Tâm tình qua thư tín 10.09.2010

Hoàng Huy & Dạ Thảo

Tiết mục Nhịp Cầu Giao Cảm hôm nay xin được phổ biến các thư thính giả:

Hùng

Mục Đồng

Nguyễn Việt Nam

- Trước tiên, CTM xin đọc ý kiến của thính gỉa Hùng, “Thật súc động bức thư của Trần Khải Thanh Thủy!!! Chúc chị nhiều sức khỏe và nghị lực. Chị đã và đang đi đúng đường giúp VN giải phóng ách Cộng Sản độc tài.”

- Trả lời: Cảm ơn thính giả Hùng đã bày tỏ sự cảm mến đối với nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, người đang chịu bản án vô cùng oan ức 3 năm rưỡi tù giam, buộc xa chồng con, gia đình, những người thân yêu của chị. Chính vì đã dám lên tiếng phơi bày những hành vi bất nhân của đảng và nhà nước CSVN mà nhà văn Trần Khải Thanh Thủy đã liên tục bị công an, côn đồ của nhà nước tấn công và đàn áp kể từ năm 2006 cho đến này. Năm 2007, chị bị công an dàn dựng mang ra đấu tố trước công chúng và bị sỉ nhục bởi hàng trăm người. Lần này không phải là lần đầu tiên nhà văn Trần Khải Thanh Thủy bị tù đày. Trước đây vào tháng 4, 2007, chị đã bị bắt tại nhà và bị kết án tù 9 tháng. Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy mang bệnh tiểu đường và bệnh lao, nhưng không được chăm sóc bệnh tình trong nhà tù. Trước khi bị bắt giam, chị cũng đã bị công an hành hung tàn nhẫn tại nhà riêng. Chị đã viết:

“Nếu tôi chết xin ghi lên huyệt mộ

Rằng đây là người yêu nước thương dân.”

Cùng với nhà văn TKTT, ngày càng có nhiều tiếng nói tự do đang vùng lên vượt qua khỏi vòng kiềm tỏa của đảng và nhà nước. Phong trào dân báo đang phát triển mạnh mẽ qua các diễn đàn tự do ngôn luận trao đổi và bảo vệ những ý tưởng tốt đẹp về tự do và dân chủ. Dư luận thế giới cũng đã biết về hành vi đàn áp chính trị của đảng và nhà nước CSVN. Bằng chứng là tổ chức Theo Dõi Nhân Quyền/Human Rights Watch đã trao Giải thưởng Hellman/Hammett lần thứ 2 cho nhà văn Trần Khải Thanh Thủy. Đây là giải thường dành cho những ngòi bút dũng cảm đối đầu với khủng bố chính trị và nhân quyền. Cùng nhận Giải thưởng Hellman/Hammett năm nay với nhà văn Trần Khải Thanh Thủy là Blogger Người Buôn Gió/Bùi Thanh Hiếu; Blogger Mẹ Nấm/Nguyễn Ngọc Như Quỳnh; nhà hoạt động vì nhân quyền Phạm Văn Trội; nhà thơ cựu chiến binh Trần Đức Thạch; và nhà giáo Vũ Văn Hùng. Đảng và nhà nước CSVN sẽ không bao giờ bịt miệng được những tiếng nói tự do đấu tranh công bằng và lẽ phải. Chúng ta quyết tâm cùng nhau hỗ trợ những người yêu nước như nhà văn Trần Khải Thanh Thủy để họ không phải đấu tranh trong đơn độc, lẻ loi.

Chúng ta có thể ủng hộ những nhà đấu tranh bằng cách:

• Thông tin khắp nơi về tình trạng tù đày của vì công bằng xã hội sử dụng các trang mạng của mình như Facebook, Multiply v.v…

• Vận động chính giới lên tiếng bênh vực cho Trần Khải Thanh Thủy và những người đấu tranh ôn hòa khác.

• Bạn hãy viết thư thăm hỏi đến các nhà đấu tranh dân chủ. Dù các lá thư này có thể bị nhà nước lục xoát, xem lén, nhưng ít ra kẻ cầm quyền cũng phải biết rằng những con người quả cảm này không bị thế giới quên lãng. • Nếu được, bạn hãy đến trại giam thăm họ. Một cuộc thăm viếng bởi một chính giới, một nhà báo, hay dù chỉ với tư cách là một người bạn cũng đều cần thiết, chứng tỏ sự ủng hộ của chúng ta dành cho những nhà dân chủ này. Nếu nhà cầm quyền ngăn cản không cho phép bạn vào trại giam, thì hãy đến thăm thân nhân gia đình của những nhà dân chủ này để biểu lộ tình liên đới của chúng ta.

- Kế đến, CTM xin đọc bài thơ của thính gỉa Mục Đồng:

Tự Than

Người hỡi quê tôi! Người biết không

Một lũ chóp bu chúng đồng lòng

Nó đem bán cả nền văn hiến

Bán người rồi bán cả non sông

Tam Sa hải đảo vừa đã mất

Giờ thì tiếp nối đến Thăng Long

Quốc hận non hờn lòng uất nghẹn

Thẹn mình chưa vẹn với non song

Thính gỉa Mục Đồng đặt câu hỏi và góp ý với tất cả chúng ta như sau: “Các bạn nghĩ gì về ngày khai mạc đại hội, kỷ niệm ngàn năm Thăng Long? Ngày 01 tháng 10 là ngày lễ quốc khánh của Trung Cộng. Có phải bọn bá quyền Trung Cộng đã có ý đồ buộc CSVN bắt dân ta phải nhiệt liệt chào đón ngày quốc khánh của chúng, có đúng không thưa các bạn? Tại sao ngày khai mạc không được ban tổ chức chọn trước hoặc sau 1 ngày? Hãy noi gương LS Lê Thị Công Nhân, Trần Hải Thanh Thủy, Phạm Thanh Nghiên. Đã đến lúc chúng ta phải đứng lên dành lại chủ quyền. Hãy nhiệt liệt ủng hộ Ủy Ban Phối Hợp Hành Động Vì Dân Chủ kêu gọi Giữ Vững Độc Lập, Đòi Hỏi Tự Do và Đoàn Kết Dân Tộc. QUỐC GIA HƯ VONG, TẤT PHU HỮU TRÁCH. Mỗi một cá nhân hay một đoàn thể hãy đồng loạt đứng lên hô to: ĐÃ ĐẢO quân xâm lược! VIỆT NAM muôn năm! Chúng ta quyết làm tròn bổn phận của người công dân Việt Nam!” Trả lời: Thính giả Mục Đồng thân mến, việc nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam tổ chức đại lễ 1000 năm Thăng Long vào ngày quốc khánh của Trung Quốc là một hành vi chà đạp lịch sử Thăng Long và lăng nhục tổ quốc và dân tộc Việt Nam. Để chuẩn bị cho cái gọi là “Lễ hội Ngàn Năm Thăng Long”, CSVN đã đổ vào rất nhiều tiền cho những công trình xa xỉ và tung ra một chiến dịch tuyên truyền phô trương sự phồn vinh giả tạo của đất nước mà họ đang thao túng.

Thực chất là họ là những tội đồ của dân tộc vì họ đã và đang bán đất rừng, dâng biển đảo, và chia chác tài nguyên đất mẹ Việt Nam cho Trung Quốc. Không những thế, họ còn ra tay trù dập những người yêu nước và bày tỏ quyết tâm chống ngoại xâm để bảo vệ tổ quốc. Kỷ niệm ngàn năm Thăng Long phải là dịp để tưởng nhớ biểu dương công đức tổ tiên, vậy mà nhà nước CSVN đã xúc phạm ý nghĩa thiêng liêng này. Tuy vậy, nhân dân ta đã không chịu hèn như đảng và nhà nước, không chịu khuất phục trước bạo lực, không phản bội lại công khó dựng nước và giữ nước của tiền nhân. Trong những ngày mừng Xuân Canh Dần 2010, đã có hàng ngàn tờ truyền đơn với tựa đề “Lời Kêu Gọi Ngàn Năm Thăng Long” được phân phối rộng rãi khắp nước, từ Hà Nội, Vĩnh Phúc, Huế đến Quảng Nam, Đà Nẵng, Cần Thơ, Sài Gòn… kêu gọi mọi người Việt Nam hãy phát huy hào khí dân tộc, chống lại tham vọng xâm lấn của Trung Quốc. Phong trào viết sáu chữ HS.TS.VN của các thanh niên Việt Nam đang lan rộng trên khắp mọi miền đất nước. Việc làm này thể hiện chí nhân của những người Việt Nam yêu nước trước sự cường bạo và đê hèn của lãnh đạo CSVN.

- Sau cùng, chúng tôi xin ghi nhận lá thư của thính gỉa Nguyễn Việt Nam, thinh gỉa viết: “Đồng bào ơi, hãy lập hồ sơ những tên Cộng Sản Việt Nam bán nước hại dân tham ô độc tài, cưỡng hiếp cướp đoạt tài sản, lạm dụng quyền lực, đàn áp tôn giáo và những tên sư CÔNG AN! Hãy bảo vệ lãnh thổ lãnh hải Việt Nam lấy lại HOÀNG SA, TRƯỜNG SA…và đấu tranh tự do dân chủ nhân quyền và tôn giáo cho Việt Nam.”

- Trả lời: Rất đồng ý với thính giả Nguyễn Việt Nam là chúng ta cần lập hồ sơ tội ác của đảng và nhà nước CSVN, nêu rõ đích danh tên tuổi, công vụ, địa chỉ của những quan chức và công an địa phương với những hành vi cường hào ác bá, đàn áp, đánh đập, giết chết người dân vô tội.. Trước đây, với hệ thống bưng bít thông tin chặt chẽ của chế độ, dư luận còn mơ hồ và thiếu bằng chứng, những hành vi hà hiếp và độc ác của quan chức và công an địa phương được bao che và mặc sức tung hoành dưới ô dù của đảng. Nhưng ngày nay với sự tiến bộ của các phương tiện truyền thông, sự tàn bạo của công an ngay lập tức bị phơi bày trên các trang mạng internet, trên Blog, Youtube với hàng loạt bài vở, hình ảnh, phim video… mà chế độ không thể nào cản ngăn được. Do vậy, việc tố cáo những tội ác của các tên quan tham ô và công an bất nhân trước công luận trong và ngoài nước và dư luận thế giới là một việc làm hết sức cần thiết để tạo áp lực lên chế độ đòi thay đổi cách hành xử với dân. Mới đây trong bài viết “Đảng là ai? tên gì? ở đâu? mấy đứa?” của Blogger Đinh Tấn Lực cũng đã thực hiện việt nêu rõ đích danh tánh tội đồ. Hiện nay chúng ta có một số diễn đàn tự do đang lập danh sách hồ sơ những quan chức và công an ác ôn, điển hình là Câu Lạc Bộ NóKìa http://clbnokia.wordpress.com và diễn đàn Dân Lên Tiếng http://danlentieng.net. Qua các diễn đàn này, chúng ta có thể tố cáo những tội ác của chế độ một cách cụ thể. Hãy tiếp tay phơi bày tội ác của đảng và nhà nước CSVN để soi sáng sự thật và vận động dư luận bảo vệ cho những người dân vô tội.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: