Tại sao Hà Nội tìm cách cô lập Đảng Việt Tân?

Trung Điền

Để ngăn chận những nỗ lực tranh đấu chống lại sự bất công và đàn áp tự do dân chủ nhân quyền tại Việt Nam, đảng Cộng sản Việt Nam đã tung ra nhiều thủ đoạn trấn áp một cách độc ác. Ngoài việc bắt giữ cầm tù, quản chế tại gia, cho người theo dõi ngày đêm, cô lập kinh tế đối với những người yêu nước, đảng Cộng sản Việt Nam còn dùng những nhóm từ như “phản động”, “khủng bố”, “phá hoại” để chụp mũ những tổ chức đấu tranh, trong đó đảng Cộng sản Việt Nam đã huy động guồng máy tuyên truyền của họ liên tục tấn công đảng Việt Tân là “khủng bố” nhưng hoàn toàn không có một tài liệu gì để chứng minh. Họ ngụy tạo ra những vụ Đông Tiến I, Đông Tiến II, Đông Tiến III trong quá khứ nhưng cố tình làm ngơ đường lối đấu tranh Vận Dụng ngay từ ngày đầu của Việt Tân [mà tên gọi phổ thông ngày nay là Đấu Tranh Bất Bạo Động (ĐT/BBĐ)] để gán ghép cho đảng Việt Tân những hình ảnh bạo lực.

Thậm chí trong vụ bắt giữ một số đảng viên đảng Việt Tân đang chuẩn bị phổ biến truyền đơn đấu tranh bất bạo động tại Sài Gòn hôm 17 tháng 11 năm 2007, công an Cộng sản Việt Nam đã cài một khẩu súng ngắn và 13 viên đạn vào trong vali của 2 nạn nhân hoàn toàn vô can là ông bà Phan – Thịnh khi hai ông bà nhập cảnh tại phi trường Tân Sơn Nhất. Họ bắt và buộc hai ông bà phải khai gian rằng đã mang khẩu súng đó về Việt Nam theo yêu cầu của đảng Việt Tân. Mục tiêu của công an trong việc ngụy tạo này là muốn chứng minh trước dư luận rằng đảng Việt Tân là tổ chức khủng bố vì cho người mang súng vào Sài Gòn. Tuy nhiên cách làm của công an quá ấu trĩ và họ bị tác dụng ngược liền ngay sau đó, nhưng điều này cho thấy là công an Cộng sản Việt Nam cố tình gán ghép đảng Việt Tân là khủng bố để tìm cách cô lập và ngăn chận sự hoạt động đang lan rộng của tổ chức này.

Ngoài ra qua tin tức, công an Cộng sản Việt Nam còn buộc một số người Việt từ hải ngoại về thăm gia đình lên công an làm việc để truy tìm những mối liên hệ với đảng Việt Tân. Truy tìm không được họ hạch xách, khủng bố tinh thần với mục tiêu là để những người này không dám liên hệ với đảng Việt Tân. Đối với những người ở trong nước, công an còn thô lỗ hơn khi họ muốn bắt bất cứ ai thì tự động gán ghép liên hệ đến đảng Việt Tân dù không có bất cứ bằng chứng nào. Chính những hành động chụp mũ đảng Việt Tân là “khủng bố” hay bắt giữ người dân vì “liên hệ đến Việt Tân” cho thấy: đảng Cộng sản Việt Nam đã không chỉ tự tố cáo họ là một tập đoàn độc tài chuyên bạo hành mà còn làm lộ rõ sự hốt hoảng của chế độ đối với phương thức đấu tranh bất bạo động mà đảng Việt Tân đang tiến hành tại Việt Nam. Chế độ Hà Nội đã bị Việt Tân ám ảnh tới độ họ đã bất kể những thiệt hại về dư luận khi phản ứng một cách cuồng dại đối với những tiếng nói lương tâm ôn hòa của người dân và tự mâu thuẫn với những điều chế độ đã tuyên bố hay cam kết.

Thứ nhất, từ nhiều năm qua, công an Cộng sản Việt Nam đã tuyên truyền trong công luận rằng họ đã tiêu diệt toàn bộ lãnh đạo đảng Việt Tân kể cả việc làm tan rã toàn bộ hạ tầng cơ sở của đảng Việt Tân qua những đợt truy lùng. Thế nhưng họ đã không những không tiêu diệt được mà phải đối phó với các hoạt động của đảng viên Việt Tân tại Việt Nam trong nỗ lực điều hướng các cuộc đấu tranh của quần chúng chống bất công, tham ô bằng phương pháp đấu tranh bất bạo động. Đảng viên đảng Việt Tân đã hiện diện và tận lực giúp đồng bào dân oan khiếu kiện đòi lại ruộng đất nhà cửa bị cán bộ nhà nước cướp đoạt ở nhiều địa phương, hay hỗ trợ anh chị em công nhân tổ chức những cuộc đình công chống bất công và đòi tăng lương, cải thiện môi trường làm việc tại một số khu công nghiệp. Nỗ lực chính của đảng Việt Tân là giúp những người dân khốn khó để họ có thể kết hợp lại với nhau, giảm bớt sức trấn lột của các quan chức chế độ, và nhất là bảo bọc nhau qua những ngày tháng khó khăn.

Kính thưa quý thính giả, vừa rồi là một số những nỗ lực mà đảng Việt Tân đã sát cánh cùng nhiều tầng lớp đồng bào ở trong nước đấu tranh trong lãnh vực dân sinh. Đây là những hoạt động mà chính báo chí của nhà nước cộng sản Việt Nam đã nhiều lần hoặc trực tiếp, hoặc bóng gió nói rằng có bóng dáng đảng Việt Tân ở phía sau. Bên cạnh những nỗ lực này đảng Việt Tân còn những hoạt động cụ thể nào khác, và ảnh hưởng các hoạt động đó như thế nào, mà khiến nhà cầm quyền Hà Nội phải ra sức lấp liếm sự thực, cố gắng dùng mọi thủ đoạn để cô lập đảng Việt Tân ? Mời quý vị đón nghe những hoạt động đấu tranh đa dạng và cụ thể khác, mà đảng Việt Tân đã và đang thực hiện ở trong và ngoài nước, trong phần hai bài viết của tác giả Trung Điền, sẽ được gửi đến quý vị trong mục bình luận kỳ tới.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: