Tâm tình qua thư tín 17.09.2010

Hoàng Huy & Dạ Thảo

Tiết mục Nhịp Cầu Giao Cảm hôm nay xin được phổ biến các thư thính giả:

Hoàng

Trần Nghĩa

Quế Sơn

Ngoài ra chúng tôi nhận được thư của các thính giả tên Thu Giang, Nguyễn Anh Thi, Vô Phương, Chí Linh, Mục Đồng, Vô Thường v.v…. Chúng tôi chân thành cảm ơn các ý kiến đóng góp và tâm tình của quý thính giả và đọc giả. Một lần nữa xin giới thiệu đến quý thính giả và độc giả trang Blog của Chân Trời Mới đó là: radiochantroimoi.wordpress.com. Xin kính mời quý thính giả ghé qua để tìm hiểu với những hình ảnh và tin tức cập nhật nhất.

- Trước tiên, CTM xin đọc thư của thính giả Hoàng, thính giả viết: “Nàng Kiều ngày xưa bán mình chuộc cha, nàng Kiều ngày nay bán mình vì “báo hiếu”. Nghe sao quá ngậm ngùi giữa cái thời điểm thế kỷ 21 văn minh, giữa khi đất nước phát triển, giữa khi cái gọi là xuất cảng lao động (một hình thức buôn bán nô lệ thời Trung cổ) đang phất lên trong một chế độ CHXHCNVN, giữa khi đạo đức xã hội ngày càng xuống cấp, giữa khi kẻ ăn không hết người lần không ra, giữa khi xã hội phân hoá kẻ giàu người nghèo đến mức báo động! Những kẻ ngất ngưỡng ở Ba Đình làm gì để mà dân tình phải thế? Hay đã bán linh hồn cho quỉ sa tăng!!!”

- Trả lời: Kính thưa thính giả Hoàng, ai trong chúng ta cũng không khỏi cảm thấy đau đớn, xót xa trước cảnh các cô gái trẻ Việt Nam phải bán thân cho đàn ông ngoại quốc như những món hàng rẻ tiền. Vì sao đến nông nổi này?

Trong lịch sử nước ta chưa bao giờ có trình trạng phụ nữ Việt phải bán rẻ nhân phẩm của mình như vậy. Thế mà sau ba mươi lăm năm dưới sự lãnh đạo của Đảng CSVN, người dân ta bị lâm vào khốn đốn, nghèo nàn đến mức phải bán con gái mình để kiếm sống !

Chúng ta đều biết trong xã hội độc tài của nhà nước CSVN, việc di chuyển, đi lại của người dân trong nước đều nằm dưới quyền kiểm soát gắt gao của chính quyền. Những năm sau 1975, nhiều đồng bào bị tù đày vì tội vượt biên đi tìm tự do. Vậy mà hiện nay không biết bao nhiêu cô gái trẻ có được cấp hộ chiếu ra nước ngoài một cách thật dễ dàng. Chính đảng và nhà nước CSVN đã hợp thức hóa hình thức buôn bán người trong xã hội VN. Các cơ quan của nhà nước tạo điều kiện cho công ty môi giới buôn người, hành xử vô cảm với số phận và những rủi ro của các cô gái trẻ để khiến họ trở thành nô lệ tình dục và nô lệ lao động tại xứ người.

Giải pháp rốt ráo để chấm dứt tệ nạn phụ nữ Việt Nam bị buôn bán là chấm dứt chế độ độc tài nhiều thủ đoạn bất nhân của đảng CSVN.

- Kế đến, CTM xin đọc ý kiến của thính giả Trần Nghĩa: “Gần đây,tôi thấy nhiều tin tặc tấn công các trang mạng tự do. Chúng dùng đủ mọi chiêu hồng bịt miệng những tiếng nói dân chủ. Tôi thiết nghĩ tại sao chúng ta không có kế hoạch tấn công vào các trang web của CSVN để chúng biết chúng ta cũng có thể tấn công tấn công được chúng. Vả lại để đấu tranh cho một mục tiêu nào đó thì chúng ta phải áp dụng mọi biện pháp thì hy vọng một ngày không xa chế độ CSVN thôi. “Đừng nghe những gì CS nói, hãy xem những gì CS làm. Chúng chỉ là bọn khủng bố mà thôi. Và một điều nữa xin quý đài cho các diễn đàn biết làm cách nào để ngăn chặn các Hacker CS vào trang web của mình.”

- Trả lời: Đúng như thính giả Trần Nghĩa đã nói, gần đây nhà cầm quyền CSVN đã đầu tư nhiều tiền của vào việc xâm phạm và ngăn chận quyền tự do thông tin, tư do ngôn luận của người dân. Mới đây nhất là thủ đoạn lén lút gài mã độc vào những nhu liệu miễn phí có nhiều người dùng, và mở chiến dịch đánh phá các trang mạng tự do v.v… Chính Trung tướng công an Vũ Hải Triều đã công khai xác nhận công an CSVN là thủ phạm phá hoại hơn 300 trang. Tuy nhiên, càng dùng những thủ đoạn bất lương như thế, CSVN càng chứng minh cho dư luận thấy chính họ đang sợ hãi và cố bưng bít tội ác cũng như sự bất tài không xứng đáng lãnh đạo đất nước Việt Nam.

Để chống lại những hành vi bưng bít thông tin đê tiện của chế độ, chúng ta phải làm gì?

Chúng ta có thể tấn công lại các trang mạng độc tài. Làm như vậy có thể chúng ta sẽ cảm thấy thỏa mãn và bớt đi một số bức xúc ngắn hạn nhưng sẽ không đạt được mục tiêu là mang lại quyền tự do thông tin cho người dân. Hơn nữa việc làm này cũng không phù hợp về mặt pháp lý và mục tiêu chính nghĩa của chúng ta. Để chống lại màn bưng bít thông tin, chúng ta cần nỗ lực tố cáo những hành vi bất lương của nhà cầm quyền CSVN trước dư luận trong và ngoài nước, đồng thời vận động công luận thế giới làm áp lực lên chế độ.

• Chúng ta hãy ra sức thu thập các bằng chứng về những trấn áp tiếp cận Internet và hành vi tin tặc để tố giác trước các diễn đàn quốc tế và cơ quan công quyền.

• Các chuyên gia điện toán tích cực hợp tác với các tổ chức NGO và các hãng nhu liệu phòng chống mã độc, cùng sáng chế những phương cách chống trả hữu hiệu, đơn giản, và miễn phí để nhiều đồng bào có thể xử dụng.

• Mọi người mọi giới nhanh chóng truyền cho nhau những tài liệu hướng dẫn các cách vượt tường lửa, lướt mạng dấu tên, phát hiện các mã độc, v.v… để vô hiệu hóa các ý định của chế độ từ trong trứng nước. CTM đã đăng tải một số tài liệu về cách vượt tường lửa và sẽ cập nhật những phương thức về an ninh điện tử, chống tin tặc và bảo vệ tư liệu và sự an toàn cá nhân trong thời gian sớm nhất.

- Sau cùng, chúng tôi xin ghi nhận lá thư của thính giả Quế Sơn: “Kính thưa Quý Đài cùng các bạn, ngày mà bọn bá quyền phải đền tội trước Quốc Dân Đồng Bào không còn xa nữa! Nhân Dân ta quyết một lòng đứng lên đáp lời mời gọi của non sông. Non sông đó là hiện thân của tuổi trẻ hay tuổi trẻ chính là hiện thân của non sông. Tuổi trẻ hôm nay sẽ làm nên lịch sử. Tuổi trẻ sẽ bao dung và tha thứ, tuổi trẻ công tâm và nhiệt tình, tuổi trẻ rất thực tế không làm dáng… Tôi rất yêu thương và trân quý lòng nhiệt tình và thiết tha của tuổi trẻ Việt Nam đối với Dân Tộc. Là cha mẹ tôi luôn luôn khuyến khích và ủng hộ việc làm vì Quê Hương Dân Tộc của các cháu. Tôi cũng rất tâm phục Đảng Việt Tân. Rõ là Việt Tân Đảng đã ít nhiều đi vào lòng người! Từ nông dân, thợ thuyền, thương gia, luật gia đến thầy giáo, sinh viên, học sinh đều có cả! Sao vậy kìa? Vậy là tương đối hợp lòng Dân !? Tôi luôn dõi mắt nhìn theo từng việc làm của quý anh chị và các cháu thanh niên mà thấy thẹn lòng! Xin một lần thứ tha và sẻ cùng một lòng theo chân các bạn!”

- Trả lời: Xin chân thành cảm ơn những lời chia sẻ của thính giả Quế Sơn. Đây là một khích lệ tinh thần rất quý báu cho anh chị em Việt Tân. Đảng Việt Tân là một tập hợp của những người con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu với lý tưởng SỐNG HẾT LÒNG và PHỤC VỤ CHO DÂN TỘC. Điển hình là các anh chị em như Gs Phạm Minh Hoàng, là một nhà giáo với ước nguyện đóng góp trong lãnh vực giáo dục và góp phần đào tạo thế hệ tương lai cho đất nước; như Mục sư Dương Kim Khải một vị lãnh đạo tinh thần với tấm lòng chia sẻ những nỗi đau khổ của bà con dân oan đang bị chính quyền ức hiếp mất nhà mất đất; bà Trần Thị Thúy và ông Nguyễn Thành Tâm cũng là những người dân oan đã can đảm đứng lên đối mặt với chính quyền đòi quyền lợi cũng như hỗ trợ những bà con đồng cảnh ngộ tranh đấu đòi công lý…

Tất cả mọi anh chị em Việt Tân đều có một hoài bão, đều có một quyết tâm là tranh đấu cho đến khi nào đất nước Việt Nam chúng ta thực sự có tự do, và người dân Việt Nam chúng ta thực sự được hưởng một cuộc sống trong ấm no và công bằng. Cho nên dù có bị bắt bắt bớ, đàn áp hay đang gặp nhiều khó khăn trên những quãng đường hoạt động, mọi đảng viên Việt Tân sẽ tiếp tục đấu tranh không lùi bước.

Việt Tân đã chọn đấu tranh bất bạo động đối đầu với độc tài CSVN. Đây là phương pháp để vừa tạo sự đoàn kết cho dân tộc, và cũng đồng thời tăng sức mạnh cho đại khối quần chúng Việt Nam chúng ta.

Đảng Việt Tân cực lực lên án việc bắt giữ những người đấu tranh ôn hòa cho quê hương dân tộc và thách thức nhà cầm quyền CSVN hãy chứng minh tại sao việc đào tạo thế hệ trẻ, bảo vệ chủ quyền đất nước và môi sinh, thực thi quyền tự do tín ngưỡng, tranh đấu cho quyền sống của dân oan và công bằng xã hội lại là “âm mưu lật đổ chính quyền”.

Đảng Việt Tân thiết tha kêu gọi sự hỗ trợ của đồng bào trong và ngoài nước cho nỗ lực đấu tranh tạo áp lực buộc CSVN phải trả tự do cho nhà giáo Phạm Minh Hoàng, mục sư Dương Kim Khải, chị Trần Thị Thúy, ông Nguyễn Thành Tâm và những người yêu nước khác.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: