảng Việt Tân lại là “khủng bố” và gây “bạo loạn”.

Ngày 29 tháng 9 năm 2010

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470-0845

Ðối Ðầu Bất Bạo Ðộng để tháo gỡ độc tài – Xây Dựng Xã Hội Dân Sự để đặt nền dân chủ – Vận Ðộng Toàn Dân để canh tân đất nước

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: