Tại sao Hà Nội tìm cách cô lập Đảng Việt Tân? (phần 2)

Trung Điền

Kính thưa quý thính giả, trong mục bình luận vừa rồi, chúng tôi đã gửi đến quý vị phần 1 bài viết nhan đề: “Tại sao Hà Nội tìm cách cô lập Đảng Việt Tân?” của tác giả Trung Điền. Qua đó tóm lược những điều phi lý, xa sự thực, thậm chí khôi hài, mà nhà cầm quyền CSVN đã dựng lên nhằm đánh lừa dư luận trong những thủ đoạn cô lập đảng VT của họ. Bên cạnh đó, cũng đã lược duyệt lại những nỗ lực đấu tranh trong lãnh vực dân sinh mà đảng VT cùng với nhiều tầng lớp quần chúng đã tiến hành trong những năm vừa qua. Sau đây, mời quý vị nghe phần hai bài viết của tác giả Trung Điền, nói về những hoạt động cụ thể khác của đảng VT.

Thứ hai, trong nỗ lực phá vỡ bức màn bưng bít thông tin tại Việt Nam cũng như chống lại hệ thống tuyên truyền che đậy cho chế độ, đảng Việt Tân đã lập đài phát thanh Chân Trời Mới và góp phần tích cực trong cuộc vận động tự do báo chí, tự do ngôn luận tại Việt Nam. Đài Chân Trời Mới phát thanh liên tục mỗi ngày từ năm 1992 đến nay, vừa chuyển tải tin tức vừa là tiếng nói của tất cả những người bị oan ức, thấp cổ bé miệng ở ba miền đất nước. Trong hơn 1 năm qua, đảng Việt Tân cũng đẩy mạnh chiến dịch tranh đấu cho “Tự do Internet cho Việt Nam”, vận động công luận thế giới áp lực Cộng sản Việt Nam không được khống chế mạng Internet, không được giam hãm trí tuệ và sức sống của dân tộc trong vòng kiểm soát của một thiểu số lãnh đạo. Chiến dịch “Tự do Internet cho Việt Nam” không những giúp phơi bày bản chất thoái hóa của chế độ trước công luận mà còn đáp ứng nguyện vọng thiết thân của con người sống trong thể kỷ 21, thế kỷ được mệnh danh là thế kỷ của thông tin và trao đổi nhiều chiều.

Thứ ba, đảng Việt Tân không chỉ tham gia vào cuộc đấu tranh cho nền chính trị dân chủ hôm nay mà còn đấu tranh để bảo vệ đất nước và tài nguyên quốc gia cho những thế hệ tương lai. Những chiến dịch “Cứu Lấy Tây Nguyên” (chống khai thác Bauxite tại cao nguyên Trung phần), chiến dịch cảnh báo hiểm họa Biển Đông, không bỏ mặc Hoàng Sa và Trường Sa v…v… đã được phát động qua nhiều loại hành động cụ thể. Việt Tân hỗ trợ và cùng tiến hành các nỗ lực đấu tranh chống Trung Quốc thao túng chủ quyền trên biển Đông và vạch rõ thái độ “hèn với giặc – ác với dân” của tập đoàn lãnh đạo Hà Nội. Ngoài ra, đảng Việt Tân còn góp phần tranh đấu cho những nhà dân chủ, những anh chị em sinh viên, những nhà đối kháng đã và đang bị công an Cộng sản Việt Nam khủng bố vì đã dám treo biểu ngữ hay rải những tờ rơi kêu gọi bảo vệ biển đảo Việt Nam. Nỗ lực của đảng Việt Tân trong việc làm này đã phá vỡ âm mưu cô lập kinh tế và khủng bố tinh thần của Hà Nội đối với gia đình thân nhân của các nhà yêu nước.

Thứ tư, đảng Việt Tân luôn đặt trọng tâm hợp tác với mọi lực lượng, đảng phái có cùng ước vọng để tạo sức mạnh tổng hợp từ đại khối dân tộc. Đó cũng chính là nền tảng nhằm chuẩn bị cho một thể chế sinh hoạt đa nguyên, một nền dân chủ bền vững, và cho nỗ lực hợp tác toàn dân vào nhu cầu canh tân đất nước Việt Nam mới trong tương lai. Đây không chỉ là nguyện vọng riêng của đảng Việt Tân mà đã là khát vọng chung của mọi lực lượng đảng phái khi cùng nhìn thấy rõ những hệ quả tai hại không thể cứu chữa của thể chế độc tài, với một nhóm rất nhỏ đã dùng bạo lực dìm cả dân tộc trong lạc hậu để tha hồ vơ vét. Nỗ lực tìm kiếm để kết hợp của các đảng viên đảng Việt Tân, từ từng cá nhân đến các tập hợp, từ những người dân thấp cổ bé miệng đến các nhà trí thức đầy tâm huyết, từ ruộng đồng đến nhà máy, công sở và trường học, đã làm cho giới cầm quyền và công an Cộng sản Việt Nam lo sợ. Và vì thế mà họ đang cố gắng hăm dọa, khống chế những tiếp cận với Việt Tân.

Nói tóm lại, nguyện vọng chung của người Việt Nam là muốn nhìn thấy đất nước phát triển, phồn thịnh và văn minh tiến bộ. Đảng Cộng sản Việt Nam, để bảo đảm quyền và lợi của riêng nhóm thống trị, đã sẵn sàng đi ngược lại với nguyện vọng nói trên của dân tộc. Họ từ chối nền tảng căn bản nhất để phát triển, đó là thể chế dân chủ đa nguyên. Họ tiêu diệt hay khống chế tất cả những ai không đồng quan điểm với họ. Ngược lại, đảng Việt Tân không những tìm cách gỡ bỏ gông cùm cai trị độc tài và thoái hóa hiện nay mà còn chủ trương hợp tác với mọi lực lượng dân chủ, tiến bộ, mang tâm huyết dân tộc để rút ngắn giai đoạn xây dựng một xã hội tự do, dân chủ — nền tảng của sự phát triển bền vững.

Nỗ lực chụp mũ, dán nhãn đảng Việt Tân là “khủng bố” đã trở thành hài kịch đối với công luận quốc tế. Công luận Việt Nam cũng đang đi dần tới cùng kết luận khi thấy ngày càng rõ phương thức đấu tranh bất bạo động mà đảng Việt Tân đang đeo đuổi. Sự gian ác của lãnh đạo và công an CSVN đối với những đồng bào mà họ đang dán nhãn “liên hệ đến Việt Tân” sẽ là những tội danh cho chính họ trước tòa án dân tộc tương lai và chỉ càng đẩy người dân tìm hiểu thêm về phương cách đấu tranh mà chế độ hiện nay đang sợ hãi.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: