Đồng hành cùng các bạn trẻ trong phong trào vì biển đảo quê hương

Kính gửi các báo, đài “lề trái” khắp nơi,

Chúng tôi là một nhóm công nhân đang làm việc huyện Cần Giờ TP/HCM. Đây là một vùng nghèo sát biển. Chúng tôi đã theo dõi tin tức về phong trào HS.TS.VN qua các trang mạng từ rất nhiều ngày nay. Có nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ thanh niên, sinh viên bức xúc trước vấn đề biển đảo bị xâm chiếm. Chúng tôi cũng cùng chung tâm trạng đó, nhưng chưa có dịp bày tỏ thái độ của mình.

Mấy hôm nay, chúng tôi đã ngồi lại với nhau để quyết định sẽ làm việc gì đó cùng đồng hành với các bạn khác trong cả nước. Qua nhiều hình ảnh được xem qua ở các thành phố khác nhau, chúng tôi nghĩ rằng, việc chọn miền biển làm địa điểm bày tỏ tình cảm với mảnh đất mà biết bao thế hệ ông cha đã bỏ hết mồ hôi, xương máu để giữ gìn là điều nên làm. HS.TS.VN xuất hiện tại một vùng biển sẽ có ý nghĩa trong việc đòi hỏi chủ quyền đối với biển đảo.

Kế hoạch lần đầu tiên của chúng tôi đã bị hủy bỏ vì lý do thời tiết. Nhưng chúng tôi không nản lòng. Đến lần thứ hai mới thành công.

Mặc dù biết rằng khi dán những khẩu hiệu HS.TS.VN ở những nơi xa xôi hẻo lánh như vùng này, có thể sẽ ít người quan tâm. Nhưng chúng tôi tin rằng, sự xuất hiện của phong trào HS.TS.VN bằng những hình ảnh và sự truyền tin của các trang mạng thì các bạn khác sẽ được biết đến sự bức xúc của chúng tôi. Chúng tôi muốn đồng hành cùng các bạn trẻ khác trong phong trào vì biển đảo quê hương. Hy vọng rằng với tinh thần này, sẽ có nhiều bạn khác cùng cất lên tiếng nói Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam.

Mến chúc sức khỏe tất cả mọi người.

Nhóm công nhân Cần Giờ vừa hết sợ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: