âm tình qua thư tín 24.09.2010

Hoàng Huy & Dạ Thảo

Tiết mục Nhịp Cầu Giao Cảm hôm nay xin được phổ biến các thư thính giả:

My LTCN

Phù Dung

Mục Đồng

Ngoài ra chúng tôi nhận được thư của các thính giả tên Vô Phương và Việt Nam. Chúng tôi chân thành cảm ơn các ý kiến đóng góp và tâm tình của quý thính giả và đọc giả.

Một lần nữa xin giới thiệu đến quý thính giả và độc giả trang Blog của Chân Trời Mới đó là: radiochantroimoi.wordpress.com. Xin kính mời quý thính giả ghé qua để tìm hiểu với những hình ảnh và tin tức cập nhật nhất.

- Trước tiên, CTM xin đọc thư của thính giả My LTCN, thính giả viết: “Chúng tôi rất cám ơn và thích thú với những hoạt động nhân quyền của đảng Việt Tân. Chúng tôi cũng đang chia xẻ những thông tin của Việt Tân đến mọi người.”

- Trả lời: Xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của thính giả My LTCN cho việc quảng bá những hoạt động nhân quyền của đảng Việt Tân. Hiện nay Đảng Việt Tân mở chiến dịch đấu tranh cho quyền tự do thông tin mạng, mang tên No Firewall tức là Không Tường Lửa. Mục tiêu của chiến dịch này là giúp cho mọi người dân Việt Nam chúng ta có được sự tự do trong việc truy cập Internet, và lưu trữ một cách an toàn các tài liệu trên máy vi tính.

Xin được giới thiệu với quý thính giả và đọc giả trang blog mang tên nofirewall.blogspot.com với hai tài liệu về Cách Thức Vượt Thoát Kiểm Duyệt Internet và An Ninh Điện Tử và Bảo Vệ Quyền Riêng Tư Cho Những Nhà Đấu Tranh Nhân Quyền.

Tự do thông tin là nhu cầu thăng tiến của người dân trong việc mở rộng kiến năng và sự đóng góp cho xã hội. Hành vi kiểm duyệt và ngăn chặn những trao đổi thông tin trên mạng và truy lùng những hoạt động của các bloggers, các nhà dân chủ và người dân của nhà cầm quyền Hà Nội là một sự chà đạp quyền lợi và xâm phạm riêng tư không thể chấp nhận được!

Chúng ta hãy cùng hợp sức chống lại chính sách giáo dục thấp kém và bộ máy tuyên truyền một chiều của nhà cầm quyền CSVN. Xin quý thính giả và quý đọc giả hãy tham khảo cẩm nang Vượt Tường Lửa và An Ninh Điện Tử, đồng thời phổ biến trang blog nofirewall.blogspot.com cho mọi người cùng biết về những kỹ thuật hữu ích về cách vượt thoát khỏi hệ thống kiểm duyệt internet và chống lại tin tặc CSVN.

- Tiếp theo, chúng tôi xin ghi nhận lá thư của thính giả Mục Đồng: “Nhờ quý đài chuyển lời tôi đến chị Kiều Oanh, GS Phạm Minh Hoàng và tất cả thành viên trong gia đình lời chúc sức khỏe và cầu nguyện bình an cho tất cả. Tôi ở đây một minh đơn lẻ không đóng góp được gì cho công cuộc đấu tranh đòi trả tự do cho GS Hoàng và các nhà đấu tranh dân chủ khác. Mấy tuần qua tôi có làm một điều không biết nó có hữu ích hay không? Đó là tôi copy các bài viết tiếng Anh của nhiều bloger khác nhau email cho các tòa đại sứ ở Hà nội. Như các bạn thấy được thì đưa ý kiến này cho tất cả thính giả CTM cùng làm. Tôi thiết nghĩ đây cũng là một áp lực ngoại giao đòi hỏi nhân quyền cho dân VN và cũng là một áp lực đối với CSVN.”

- Trả lời: Kính thưa thính giả Mục Đồng, vận động sự hỗ trợ của quốc tế là một nỗ lực quan trọng để làm áp lực lên là cầm quyền Việt Nam buộc trả tự do cho các nhà đấu tranh dân chủ. Chúng ta rất cần trình bày những trường hợp vi phạm nhân quyền ở VN tới các lãnh sự quán như thính giả Mục Đồng đã làm, để kêu gọi sự quan tâm hỗ trợ đòi tự do cho GS Phạm Minh Hoàng và những nhà đấu tranh dân chủ đang bị bắt. Hiện nay CSVN đang dùng điều 79 Bộ Luật Hình Sự, tức là điều luật liên quan đến “âm mưu lật đổ chế độ”, để bắt giữ và kết án những người mà họ cho là có liên hệ với các đảng phái chính trị. Trong lễ kỷ niệm 65 năm thành lập ngành công an vào cuối tháng 7 vừa qua, Nguyễn Tấn Dũng cũng đã chỉ thị cho lực lượng công an phải ngăn chận mọi sự xuất hiện của các tổ chức và đảng phái chính trị.

Vì vậy họ đã gán tội âm mưu lật đổ chính quyền cho GS Phạm Minh Hoàng, MS Dương Kim Khải, Cô Trần Thị Thúy và Ông Nguyễn Thành Tâm trong khi họ thật sự là những người yêu nước và đã tham gia đảng Việt Tân để cùng với đồng bào cả nước đấu tranh ôn hòa nhằm chấm dứt những vấn nạn suy đồi, đau thương, và bất công trên VN quê hương yêu dấu.

Chúng ta hãy lên tiếng bảo vệ các nhà dân chủ và chống lại Điều 79 của Bộ Luật Hình Sự của nhà nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, chống lại thủ đoạn chụp mũ gian ác đối với các nhà đấu tranh ôn hòa cho quê hương dân tộc.

Chúng ta hãy gọi điện thoại hay gửi email đến lãnh sự quán hay đại sứ quán tại Việt Nam tường trình về các vụ bắt bớ GS Phạm Minh Hoàng, MS Dương Kim Khải, Cô Trần Thị Thúy, Ông Nguyễn Thành Tâm và các nhà dân chủ khác, đòi chính quyền phải cho thân nhân và nhân viên tòa lãnh sự được tiếp xúc để theo dõi sự an toàn của các nhà dân chủ đang bị giam cầm và tiếp tục làm áp lực lên nhà cầm quyền CSVN đòi trả tự do không điều kiện cho họ.

- Sau cùng, CTM xin đọc bài thơ của thính giả Phù Dung:

THĂNG LONG ƠI!

Hỡi những kẻ cam tâm làm nô lệ,

Hãy lắng nghe sâu thẳm tự đáy lòng.

Tiếng vọng xưa ngàn năm cũ Thăng Long,

Đang uất nghẹn trong hồn dân tộc Việt.

Hỡi những kẻ làm tay sai phải biết,

Nước non này đâu phải của riêng ai.

Sao lại đem dâng hiến cho quan thầy,

Và bắt bớ những người yêu tổ quốc?

Hỡi kẻ ÁC VỚI DÂN, HÈN VỚI GIẶC,

Tư cách gì mà kỷ niệm Thăng Long!

- Trả lời: Đúng như trong bài thơ của thính giả Phù Dung đã viết: nhà cầm quyền VN không có tư cách để tổ chức lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long! Kỷ niệm ngàn năm Thăng Long, một di tích lịch sử trọng đại, là phải biết đền đáp công đức cha ông dựng bằng cách tiếp nối sự nghiệp giữ nước. Trong khi đó đảng và nhà nước sẵn sàng cấu kết, sang nhượng, bán rẻ tài nguyên, lãnh thổ, lãnh hải cho ngoại bang để bảo toàn độc quyền thống trị. Hậu quả cho sự hèn nhác và luồn cúi của đảng CSVN là sự thiệt hại trầm trọng cho nền kinh tế và tệ hơn nữa là nền văn hóa của chúng ta cũng đang có nguy cơ rơi vào sự thao túng của Trung Quốc. Nhiệm vụ thiêng liêng của mọi con dân Việt Nam là phải đấu tranh để bảo vệ quyền lợi quốc gia và sự toàn vẹn lãnh thổ và ngăn chặn mọi âm mưu cấu kết với kẻ thù của CSVN.

Phạm Thanh Nghiên, một phụ nữ Việt Nam giàu lòng yêu nước, đã có những lời tâm huyết rằng:

“Vì một phần thân thể của đất mẹ vẫn còn bị cắt đứt. Chúng ta không thể cúi đầu. Vì danh dự và tự hào dân tộc vẫn là một vết nhục chưa được xóa nhòa. Chúng ta không thể im lặng. Vì im lặng là đồng ý với hành động bán nước. Chúng ta không thể buông xuôi. Vì mọi sự thờ ơ và buông xuôi sẽ dẫn đến những hành động bán nước tiếp diễn trong tương lai. Chúng ta, không những phải nỗ lực lấy lại những gì đã mất, mà còn phải ngăn chận những gì sẽ mất trong tương lai. Một người, chúng ta sẽ không thành công. Một ngày, một tháng, một năm là quá ngắn để đạt được mục đích. Nhưng với nhiều công dân Việt Nam, bằng trách nhiệm, lương tâm và lòng yêu nước, bằng chiều dài cuộc sống của chúng ta, chúng ta sẽ thành công trong việc tiếp nối sự nghiệp cứu nước và giữ nước của tiền nhân.”

Noi gương Phạm Thanh Nghiên, chúng ta hãy với các bạn thanh niên, sinh viên khắp nơi phát huy tinh thần yêu nước, bằng cách viết, vẽ 6 từ “HS – TS – VN”, khẳng định Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam. Đây là cũng một hành động cụ thể vượt qua sự sợ hãi để dấn thân bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và biển đảo của chúng ta.

Những việc làm này sẽ càng ngày càng nở rộ, nối kết các thế hệ Việt nam trong và ngoài nước lại với nhau và tạo thành sức mạnh để bắt buộc chính quyền Việt Nam phải có thái độ dứt khoát hơn đối với bá quyền Trung Quốc.

Chúng ta hãy cùng các bạn thanh niên, sinh viên hát lên bài ca khẳng định chủ quyền dân tộc:

Hoàng Sa Trường Sa của Người Việt Ta
,

Hoàng Sa, Trường Sa của Người Việt Ta

Ta quyết không cho lũ người “Nước Lạ”

Qua mười sáu chữ vàng, nuốt Sơn Hà

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: