31 cựu tướng lãnh và đảng viên lão thành tố cáo Thủ tướng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, và Phó Thủ tướng là Nguyễn Sinh Hùng

- 31 cựu tướng lãnh và đảng viên lão thành tố cáo Thủ tướng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, và Phó Thủ tướng là Nguyễn Sinh Hùng

Vào những ngày cuối tháng 8 năm 2010, có tất cả 31 người trong đó có một số tướng lãnh từng lên tiếng về các vấn đề thời sự sống còn của đất nước thời gian gần đây, đã đứng tên chung trong một đơn kiến nghị gửi Bộ Chính Trị và các ủy viên trung ương đảng. Lá đơn cáo buộc Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng đang nhắm cái ghế Tổng bí thư đảng Cộng Sản, là người phải chịu trách nhiệm trực tiếp về sự sụp đổ của tập đoàn Vinashin mà Phạm Thanh Bình, chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn chỉ là người chịu trách nhiệm gián tiếp.

Lá đơn viết rằng trong khi không có tiền để xây một cái cầu nhỏ cho con em đồng bào dân tộc đi học, phải leo dây qua sông, nhiều lúc rớt xuống sông. Không xây thêm được một số trường mầm non công để đồng bào phải xếp hàng dài, chen chúc chạy thi nhau để xin một chỗ cho con, và còn bao nhiêu công việc bức thiết khác, thì Nguyễn Tấn Dũng lại cơ cấu lại Vinashin để trốn tránh trách nhiệm.

Lá đơn gửi Bộ Chính Trị đề ngày 29 tháng 8 cũng tố cáo Nguyễn Sinh Hùng là Phó Thủ tướng, không những bị qui tội đồng phạm với Nguyễn Tấn Dũng, mà còn bị cáo buộc là có xu hướng áp đặt và hạn chế dân chủ khi Quốc Hội thảo luận trước khi biểu quyết bác bỏ dự án đường sắt cao tốc.

- Nhóm thanh niên hành động vì đất nước phản đối nhà cầm quyền Việt Nam tấn công các trang mạng và bắt giam giảng viên Phạm Minh Hoàng

Mới đây trong lá thứ gửi Ban Biên Tập Dân Luận, nhóm thanh niên hành động vì đất nước đã tố cáo nhà cầm quyền CSVN trấn áp Quyền Tự Do Thông Tin trên mạng và bắt giữ người yêu nước một cách tùy tiện, bức thư có nội dung như sau :

Trong những ngày qua, chúng tôi đã không vào được nhiều trang mạng nước ngoài như Dân Luận, X-cafe, Free Lê Công Định, Việt Tân, Ủy Ban Phối Hợp… Sau đó, nhờ đọc tin trên trang BBC, RFA, chúng tôi mới được biết một đợt tấn công mới nhắm vào một số trang mạng của người Việt ở nước ngoài. Chúng tôi tin rằng nhà nước Việt nam chính là thủ phạm và tập đoàn Google đã từng lên tiếng tố giác Nhà nước Việt nam và chúng tôi nhớ là đã đọc được tin tức là một vị tướng công an Việt nam đã từng khoe với truyền thông là họ đã đánh sập hàng trăm trang mạng “độc hại” cho nền an ninh của Việt nam.

Chúng tôi cực lực lên án hành động này, vì không những nó vi phạm luật lệ Việt nam và quốc tế, mà còn chà đạp lên quyền tự do ngôn luận.

Trong những ngày qua, chúng tôi cũng nghe tin một giảng viên đại học Bách Khoa Sài Gòn tên là Phạm Minh Hoàng đã bị công an bắt giữ, vì đã từng phản đối vụ khai thác bô xít ở Tây nguyên và phản đối Trung Quốc xâm chiếm lãnh thổ, hải đảo của Việt Nam. Chúng tôi phản đối Nhà nước Việt nam trong vụ bắt giữ này.

Hai sự việc trên cho thấy Nhà nước Việt Nam đang đi ngược lại với quyền lợi của người Việt nam, đang chà đạp lên chính luật lệ của Nhà nước, đang làm cho đất nước ngày một lệ thuộc vào Trung Quốc.

Chúng tôi phản đối Nhà nước bằng cách tiếp tục việc làm phủ nhận 16 chữ vàng ô nhục và quảng bá 6 chữ vàng “HS – TS – VN” như là một sự khẳng định của tuổi trẻ Việt Nam, quyết không cho bất cứ thế lực đen tối nào bán đất, bán biển của tổ tiên cho ngoại bang.

- Tổng bí thư Đảng Cộng Sản tuyên bố Việt Nam sẽ mãi mãi là láng giềng tốt, của Trung Quốc

Theo báo chí trong nước, để đáp nhận lời mời của Hà Nội, ông Lưu Vân Sơn, Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc, đã đến Việt Nam hôm thứ ba 7/9 để thực hiện chuyến viếng thăm hữu nghị và tham dự cuộc Hội thảo lý luận lần thứ 6 giữa Đảng Cộng Sản Việt Nam và Đảng Cộng Sản Trung Quốc tổ chức ở Đà Nẵng, mang

chủ đề Thúc đẩy Xây dựng Văn hóa Trong bối cảnh Mở cửa và Kinh tế Thị trường.

Tại cuộc gặp gỡ này ông Nông Đức Mạnh Tổng bí thư Đảng Cộng Sản cho biết Việt Nam có quyết tâm thúc đẩy các mối quan hệ với Trung Quốc trong lúc giữ vững phương châm 16 chữ vàng “láng giềng hữu nghị, ổn định lâu dài, hợp tác toàn diện, hướng tới tương lai”.

Về phần mình, ông Lưu Vân Sơn nói rằng phát triển sự hợp tác đôi bên cùng có lợi giữa Việt Nam và Trung Quốc là nguyện vọng chung và phù hợp với lợi ích cơ bản của hai quốc gia và hai dân tộc.

Ông Lưu nói thêm rằng hợp tác song phương được tăng cường là có ích cho hoà bình, ổn định và phát triển của khu vực.

Xin nhắc lại , hội thảo lý luận lần thứ Năm giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Cộng được tổ chức vào tháng 12 năm ngoái tại thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Cộng với chủ đề Lý luận và thực tiễn về ứng phó với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Phái đoàn Cộng sản Việt Nam khi đó do Tô Huy Rứa, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương làm Trưởng đoàn.

- Bắt giữ đấu tố người dân tộc thiểu số

Ngày 8- 9-2010 một số người có tên như Kpuih Thơ (50 tuổi), Rơ Mah Toan (38 tuổi), cùng trú tại làng Khóp, xã Ia Krêl và đối tượng Kpuih Nen (41 tuổi), trú tại làng Lung, xã Ia Kriêng (Đức Cơ, Gia Lai) và Siu Nheng (62 tuổi) và Siu Híp (32 tuổi), cùng trú tại làng Neh, xã Ia Din (Đức Cơ, Gia Lai) là những người dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên đã bị chính quyền bắt giữ và đưa ra đấu tố trước những người dân. Đây là chiến dịch khủng bố tinh thần của đồng bào dân tộc Tây Nguyên của Cục An Ninh Tây Nguyên do Bộ Công An chỉ đạo.

Những người bị đấu tố này bị công an quy là có quan hệ với Fulro, và đã có những hành vì như tu tập đông người trái phép, gây rối trật tự công cộng, phá hoại khối đại đoàn kết… những tội danh thường hay được CSVN quy chụp cho những vụ việc đông người khiếu kiện đòi quyền lợi chính đáng của họ.

Tại buổi đấu tố, công an đã ép buộc những người này phải nhận sai lầm, khuyết điểm và không được tái phạm. Fulro là một tổ chức có gần 40 năm nay, lập ra từ những người dân tộc Tây Nguyên để chống lại sự áp bức, trù dập chính quyền CSVN, sự tồn tai của họ đến bây giờ chứng tỏ tổ chức này luôn có chỗ đứng trong đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên, bởi dĩ mục đích của Fulro là bảo vệ quyền lợi của người Tây Nguyên. Chính quyền CSVN trong nhiều năm qua đã bắt bớ, bắn giết, đàn áp, mua chuộc , dùng kế chia rẽ, vu khống nhưng tổ chức Fulro vẫn tồn tại được cho thấy bạo lực của CSVN khôn bao giờ là phương pháp giải quyết được các mẫu thuân từ nhân dân với chính quyền.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: